Dùng chanh giảm cân

Trang chủ Thông tin hữu ích Dùng chanh giảm cân

Quả chanh có công dụng giảm béo: Giảm cholesterol, khử độc, lợi tiểu, nâng cao nhiệt độ cơ thể, giúp giảm béo săn da. Chanh đã xuất hiện từ hơn 200 năm trước đây. Rất nhiều người chỉ khi nào uống nước chanh thì mới nghĩ đến chanh nhưng từ góc độ giá trị dinh dưỡng mà nói thì quả chanh đã vượt ra khỏi việc giải khát trong mùa hè.

Trong chanh có nhiều vitamin C, gấp 4 lần so với cam. Vitamin C là chất hòa tan trong nước kháng lại các nhóm tự do chủ yếu trong cơ thể, có thể phòng tránh các tế bào bị phá vỡ và tích đọng cholesterol, giúp giảm béo. Gần đây, các nhà nghiên cứu đã phát hiện thấy trong chanh có một loại dầu bốc hơi gọi là tinh dầu chanh, có thể giảm bớt tế bào ung thư, phân giải các chất gây ung thư trong cơ thể, thúc đẩy sự tuần hoàn khỏe  mạnh của tuyến limpha.

Chanh có chứa men tiêu hóa giúp cho tiêu hóa tốt, còn giúp túi mật và gan làm việc tốt thúc đẩy sự hấp thu protein và khoáng chất trong thức ăn. Nước chanh giúp cho lipit thải ra ngoài cơ thể nhanh chóng. Nước nóng cho thêm nước chanh vào thành thuốc lợi tiểu, thải ra nước và những độc tố còn tích đọng lại trong cơ thể. Chanh còn có thể làm sạch hệ thống limpha, giảm bớt tổ chức tổ ong (xốp), thúc đẩy máu tuần hoàn đến da, làm cho sắc mặt hồng hào. Trong chanh còn chứa vitamin B, kali, canxi, magie và axit folic.

Thường thức nhỏ: Khác với cam, chanh sau khi hái xuống vẫn tiếp tục chín.

Sucrose (đường mía) sẽ phá hoại rất nhiều thành phần khỏe trong chanh, làm giảm khả năng miễn dịch, ảnh hưởng đến tiêu hóa, thải vitamin và khoáng chất khác ra khỏi cơ thể.

Các bác sĩ trị liệu bằng hương thơm cho rằng mùi thơm của chanh giúp cho việc giảm áp lực, tăng cường hệ thống miễn dịch. Nước tranh rất tốt cho sức khỏe, ngoài cung cấp vitamin còn bổ xung nhiều muối khoang có lợi cho sức khỏe và đặc biệt là giảm cân an toàn, giúp giảm mỡ săn da.

4-cach-dung-chanh-giam-beo-hieu-qua-kho-tuong-tuong-hinh-5

Liều lượng dùng:

Mỗi ngày uống ít nhất 1 cốc nước chanh.

Cách chế biến

Khi chanh đã bổ ra cần phải ăn nhanh.

Chanh gặp nhiệt sẽ ra nhiều nước hơn, cho nên trước khi vắt chanh nên cho chanh vào trong nước ấm mấy phút. Để chanh lên bề mặt vật cứng, dùng bàn tay lăn đi lăn lại mấy lần cũng làm cho nước chanh nhiều hơn.

Nước chanh có thể cô đọng lại, vắt ép lấy nước chanh rồi để vào hộp đá trong tủ lạnh, sau đó dùng túi nilon bọc từng miếng đá chanh lại trong tủ lạnh, khi nào cần thì lấy ra dùng.

Dùng nước chanh, dầu oliu hoặc dầu đay, nước tỏi tươi mới, bột ớt có thể chế thành tương salat.

Axit citric (nước chanh) có thể cô cứng protein, khi làm món canh trứng có thể nhỏ mấy giọt chanh vào để giữ cho trứng không biến hình.

Hoa quả, rau xanh sau khi thái bổ có thể bôi lên một ít nước chanh để giữ được màu không bị thâm.

Trước khi nấu nướng, phủ các lát chanh phía dưới, xung quanh cá, khi nấu các lát chanh sẽ mềm ra, có thể ăn cùng với cá.

Cho thêm một lát chanh vào trong cốc nước uống có thể làm cho nước thơm ngon hơn.

Chú ý: Khi dùng chanh hoặc nước chanh để chế biến thức ăn phải sử dụng các đồ đựng là sắt không gỉ, đồ gốm sứ hoặc nilon để không phát sinh ra phản ứng hóa học. Sắt, đồng, nhôm sẽ sinh ra phản ứng hóa học với chanh làm cho thức ăn sẫm màu và có mùi vị kim loại.

Kinh nghiệm

Trước tiên phải dùng chanh vào thức ăn hàng ngày, nước chanh vắt lên thức ăn thay muối, rất có tác dụng giảm béo.

Nếu tế bào của bạn đã xuất hiện tổ ong, chắc hẳn bạn sẽ rất vui khi tìm được cách loại bỏ chúng. Nếu tổ chức tổ ong không còn nữa thì cân nặng chắc chắn sẽ giảm đi. Thực hiện kế hoạch giảm béo, mỗi sáng sớm uống một cốc nước chanh nóng. Kết quả sau 2 tuần phần lớn các tổ chức tổ ong sẽ biến mất. Tuy chưa giảm cân được nhiều nhưng vòng đùi của bạn đã nhỏ lại.


Đăng ký theo dõi Kênh Video BÁC SĨ TƯ VẤN :

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.

Nhóm bệnh (*):
Tư vấn qua(*):
Điền mã xác nhận:captcha

giảm cân bằng chanh

ĐỐI TÁC