giảm bằng bằng bí ngô

Đăng bởi:

Ngày đăng:
24 Tháng Một 2012

Lần cập nhật cuối:
25 Tháng Mười 2021

Số lần xem:
1533

Một loại quả vàng, giống như dưa hấu có thể ăn thay mì Ý, đó là bí ngô, có vị ngọt. Bí ngô giàu chất dinh dưỡng, có thể mua được quanh năm. Theo kết quả nghiên cứu thì thấy bí ngô giúp đề phòng tế bào ung thư đột biến. β-caroten có nhiều trong bí ngô có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm.

Bí ngô còn đề phòng oxy hóa cholesterol, điều tiết đường huyết, ngăn cản tính đề kháng của insulin. Kali trong bí ngô sẽ giúp cho việc hạ huyết áp, cellulose có thể đề phòng ung thư trực tràng. Axit trong bí ngô là thành phần cần thiết để triệt tiêu những chất chuyển hóa có hại cho cơ thể. Những chất này sẽ làm tổn hại đến thành huyết quản, cho nên hấp thụ nhiều axit folic có thể đề phòng được bệnh tim và xuất huyết não (trúng gió). Mặc dù vỏ ngoài của bí ngô rất khó gọt nhưng bạn nên xem xét đến dinh dưỡng của nó.

Liều lượng dùng: Mỗi tuần ăn một lần.

Cách chế biến:

Nếu bí ngô khó bổ, có thể thử dùng nồi hấp để đun. Trước hết cho bí ngô vào nồi, dùng dĩa to để xiên xung quanh có nhiều lỗ nhỏ, cho 2 cốc nước, đậy vung, lửa nhỏ đun chín, sau đó bổ ra ăn.

Bí ngô có thể xào, nấu, luộc. Sau khi chín đợi nguội 10 phút sau rồi thái ra, bỏ hạt, chia thành từng phần để ăn.

Bí ngô có thể ăn cùng với các loại nước sốt mà bạn thích.

Bí ngô để lạnh trộn với các hương liệu giảm béo khác, cho thêm một ít cà chua thái lát sẽ được một món ăn ngon miệng.

Kinh nghiệm: Bí ngô ăn không hết, đập thêm 1 quả trứng gà cho thêm hương liệu vào khuấy đều. Dùng nồi đáy phẳng đun nóng, cho ít dầu ôliu, múc từng thìa súp bí ngô đã khuấy sẵn vào nồi, rán thành bánh mỏng.

 

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.

    Trả lời