Gia vị giảm béo: Hồi hương

Trang chủ Thông tin hữu ích Gia vị giảm béo: Hồi hương

Hồi hương là một loại hương liệu cổ xưa nhất trên thế giới, nó có nguồn gốc từ Trung Đông. Ngay từ ngày xưa, loài người đã dùng nó làm thuốc. Người La Mã dùng hồi hương để đuổi tà ma, dùng làm thuốc an thần, thuốc ngủ, chữa rối loạn tiêu hóa và sâu bọ cắn.

Thế kỷ XVI, người ta dùng hồi hương làm mồi nhử bắt chuột. Ngày nay, mọi người lại dùng hồi hương làm gia vị cho thức ăn, dùng làm gia vị cho bánh ga tô, bánh quy và bánh mì hoặc làm gia vị cho canh, đồ nấu và đồ biển để tăng thêm khẩu vị. Từ rượu mạnh cho đến kẹo thơm, hồi hương có thể dùng cho các loại đồ ăn và đồ uống, làm cho mùi vị khác lạ.

Ngoài việc dùng để chế biến ra rất nhiều loại thuốc nước chữa ho và viêm họng đều dùng hồi hương. Các chất trong hồi hương có thể làm tan đờm trong khí quản, làm đỡ ho. Theo nghiên cứu đã chứng minh thì thành phần chủ yếu của hồi hương có thể kìm hãm sự sinh trưởng của một số khối u nào đó, đặc biệt là ung thư kết tràng. Các nhà khoa học của trường Đại học California còn phát hiện thấy chất hóa học trong hồi hương có thể tiêu diệt được một loại vi sinh vật có hại cho cơ thể.

Ăn hồi hương có thể giúp đỡ nôn, tăng mức độ chống ôxy hóa, vì nó chứa loại hoóc môn sinh dục nữ cho nên có thể làm giảm bớt triệu chứng tiền mãn kinh của phụ nữ. Trong y học có thể dùng dầu hồi hương để làm mất mùi đắng của một số loại thuốc.

Liều lượng dùng

Mỗi tuần dùng một thìa trà bột hồi hương

Cách pha chế:

Cho thêm ít bột hồi hương vào cốc nước chanh nóng, uống sáng sớm lúc đói bụng để tăng cường công năng tiêu hóa.

Cho thêm một thìa trà bột hồi hương vào cốc nước nóng là được 1 cốc nước giảm béo. Uống sau bữa ăn vừa ngon, vừa làm cho người tỉnh táo sản khoái.

 

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.

    Điền mã xác nhận:captcha

    gia vị giảm béo, giảm béo bằng hồi hương