Đào, loại hoa quả giảm béo

Đăng bởi:

Ngày đăng:
25 Tháng Một 2012

Lần cập nhật cuối:
8 Tháng Mười Một 2021

Số lần xem:
2207

giam-beo-bung-voi-daoĐào có nguồn gốc từ Trung Quốc. Hiện nay có 300 loại đào, trồng ở các vùng ấm áp trên thế giới. Đào có hai loại: Đào róc hạt và đào liền hạt. Sự khác biệt của chúng là ở chỗ mức độ khó dễ khi tách cùi khỏi hạt.

Đào róc hạt là có thể tách cùi ra khỏi hạt, còn đào liền hạt thì muốn tách cùi ra khỏi hạt là một điều rất khó khăn.

Đào chứa nhiều vitamin C, có thể làm cho sáng mắt đẹp da, tăng cường khả năng miễn dịch giúp giảm béo hiệu quả. Loại quả đào có lông tơ còn chứa nhiều Kali, cellulose và một chất dinh dưỡng thực vật (β-cryptothanxin) có thể để phòng được bệnh tim. Mặc dù đào đã được chứng thực là có thể phòng được ung thư, nhưng hiện nay nhiều loại đào mới vẫn đang được trồng để làm cho nó có nhiều chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng thực vật để chống ung thư.

Đào vừa lợi tiểu, chống táo bón, lại còn thúc đẩy tiêu hóa, bài tiết. Loại hoa quả giảm cân giàu chất dinh dưỡng này còn chứa borum còn có thể nâng cao mức hoóc môn sinh dục nữ cho những phụ nữ đã mãn kinh, thúc đẩy não phát triển, chống xơ cứng động mạch.

Liều lượng dùng: mỗi tuần 3 quả.

Cách chế biến:

  • Nghiền đào nát thành súp để làm đồ ngọt.
  • Cắt đào thành miếng, xiên vào cùng với thịt, rau để nướng ăn.
  • Đào thái lát ăn với bánh mì vừa thơm vừa ngon.
  • Đào thái lát nghiền nhỏ, cho nước Man Việt Quất, sữa nước và gia vị vào thái đều thành đồ uống bữa sáng.
  • Đào nướng xong ăn cùng với thịt hoặc cá.
  • Đào thái lát, đổ thêm vào một ít sữa chua, rắc ít vừng lên thành một món ngọt.

 

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.

    Trả lời