CHUYÊN GIA “MÁCH” CÁCH CHỌN OMEGA-3 THẾ NÀO CHO ĐÚNG, DÙNG THẾ NÀO CHO TỐT

Tham vấn Y khoa:
Bs Vũ Văn Lực

Ngày đăng:
21 Tháng Sáu 2022

Lần cập nhật cuối:
28 Tháng Bảy 2022

Số lần xem:
366

Omega-3 là một trong những hoạt chất sinh học thiết yếu cho sức khỏe trí não, mắt và tim mạch của mọi độ tuổi, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ mang thai và người cao tuổi. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều sản phẩm Omega-3 khác nhau và không phải loại Omega-3 nào cũng tốt như nhau. Hãy cùng lắng nghe chuyên gia tư vấn cách lựa chọn sản phẩm Omega-3 như thế nào là tốt nhất và phù hợp nhất cho mỗi độ tuổi.

Những quan niệm sai lầm hiện nay về cách chọn Omega-3 tốt

Omega-3 có kích thước viên to hoặc hàm lượng cao Omega-3 mới là loại tốt: Nhiều sản phẩm Omega-3 hiện nay có kích thước viên rất to hoặc lượng Omega-3 ghi trên bao bì lớn. Tuy nhiên chúng cho hiệu quả thấp vì chứa hàm lượng DHA và EPA thấp. Các thành phần còn lại chỉ là chất phụ gia và tạp chất không có tác dụng. Ngoài ra, Omega-3 có kích thước viên to khi uống rất bất tiện, nhất là với đối tượng trẻ em và người cao tuổi.

Omega-3 hàng ngoại mới là loại tốt: Hiện nay vẫn có rất nhiều các nhà sản xuất dầu cá trên thế giới công nghệ sản xuất cũ cho hiệu thấp hoặc sử dụng nguồn nguyên liệu dầu cá không tinh chế, khiến Omega-3 bị giảm chất lượng. Vì vậy, không phải cứ Omega-3 hàng ngoại là tốt.

Mọi độ tuổi dùng Omega-3 cùng loại đều tốt: Nhiều người mua sản phẩm Omega-3 loại bất kì cho tất cả các thành viên trong gia đình sử dụng chung. Tuy nhiên, với mỗi một độ tuổi, mỗi nhu cầu sức khỏe khác nhau thì nên chọn sản phẩm Omega-3 có hàm lượng giàu DHA hơn hay giàu EPA hơn, cũng như cần tỷ lệ DHA/EPA phù hợp. Với trẻ em, phụ nữ có thai cần chọn loại giàu DHA hơn. Người trung niên, cao tuổi, người mắc các bệnh lý tim mạch, huyết áp, mỡ máu nên chọn loại giàu EPA hơn.

Chuyên gia “mách” 5 tiêu chí cần phải nhớ khi chọn mua Omega-3

Hiện nay, có quá nhiều các sản phẩm Omega-3 khác nhau với chất lượng rất khác nhau, việc chọn được sản phẩm Omega-3 tốt cũng không hề dễ dàng.

Theo chuyên gia Vũ Văn Lực, Nguyên Bác sĩ bệnh viện Đa Khoa Hà Thành, muốn lựa chọn được sản phẩm Omega-3 tốt phải nắm rõ 5 tiêu chí sau:

1, Nhất định phải chọn Omega-3 dạng Triglyceride để có hiệu quả hấp thu tốt nhất

Đây là tiêu chuẩn quan trọng nhất để chọn được sản phẩm Omega-3 tốt. 

Hiện nay, Omega-3 có 2 dạng là Triglyceride và Ethyl Ester. Trong đó dạng Triglyceride vượt trội hơn về chất lượng và tính an toàn, nhờ các ưu điểm khác biệt như BỀN HƠN, ÍT BỊ OXY HÓA, ít tanh và dễ sử dụng hơn, đặc biệt cho khả năng HẤP THU và chuyển hóa CAO HƠN 70% so với dạng Ethyl Ester. Nhưng để sản xuất Omega-3 dạng Triglyceride, cần kỹ thuật cao phức tạp và tốn kém hơn nhiều.Vì vậy, Omega-3 dạng Triglyceride thường chỉ dùng trong các sản phẩm Omega-3 cao cấp. 

Các sản phẩm Omega-3 không bắt buộc phải ghi dạng gì lên nhãn, nhưng nếu là Omega-3 dạng Triglyceride thì thường sẽ được ghi trên nhãn để khách hàng dễ dàng lựa chọn.

Các sản phẩm Omega-3 không bắt buộc phải ghi dạng gì lên nhãn, nhưng Omega-3 dạng Triglyceride thường sẽ được ghi trên nhãn để khách hàng dễ dàng lựa chọn.

2, Chọn Omega-3 chứa DHA và EPA hàm lượng cao.

Bởi vì, DHA và EPA là 2 hoạt chất chính tạo nên tác dụng cho sản phẩm Omega-3.

3, Chọn Omega-3 có nguồn nguyên liệu tinh chế

Nhiều nguồn nguyên liệu để sản xuất Omega-3 chứa tạp chất, kim loại nặng sẽ gây hại cho sức khỏe. Nguồn nguyên liệu dầu cá để sản xuất Omega-3 tốt phải đảm bảo sạch và tinh chế, đồng thời không chứa các tạp chất và các kim loại nặng. Dầu cá Na Uy hiện nay đang là một trong những nguồn nguyên liệu dầu cá sạch hàng đầu thế giới hiện.

4, Chọn sản phẩm Omega-3 có tỷ lệ DHA/EPA phù hợp với từng đối tượng cụ thể

 • Với TRẺ EM, PHỤ NỮ CÓ THAI, NGƯỜI TRẺ nên chọn OMEGA-3 GIÀU DHA hơn để tăng cường sức khỏe trí não, mắt và tim mạch.
 • Với NGƯỜI TRUNG NIÊN và CAO TUỔI nên chọn OMEGA-3 GIÀU EPA hơn để phòng và cải thiện các bệnh tim mạch, mỡ máu cao, huyết áp cao, xơ vữa động mạch, phòng nguy cơ đột quỵ.

5, Chọn sản phẩm Omega-3 được bộ Y tế cấp phép và phân phối bởi công ty dược phẩm uy tín.

Không nên mua Omega-3 hàng xách tay hoặc hàng trôi nổi trên thị trường.

Chuyên gia Vũ Văn Lực tư vấn cách lựa chọn sản phẩm Omega-3 đạt hiệu quả cao

Cũng theo chuyên gia, Omega 3 Vinh Gia của công ty CP Dược Phẩm Vinh Gia đáp ứng đủ 5 tiêu chí trên.

Cụ thể, Omega 3 Vinh Gia được sản xuất bằng nguyên liệu Omega-3 tinh chế, dạng Triglyceride, được nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy GC Rieber VivoMega As của Na Uy, ứng dụng công nghệ cao cho tổng hàm lượng DHA và EPA cao. Ngoài ra, Omega 3 Vinh Gia còn được tối ưu với hai sản phẩm chuyên biệt cho từng đối tượng khác nhau:

 • Omega 3 Vinh Gia (hộp màu xanh, 100 viên) chứa Omega-3 dạng Triglyceride, hàm lượng DHA và EPA cao (DHA 150mg + EPA 45mg), giàu DHA hơn, tỷ lệ vàng DHA/EPA ≈ 4/1, thích hợp với trẻ em, phụ nữ mang thai, người trẻ cần bảo vệ sức khỏe của mắt, tim mạch và não bộ. Viên nhỏ dễ uống.
 • Omega 3 Vinh Gia2 (hộp màu đỏ cam, 60 viên) chứa Omega-3 dạng Triglyceride, hàm lượng DHA và EPA cao (EPA 340mg+ DHA 170mg), giàu EPA hơn thích hợp với người từ trung niên đến cao tuổi cần dự phòng hoặc đang bị mỡ máu cao, xơ vữa động mạch, các bệnh tim mạch và phòng đột quỵ.

Bộ sản phẩm Omega 3 Vinh Gia đã được Cơ quan y tế có thẩm quyền cấp phép lưu hành tại Việt Nam và phân phối trên toàn quốc bởi công ty cổ phần Dược Phẩm Vinh Gia.

Dược sĩ nhà thuốc nói gì về sản phẩm Omega 3 Vinh Gia

Cách dùng Omega 3 Vinh Gia để đạt hiệu quả cao

Với TRẺ EM, PHỤ NỮ MANG THAI, NGƯỜI TRẺ: nên dùng OMEGA 3 VINH GIA (hộp màu xanh, lọ 100 viên), GIÀU DHA hơn, có tỷ lệ vàng DHA/EPA xấp xỉ 4/1. Cách dùng như sau:

 • Trẻ em từ 2 đến 8 tuổi: uống 1 viên Omega 3 Vinh Gia/ngày (nếu bé nuốt hoặc nhai được viên)
 • Trẻ em từ 8 tuổi trở lên và người trẻ (liều bình thường, để bảo vệ sức khỏe): uống 1- 2 viên Omega 3 Vinh Gia chia 2 lần/ngày.
 • Phụ nữ mang thai, cho con bú: uống 2 – 4 viên Omega 3 Vinh Gia chia 2 lần/ngày.

Với TRUNG NIÊN ĐẾN CAO TUỔI, hoặc đang BỊ MỠ MÁU CAO, HUYẾT ÁP CAO, XƠ VỮA ĐỘNG MẠCH, KHÔ MẮT, THOÁI HÓA ĐIỂM VÀNG, hoặc cần phòng nguy cơ đột quỵ, nên dùng OMEGA 3 VINH GIA2 (hộp màu đỏ cam, lọ 60 viên), GIÀU EPA hơn. Cách dùng như sau:

 • Người đang bị mỡ máu cao: uống 4 viên Omega 3 Vinh Gia2 chia 2 lần/ngày.
 • Người đang bị huyết áp cao: uống 6 viên Omega 3 Vinh Gia2 chia 2 lần/ngày.
 • Xơ vữa động mạch, rối loạn nhịp tim, cần phòng đột quỵ và dự phòng các bệnh tim mạch: 2 viên Omega 3 Vinh Gia2/2 lần. Với liều này cũng đáp ứng đủ lượng DHA (trên 340mg DHA/ngày) để sáng mắt, cải thiện thị lực, hỗ trợ giảm khô mắt, thoái hóa điểm vàng và tăng cường trí nhớ.

Lưu ý:

Nên uống Omega 3 Vinh Gia sau các bữa ăn. Nên dùng liên tục hàng ngày hoặc dùng thành từng đợt, mỗi đợt từ 3-6 tháng để đạt được kết quả tốt nhất, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe.

Khuyến mại:

 • Omega 3 Vinh Gia: Mua 6 hộp tặng 1 hộp
 • Omega 3 Vinh Gia2: Mua 6 hộp tặng 1 hộp

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 089650950919001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

  Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.