Củ cải là loại tạp giao giữa khoai tây và táo, là loại rau truyền thống của Mehico, ngọt giòn. Củ cải vừa ăn sống vừa nấu chín được, là một loại rau có nhiều cách chế biến.
Củ cải có hàm lượng dinh dưỡng rất phong phú, ít natri, không có chất béo, là thức ăn cho người giảm béo. Cellulose trong củ cải có thể làm tăng cảm giác no, giúp tiêu hóa tốt. Ngoài ra,vitamin C trong củ cải có tác dụng rất quan trọng trong việc ngăn chặn cholesterol LDL bị oxy hóa. Cholesterol LDL một khi đã bị oxy hóa sẽ gây ra bệnh tim. Vitamin C còn có thể “làm mềm” các động mạch đã bị xơ cứng, ngăn chặn máu đông, đề phòng bệnh tim và cả làm trắng da cùng căng da mặt. Củ cải được dùng để nấu ăn và làm salat. Nếu bạn chưa ăn được loại rau này thì hãy ăn đi, chắc chắn bạn sẽ thích nó.
Liều lượng dùng củ cải
Mỗi ngày 1 lần hoặc tăng lên theo ý thích của từng người.
Bí quyết chọn mua củ cải
Chọn mua những củ chắc tay, da ngoài không bị xước, nhẵn bóng.
Chọn những củ vừa vừa, không quá to, nhiều nước.
Môi trường ẩm ướt sẽ làm củ cải bị hỏng, nên để ở chỗ khô ráo, râm mát, có thể để được 2 tuần.
Để đề phòng củ cải biến màu, trước khi ăn rửa sạch, gọt vỏ.
Sau khi cắt củ cải, mặt cắt phải dùng nilon bọc lại cho vào tủ lạnh, có thể giữ tươi được 1 tuần.
Cách nấu nướng củ cải
Thái chỉ nhỏ hoặc nghiền nhỏ, trộn vào salat bắp cải hoặc salat khác, có thể tăng thêm vị ngon.
Thái nhỏ, cho thêm ít nước chanh và ớt vào thành món ăn nhanh.
Củ cải có thể xào, luộc, nấu hoặc làm thành món súp giống súp khoai tây.
Khi nấu củ cải tùy với các rau khác, nó sẽ hút mùi các loại rau khác chính vì vậy mà nó trở thành một loại nguyên liệu để phối hợp.
Dùng củ cải thay cho củ ấu có thể vừa giảm béo lại còn có thể tiết kiệm được chi phí.
Kinh nghiệm: Hàng ngày ăn củ cải để giảm béo, 2 tháng có thể giảm được khoảng 7 kg.