Gia vị giảm béo: Tỏi

Trang chủ Thông tin hữu ích Gia vị giảm béo: Tỏi

Tỏi là một loại thuốc có thể đề phòng được ung thư, bệnh tim, giảm 10% cholesterol và huyết áp và còn là thuốc chống ôxy hóa và diệt nấm. Tỏi có rất nhiều tác dụng nhưng giá lại rẻ.

Thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta lễ vật này, nó vừa dùng để ăn giảm béo, vừa dùng làm thuốc. Tỏi đã có lịch sử hơn 5000 năm.

Trong “Kinh thánh” và trong điển pháp của đạo Do Thái đều có ghi chép về tác dụng bảo vệ sức khỏe của tỏi. Trong một bộ sách của Ai Cập năm 1500 trước công nguyên đã chỉ rõ: tỏi có thể chữa được nhiều bệnh, từ chữa vết thương chó cắn cho đến viêm bàng quang. Ngày nay, chúng ta đã biết tỏi có thể làm thuốc lợi tiểu, thuốc hưng phấn và thuốc toát mồ hôi, và vẫn đang tiến hành nghiên cứu sâu hơn về tỏi. Tỏi có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa, ổn định đường huyết, thải chất độc ra ngoài cơ thể.

Tỏi chứa nhiều silic, ngoài ra còn chứa nhiều vitamin A, C, cellulose, đồng, sắt, kẽm, magie, giecmani và các hợp chất chứa lưu huỳnh và nhiều loại axit amin. Tóm lại, trong tỏi có chứa hơn 100 loại chất hóa sinh có lợi. Thành phần hoạt tính trong tỏi là một chất sunfua, nó chỉ sinh ra sau khi bóc các nhánh tỏi hoặc giã tỏi sống, đợi khi nó bốc mùi cay đặc biệt ra rồi hãy ăn. Chính vì vậy mà tỏi có tác dụng giảm béo rất mạnh, ít nhất là đã có 12 công trình nghiên cứu về tỏi và đã chứng minh tỏi có thể làm sạch cholesterol trong máu. Một công trình nghiên cứu lớn nhất là của người Đức, họ đã tiến hành chữa bệnh bằng tỏi cho 261 người trong 12 tuần. Kết quả đã cho thấy tổng lượng  cholesterol giảm xuống 12%.

cach-giam-can-de-dang

Tỏi là một gia vị đời thường gắn liền với cuộc sóng. Có vô số cách sử dụng và chế biến tỏi. Nhưng để dùng tỏi giảm cân nhanh thì chưa phải ai cũng biết.

Liều lượng dùng:

Cứ 2 ngày dùng 2 – 6 nhánh tỏi.

Thường thức nhỏ:

Tỏi dùng máy xay ép thơm hơn gấp 10 lần so với tỏi dùng dao thái.

Trồng một nhánh tỏi xuống đất, 9 tháng sau sẽ được 1 củ tỏi.

Bí quyết nhỏ:

Mua những củ tỏi bên ngoài khô không xây sát, củ tỏi chắc, căng. Tỏi mọc mầm là do bị ẩm. Tỏi để quá lâu chỉ bóp nhẹ là vỡ.

Tỏi phải để ở nơi khô ráo, râm mát, thoáng gió, để cách xa khoai tây và hành tây. Không nên cho tỏi vào tủ lạnh hoặc túi nilon. Tỏi để ở môi trường ẩm ướt, ấm áp sẽ mọc mầm, hoặc bị thối.

Củ tỏi nguyên vẹn có thể để được 3 tháng, các nhánh tỏi có thể để được 1 tuần.

Bóc bỏ lõi mầm xanh trong nhánh tỏi, tỏi có thể tiêu hóa dễ hơn.

Trước khi ăn, nhai một nhánh tỏi sau đó mới từ từ ăn các món ăn khác.

Cách chế biến:

Nếu muốn bóc vỏ tỏi nhẹ nhàng có thể đặt các nhánh tỏi lên thớt, dùng dao to bản đập nhẹ sau đó bóc, không nên đập mạnh vì nhánh tỏi rất dễ bị nát vụn.

Tỏi thái càng nhỏ thì mùi càng nồng. Các nhánh tỏi nguyên vẹn, chưa cắt có thể làm thức ăn tăng thêm mùi thơm. Sau khi thái thành lát mỏng mùi hơi nồng. Đập nhỏ vụn thì mùi nặng hơn. Khi ép xay thành dạng nước súp thì mùi sẽ sặc lên.

Chú ý:

Những người bị rối loạn xuất huyết hoặc đang uống thuốc chống đông máu thì trước khi ăn tỏi nhiều phải hỏi ý kiến bác sĩ.

Ở nhiệt độ thường, tỏi kết hợp với dâu tạo thành độc tố cytosil. Ở nhiệt độ thường không nên cho tỏi sống hoặc tỏi đã xào vào trong dầu mỡ, nhưng cất vào tủ lạnh có thể giữ được một tuần.

Tỏi có thể dùng để pha nước chấm, trộn salat và xào thơm trươc khi xào các món ăn.


Đăng ký theo dõi Kênh Video BÁC SĨ TƯ VẤN :

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.

Nhóm bệnh (*):
Tư vấn qua(*):
Điền mã xác nhận:captcha

giảm béo bằng tỏi

ĐỐI TÁC