Có nên sử dụng thuốc nhuận tràng để giảm cân

Đăng bởi:
admin

Ngày đăng:
23 Tháng Một 2012

Lần cập nhật cuối:
1 Tháng Bảy 2021

Số lần xem:
20370

Thuốc nhuận tràng phổ biến được biết đến với khả năng giúp bạn giảm cân nhanh. Trong thực tế, nó cũng thường được cho là tốt hơn, nhanh hơn và an toàn hơn so với các chương trình ăn kiêng và giảm cân khác. Khái niệm chung về các thuốc nhuận tràng là nó giúp bạn giảm cân. Thông thường, những người có các vấn đề táo bón mới dùng thuốc nhuận tràng. Và họ dùng thuốc nhuận tràng sau bữa ăn để giảm cân. Tuy nhiên, câu hỏi là thuốc nhuận tràng thực sự có giúp giảm béo? Có an toàn? Câu trả lời là “không”! Rất ít người nghĩ thuốc nhuận tràng là có hại.

Và có rất nhiều người muốn ăn những thức ăn ưa thích sau đó sử dụng thuốc nhuận tràng như một phương cách để giảm béo.

Tác dụng của thuốc nhuận tràng

Điều đầu tiên mà bạn sẽ cần phải suy nghĩ về tác động của các thuốc nhuận tràng sẽ có trên tiến trình giảm cân của bạn. Trong khi nó sẽ giúp bạn bước đầu giảm cân nhưng bạn sẽ loại bỏ nhiều thực phẩm mà bạn vừa tiêu thụ sau khi bạn sử dụng thuốc nhuận tràng.

Thuốc nhuận tràng là chất kích thích hoạt động của ruột. Thuốc nhuận tràng không phải là chất độc hại, và chắc chắn không độc hại. Trong thực tế, thuốc nhuận tràng được sử dụng bởi các học viên y tế cho các bệnh nhân bị táo bón và đầy hơi. Trong những trường hợp như vậy, thuốc nhuận tràng giúp kích thích đi tiêu và tạo điều kiện thuận lợi dễ dàng cho các vật liệu phế thải ra khỏi cơ thể. Thuốc nhuận tràng cũng được sử dụng một lần trong một thời gian để làm sạch đại tràng, từ đó cải thiện sức khỏe tổng thể của một người. Thế thì tại sao thuốc nhuận tràng lại không thể để giảm cân?

Vai trò chính của thuốc nhuận tràng là tăng hoạt động ruột. Thực phẩm tiêu hóa hấp thu chủ yếu ở ruột non và hấp thụ nước và khoáng sản thì diễn ra trong ruột già. Thuốc nhuận tràng là đẩy nhanh loại bỏ những thứ qua ruột non mà vẫn chưa được tiêu hóa, trước khi ruột già có thể hấp thụ nước và muối khoáng. Đây là lý do tại sao một người có vài chuyến đi đến nhà vệ sinh, sau khi uống thuốc nhuận tràng.

Những người bị rối loạn ăn uống như chán ăn thường phụ thuộc vào những thuốc nhuận tràng để giảm cân. Họ uống thuốc nhuận tràng sau bữa ăn tối và dành phần còn lại của ngày hôm sau chạy đến nhà vệ sinh, loại bỏ tất cả những gì họ ăn. Sau đó trong ngày, khi họ kiểm tra trọng lượng của họ, họ cân nặng nhẹ hơn. Tuy nhiên, họ không dừng lại để suy nghĩ những gì thực sự xảy ra bên trong cơ thể của họ. Sự thật là khi thực phẩm đến ruột già, cơ thể đã hấp thụ tất cả các năng lượng có mặt trong thực phẩm. Bởi vì sự hấp thụ chất dinh dưỡng diễn ra trong ruột non. Các khoáng chất còn lại, nước và nguyên liệu thực phẩm không mong muốn sau đó được thông qua với ruột già. Thuốc nhuận tràng làm việc trên ruột già. Nó ngăn chặn ruột già hấp thụ các khoáng chất cần thiết và nước. Mục đích của giảm cân là loại bỏ lượng calo dư thừa chứ không phải nước và khoáng chất nên thuốc nhuận tràng không nên dùng vào mục đích này.

Tác dụng phụ

Nếu một ai đó vẫn muốn sử dụng phương pháp giảm cân này. Bạn nên xem xét các tác dung phụ của thuốc là:

• Đau bụng quặn thắt.

• Tiêu chảy mãn tính.

• Đầy hơi.

• Buồn nôn.

• Mất khả năng giữ nước.

• Ói mửa.

• Mất nước.

• Làm suy yếu và làm mềm xương (loãng xương).

• Trực tràng chảy máu.

Kali thấp là một tác dụng phụ khi uống thuốc nhuận tràng để giảm cân có thể dẫn đến các cơn đau tim. Thường xuyên uống các thuốc nhuận trong một thời gian dài vĩnh viễn làm thay đổi cách hệ thống tiêu hóa hoạt động. Nó cũng đã được quan sát thấy rằng việc sử dụng thuốc nhuận tràng liên tục gây ra táo bón mãn tính nghiêm trọng và đau đớn trong thời gian dài. Sử dụng quá liều các thuốc nhuận tràng dẫn đến tổn thương đường tiêu hóa, không thể phục hồi. Kết quả thiệt hại này làm mất khoáng chất thiết yếu và chất béo từ cơ thể dẫn đến xương yếu. Sử dụng thuốc nhuận tràng lâu dài cũng có thể dẫn đến hậu môn, ruột kết và ung thư dạ dày. Trong khi kết quả cuối cùng của thuốc nhuận tràng có thể đánh lừa bạn nghĩ rằng nó đang giúp đỡ trong việc giảm cân, sử dụng lâu dài sẽ gây ra các tác động bất lợi cho cơ thể.

Đối với những người thường xuyên dùng thuốc nhuận tràng để giảm cân không nên ngưng dùng thuốc nhuận tràng đột ngột, khi dừng đột ngột sẽ tạo nên một số triệu chứng cai nghiện khó chịu. Hãy hỏi ý kiến của bác sĩ và dần dần ngừng sử dụng các thuốc nhuận tràng. Ngoài ra, bạn hãy cẩn thận với loại thuốc nhuận tràng dưới tên của các sản phẩm làm sạch ruột. Nên giảm cân đúng cách, bằng cách duy trì một chế độ ăn uống thích hợp và thường xuyên tập thể dục.

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.

    Điền mã xác nhận:captcha

    Trả lời