Gia vị giảm béo: Mù tạt

Trang chủ Thông tin hữu ích Gia vị giảm béo: Mù tạt

Thực vật mù tạt có 40 chủng loại khác nhau, chủ yếu là có 4 loại màu đen, màu trắng và màu nâu, xanh. Mù tạt đen là cay nhất, mù tạt trắng cay vừa phải, loại mù tạt này được người Mỹ dùng để làm thành loại mù tạt vàng. Còn lại là mù tạt nâu. Ở Việt Nam hay dùng loại mù tạt màu xanh nhạt.

Mù tạt trước kia được coi là thuốc chứ không phải là thức ăn. Thế kỷ 6 trước công nguyên, các nhà khoa học Hy Lạp dùng mù tạt để chữa các chỗ đau do sâu bọ cắn. 100 năm sau, Hippocrate đã chế mù tạt thành thuốc bôi, dùng để chữa bệnh. Mọi người trên thế giới đều đang nghiên cứu tìm hiểu tác dụng của mù tạt. Theo truyền thống dân gian Đức, các cô dâu muốn giữ được chồng thì sẽ nhét mù tạt vào xung quanh quần áo cưới. Còn ở Đan Mạch và Ấn Độ thì mọi người rắc mù tạt xung quanh nhà để tránh tà ma. Người La Mã trước kia đã nghiền nhỏ hạt mù tạt dùng rượu khuấy thành hồ, giống như mù tạt chúng ta vẫn ăn hiện nay.

Mù tạt chứa nhiều chất dinh dưỡng thực vật trong đó có isothiocyantes là chất đã được chứng minh là có thể kìm hãm tế bào ung thư lan rộng, nhất là ung thư dạ dày.

Mù tạt chứa silic, magie, chất béo không no và photpho, ngoài ra còn chứa sắt, canxi, kẽm và mangan. Quan trọng nhất là mù tạt có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa, từ đó có lợi cho giảm béo. Các nhà khoa học của trường Đại học công nghiệp Oxford của Anh đã nghiên cứu phát hiện các loại thức ăn có mùi thơm đặc biệt như mù tạt có thể nâng cao 25% tỉ lệ chuyển hóa trong cơ thể, những người tham gia thử nghiệm sau khi ăn những thức ăn cho thêm mù tạt thì trong khoảng 3 tiếng đồng hồ sẽ đốt hết 45 calo nhiệt lượng dư thừa.

 

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.

    Điền mã xác nhận:captcha

    gia vị giảm béo, giảm béo bằng mù tạt