Giảm béo bằng cà chua

Trang chủ Thông tin hữu ích Giảm béo bằng cà chua

Cách đây một thế kỷ, người ta cho rằng cà chua là một loại thức ăn kỳ quái thậm chí còn độc hại nữa. Thời thế đã đổi thay, ngày nay, cà chua – thứ quả ngọt nhiều nước này đã trở thành thức ăn chủ yếu trong các gia đình. Cà chua bán ở siêu thị có nhiều loại, ngoài cà chua thông thường ra còn có cà chua anh đào, cà chua màu vàng, cà chua có hình quả lê của Ý, ở Mêhicô còn có một loại cà chua nhỏ màu xanh.

don-gian-tiet-kiem-voi-thuc-don-giam-can-bang-ca-chua1

Cà chua là nguồn vitamin C và vitamin A có thể cung cấp chất chống ôxy hóa để diệt được các nhóm tự do có hại, thải độc tố ra ngoài cơ thể, còn có thể đề phòng tế bào bị tổn thương, ngăn chặn xơ cứng động mạch, hội chứng tổng hợp tiểu đường, hen suyễn và ung thư trực tràng. Ngoài ra, cellulose trong cà chua còn làm giảm cholesterol, khống chế đường huyết.

Cà chua còn chứa 3 thành phần quan trọng làm cho tim khỏe mạnh là: kali,vitamin B6 và axit folic. Các công trinhg nghiên cứu của Mỹ và châu Âu đã chỉ rõ các chất dinh dưỡng thực vật trong cà chua có thể hạ thấp cholesterol, giảm tỉ lệ phát tác bệnh tim. Biotin trong cà chua có thể tăng thêm năng lượng cho cơ thể, vitamin K có thể làm cho xương cốt khỏe mạnh. Cellulose có thể duy trì đường huyết, crom trong cà chua có thể ổn định đường huyết.

Cà chua là một loại rau thần kỳ, chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, ăn nhiều cà chua rất có lợi cho sức khỏe và giảm béo.

Vitamin C trong cà chua chủ yếu tập trung trong ruột. Cà chua sẽ gây phản ứng axit trong cơ thể khi gặp bánh mì hoặc các thức ăn tinh bột khác, gây khó chịu cho một số người bị đường ruột. Để tránh tình trạng này nên ăn cà chua riêng ra hoặc ăn cùng với các loại rau khác.

Nếu là món ăn phải bỏ hạt thì hãy bổ ngang quả cà chua, dùng thìa vét hạt nhẹ nhàng.

Cho thêm cà chua thái nhỏ vào canh.

Cà chua, hành tây, hồi hương và ớt trộn đều sẽ thành món salat ngon.

Nhỏ lửa đun nhừ, không thả trực tiếp vào nồi đang sôi để tránh cà chua không bị chua.

Chú ý:

Khi mua cà chua, đồ hộp nên mua loại của Mỹ sản xuất, vì nhiều nước yêu cầu về hàm lượng chì trong đồ hộp bao bì rất thấp, mà tính axit trong cà chua sẽ dẫn đến chì nhiễm vào trong cà chua.

Chớ có sử dụng đồ nhôm để đun nấu cà chua, bởi vì cường toan (axit mạnh) trong cà chua sẽ sinh ra phản ứng hóa học với nhôm và ngấm vào trong cà chua.

Nếu việc giảm béo của bạn đã bước vào giai đoạn ngừng lại thì bạn hãy xemt xét không ăn cà chua nữa. Chỉ số đường huyết của cà chua là 25, còn chỉ số đường huyết của phần lớn các loại rau giảm béo khác lại chưa đến 15. Chỉ số đường huyết sẽ ảnh hưởng ngay đến việc sắp xếp đường huyết theo thức ăn, chỉ số càng thấp thì ảnh hưởng của thức ăn đối với đường huyết càng nhỏ.

Để hấp thu được tối đa về dinh dưỡng và cellulose bạn hãy ăn cả vỏ.

Phương pháp làm cà chua chín nhanh: Cho cà chua vào một túi giấy, cho thêm 1 quả táo vào đó, khí ethylene do táo tỏa ra sẽ kích thích cà chua chín nhanh.

Kinh nghiệm: Cà chua thái nhỏ, tỏi và các gia vị giảm béo cho vào canh thịt bò làm thành món ăn giảm béo rất tốt.

Bí quyết chọn mua và bảo quản:

Mua cà chua có hình dạng đẹp, vỏ nhẵn bóng, không méo mó. Cà chua màu sẫm ăn ngon, màu sẫm biểu thị giàu chất chống ôxy hóa.

Những quả cà chua căng phồng không nên mua vì nó có thể bị ngâm nước.

Nếu cà chua đã chín nhưng bạn lại chưa ăn ngay thì có thể cho vào tủ lạnh, để được 1 – 2 ngày.


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

rau giảm béo, giảm béo bằng cà chua

ĐỐI TÁC