Điều trị cho bé bị tiêu chảy

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh tiêu hóa Điều trị cho bé bị tiêu chảy

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến trẻ em bị tiêu chảy, co thể do virus, do kí sinh trùng, do vi khuẩn, hoặc có thể do ăn uống không hợp vệ sinh, hoặc cũng có thể do chế độ dinh dưỡng không phù hợp trẻ nhỏ.Ngoài ra trẻ có thể bị tiêu chảy do một nguyên nhân nữa là loạn khuẩn do dùng khánh sinh điều trị căn bệnh khác.

trẻ bị tiêu chảy

Biểu hiện khi bị tiêu chảy ở trẻ em:

Khi bạn thây trẻ em di nhiêu lần hơn bình thường( mỗi ngày), đặc biệt khi quan sát phân cảu trẻ bạn thấy phân lỏng hơn. Nếu trẻ em bị liên tục nhiều ngày kéo dài ( trên 5 ngày) la trẻ bị tiêu chảy. Bệnh thường xuất hiện khi trẻ ăn phải thức ăn không hợp vị sinh, hoặc nhiễm khuẩn, hoặc có thể do tiếp xúc phân của bé đang bị tiêu chảy.

Nếu bị tiêu chảy kéo dài mà không điều trị kịp thời và dứt điểm có thể để lại một số hậu quả như, nếu kéo dài quá dẫn đến suy dinh dưỡng nặng, giảm cân, mất nước trẻ em, có thể nặng hơn dẫn đến tử vong.

Một số hưỡng dẫn điều trị khi trẻ bị tiêu chảy.

Khi trẻ có biểu hiện bệnh tiêu chảy các bạn cho trẻ bổ xung them nước ngay lập tức, cho bé uống oserol ( pha đúng tỷ lệ hướng dẫn). Cho trẻ uống tránh để trẻ bị khát nước, trong thời kỳ này đặc biệt giữ vệ sinh trẻ thật sạch, vì vậy khi trẻ không uống hết bạn đổ đi làm sau bạn pha lại cho trẻ uống tiếp.

Khi trẻ bị tiêu chảy, bạn cần cung cấp dinh dưỡng cho trẻ, điều này vô cùng quan trọng vì trẻ khi cung cấp dinh dưỡng trẻ, trẻ tăng cường thể lực do mất nước dẫn đên mệt mỏi. Và giúp phục hồi tổn thương niêm mạc ruột cho trẻ. Vì vậy bạn cần cho trẻ bú sữa mẹ bình thường, có thể bổ xung thếm sữa ngoài nhưng nồng đọ và liều lượng loãng hơn bình thường, bạn cho trẻ ăn nhưng chất dễ tiêu hóa như cháo loãng vơi thịt nạc, cà rốt…..

Tiếp theo bạn cho trẻ uống men vi sinh, men vi sinh giúp cung cấp hệ vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa của trẻ. Bác sĩ khuyên nếu trẻ bị tiêu chảy được bổ sung đầy đủ men vi sinh nhanh chóng khỏi bệnh hơn bình thường. Theo bác sĩ khuyến cáo hiện nay có loại men vi sinh Gold Lab rất tốt dùng cho trẻ, và các bà mẹ tin dùng khi bị tiêu chảy.

Nếu biện pháp trên đây không làm bệnh tiêu chảy trẻ suy giảm, các mẹ lên đưa trẻ đi khám bác sĩ, xét nghiệm tìm ra nguyên nhân cụ thể có hướng điều trị cho hiệu quả, tránh tình trạng dùng thuốc khi không hiểu rõ bản chất các loại thuốc.

Ngoài cách dùng thuốc tây điều trị cho trẻ bị tiêu chảy, chúng ta có thể dùng một số loại hoa quả chữa bệnh tiêu chảy cho trẻ nhỏ. Sau đây một số lời khuyên cho các bạn.

– Quả ổi xanh, trong loại quả này có chứa rất nhiều liều lượng tanin cao lên có tác dụng cầm tiêu chảy, bạn có thể dùng búp lá ổi non, kết hợp vỏ quýt, gừng tỉ lệ phù hợp để sắc nước uống.

– Hạt quả vải: bạn có thể dùng hạt quả vải sấy khô, tán nhỏ pha nước cho trẻ uống giảm tiêu chảy cho trẻ.

– Hồng xiêm, quả hồng xiêm khi chưa chín có rất nhiều nhựa rất chát, khi bạn sắc lấy nước uống rất tốt cho điều trị tiêu chảy.

– Ngoài ra các bạn còn có thể dùng một số loại quả khác như măng cụt, quả lựu….

Trên đây một số loại hoa quả, hi vọng giúp ích phần nào cho các mẹ trong việc cữa trị cho trẻ bị tiêu chảy. Các bạn tham khảo và sử dụng cho phù hợp.


Đăng ký theo dõi Kênh Video BÁC SĨ TƯ VẤN :

trẻ tiêu chảy, bé bị tiêu chảy, điều trị tiêu chảy

ĐỐI TÁC