Mách chị em chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng thuốc nam

Tham vấn Y khoa:
Bs Nguyễn Hồng Hải

Ngày đăng:
15 Tháng Mười 2021

Lần cập nhật cuối:
1 Tháng Ba 2022

Số lần xem:
1253

Không chỉ có các bài thuốc Đông y mà những bài thuốc Nam cũng được dùng nhiều trong điều trị viêm lộ tuyến. Cùng tìm hiểu 8 cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng thuốc nam dưới đây nhé.

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng thuốc nam an toàn và dễ thực hiện
Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng thuốc nam an toàn và dễ thực hiện

1. Ưu điểm của việc chữa viêm lộ tuyến bằng thuốc nam

Cũng như thuốc Đông y những bài thuốc Nam được áp dụng nhiều trong điều trị bệnh, trong đó có trị viêm lộ tuyến nhờ có các ưu điểm sau:

  • Các bài thuốc đều sử dụng các nguyên liệu tự nhiên nên an toàn và không gây tác dụng phụ.
  • Do các nguyên liệu có sẵn nên có chi phí thấp, dễ kiếm tìm, phù hợp với nhiều người.
  • Có thể sử dụng các bài thuốc nam điều trị viêm lộ tuyến trong thời gian dài mà vẫn an toàn.

2. Top 8 cây thuốc nam điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả nhất

2.1. Trinh nữ hoàng cung điều trị viêm lộ tuyến hiệu quả

Trinh nữ hoàng cung là vị thuốc quen thuộc trong điều trị viêm nhiễm phụ khoa và viêm lộ tuyến cổ tử cung nhờ khả năng ức chế các loại vi khuẩn gây hại một cách hiệu quả nhất.

Trong cây Trinh nữ hoàng cung có chứa rất nhiều các hoạt chất lycorin mang khả năng ức chế sự tổng hợp của protein và DNA ở các tế bào u. Bên cạnh đó, Trinh nữ hoàng cung còn mang khả năng kháng khuẩn, kháng nấm hỗ trợ điều trị bệnh phụ khoa rất hữu hiệu.

Chị em có thể sử dụng Trinh nữ hoàng cung trong điều trị viêm lộ tuyến bằng hai cách sau:

Sử dụng cây Trinh nữ hoàng cung tươi

Chị em cần chuẩn bị 3 lá cây Trinh nữ dài khoảng 50cm sau đó cắt thành những đoạn nhỏ. Sau đó cho vào nồi thêm 2 bát nước sạch và đun sôi lên, đến khi thấy cạn còn nửa bát thì tắt bếp đi. Chắt phần nước cốt chia 3 phần uống sau 3 bữa ăn. Bài thuốc sẽ có hiệu quả nhất nếu chị em thực hiện đều đặn từ 2-4 tháng. Nếu không có Trinh nữ hoàng cung tươi có thể thay thế bằng Trinh nữ hoàng cung khô cũng được.

Sử dụng cây Trinh nữ hoàng cung khô

Chị em có thể mua Trinh nữ hoàng cung khô ở tiệm thuốc Nam. Cần khoảng 300g lá Trinh nữ hoàng cung khô rửa thật sạch sau đó đun sôi cùng với 2 bát nước đến khi còn tầm nửa bát thuốc. Rồi cũng chia nước đó thành 3 phần uống 3 lần sau các bữa ăn.

2.2. Trị viêm lộ tuyến bằng Hoàng bá

Hoàng bá - thảo dược trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả
Hoàng bá – thảo dược trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả

Hoàng bá là một loại cây mang tính hàn, có chứa các hoạt chất làm giảm các triệu chứng của bệnh phụ khoa và sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh. Chị em có thể dùng Hoàng bá riêng hoặc kết hợp với một số loại thảo dược sẽ tạo nên bài thuốc chữa viêm lộ tuyến hiệu quả.

Chị em cần khoảng 12g Hoàng bá phơi khô dùng sắc thành nước uống hàng ngày. Thực hiện liên tục trong 2 tuần để có kết quả tốt nhất. Hoặc chị em chuẩn bị Hoàng bá tươi đun với nước trong 15 phút và dùng nước này xông vùng kín, khi nước nguội thì dùng rửa vùng kín.

Với bài thuốc kết hợp Hoàng bá và các nguyên liệu khác là Nhân trần, Bạch linh, Trư linh, Đan bì, Mã đề, Trạch tảo, Ngưu tất mỗi loại 12g, Chi tử và Xích thược mỗi loại 10g. Đem các nguyên liệu đun với 3 bát nước cho đến khi cạn còn 1 bát thì chắt uống, đổ nước đun như vậy thêm 2 lần nữa. Nên uống trước mỗi bữa ăn khoảng 1 tiếng và uống 3 lần/ngày.

2.3. Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung tại nhà bằng cây khổ sâm

Cây Khổ sâm là loại cây được sử dụng rất phổ biến trong dân gian để làm thuốc chữa trị nhiều loại bệnh khác nhau. Trong cây Khổ sâm có chứa alkaloid là một chất kháng sinh mang lại tác dụng chống viêm và chống loét khá hiệu quả vì thế mà Khổ sâm được sử dụng trong việc điều trị bệnh viêm lộ tuyến rất tốt và hiệu quả cao.

Chị em có thể dùng lá Khổ sâm tươi đem rửa sạch, cắt thành các phần nhỏ đem sấy thật khô hoặc sao vàng. Sau đó dùng số lá Khổ sâm tán thành bột mịn. Mỗi lần lấy 50g pha với nước ấm để uống hàng ngày 2 lần trước bữa ăn 1 tiếng để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Cách tiếp theo là dùng Khổ sâm tươi đun với nước và dùng nước này xông vùng kín. Đến khi nước còn hơi ấm thì dùng vệ sinh vùng kín.

2.4. Xà sàng tử chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung

Xà sàng tử là một trong những loại cây được sử dụng nhiều trong các bài thuốc chữa viêm nhiễm phụ khoa. Xà sàng tử mang tính ấm giúp sát khuẩn, làm ấm tử cung và chống nấm ngứa. Và đặc biệt công hiệu trong ức chế hoạt động của các loại trùng roi và nấm gây lở loét.

Chị em có thể dùng 12g Xà sàng tử cùng các loại nguyên liệu là Phục linh, Hoàng bá, Sơn thù nhục, Xa tiền tử, Hương phụ chế, Ngũ tử vị, Tục đoạn, Bổ cốt chí sắc thành thuốc, cứ 3 bát nước lấy một bát thuốc uống trước mỗi bữa ăn. Thực hiện bài thuốc từ 2-3 tháng để mang lại hiệu quả tốt nhất.

2.5. Chữa viêm lộ tuyến bằng lá chè xanh

Lá trà xanh có tác dụng sát khuẩn rất tốt nên được nhiều người sử dụng trong việc vệ sinh vùng kín và điều trị các bệnh phụ khoa. Chị em cần 100g lá trà xanh tươi, đem rửa thật sạch và ngâm với nước muối. Sau đó đem số lá trà xanh đã rửa vò thật nát và cho vào nồi nước đun sôi. Dũng nước đã đun sôi đổ ra chậu và xông vùng kín. Khi nước nguội có thể dùng để rửa vùng kín sạch sẽ.

2.6. Lá trầu không điều trị bệnh viêm lộ tuyến

Hướng dẫn dùng lá trầu không chữa bệnh viêm lộ tuyến tại nhà vô cùng đơn giản
Hướng dẫn dùng lá trầu không chữa bệnh viêm lộ tuyến tại nhà vô cùng đơn giản

Lá trầu không có chứa các hoạt chất chống viêm nhiễm vô cùng hiệu quả trong điều trị các bệnh phụ khoa, trong đó có viêm lộ tuyến. Chị em cần chuẩn bị 5 lá trầu không tươi, đem rửa thật sạch sau đó vò nát rồi cho vào đun với 200ml nước và đun trong khoảng 10 phút. Dùng nước này để nguội vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

2.7. Lá lốt chữa bệnh viêm lộ tuyến hiệu quả

Theo Đông y lá lốt mang lại tác dụng ôn trung, tán hàn, hạ khí… rất phù hợp trong điều trị các bệnh liên quan đến viêm nhiễm phụ khoa. Chị em dùng khoảng 50g lá lốt tươi kết hợp với 50g nghệ tươi, 20g phèn chua. Rửa sạch lá lốt, vò nát và đem đun cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị. Sau khi nước sôi, để nguội chắt lấy nước dùng để rửa vùng kín.

2.8. Cây ích mẫu trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Ích mẫu có vị đắng, tính hàn, có tác dụng hoạt huyết, điều kinh. Trong dân gian, ích mẫu được sử dụng trong nhiều bài thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt, khí hư và viêm lộ tuyến cổ tử cung. Chị em cần khoảng 10g Ích mẫu khô đun với 500ml nước đến khi còn khoảng 200ml thì tắt bếp và chia thành 2 lần uống trong ngày. Hoặc cũng có thể kết hợp Ích mẫu với hương phụ và ngải cứu để giảm nhanh các triệu chứng của bệnh viêm lộ tuyến.

Các bài thuốc Nam tuy an toàn và hiệu quả không kém gì các bài thuốc Đông y nhưng cũng chỉ thích hợp hỗ trợ điều trị và điều trị thực sự hiệu quả với các trường hợp viêm lộ tuyến nhẹ ở giai đoạn chớm bệnh. Do đó để điều trị viêm lộ tuyến triệt để chị em nên đi khám tìm ra nguyên nhân gây bệnh và từ đó có cách điều trị thích hợp.

Chị em cũng có thể chọn sản phẩm hỗ trợ điều trị hiệu quả có các thành phần quen thuộc được sử dụng trong các bài thuốc Nam như ở trên đó là Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm và thêm cả Diếp cá, Dây ký ninh. Các thành phần này được sử dụng như kháng sinh thực vật giúp loại bỏ hại khuẩn mà vẫn giữ nguyên lợi khuẩn, giúp giữ cân bằng môi trường âm đạo. Sản phẩm còn có thành phần được chiết xuất từ thành vách tế bào có lợi nên sẽ giúp tăng sức đề kháng vùng kín, ngăn không cho vi khuẩn có hại xâm nhập gây bệnh là Immune Gamma. Sản phẩm này thích hợp để thay thế cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng thuốc nam, an toàn và hiệu quả với các trường hợp viêm lộ tuyến ở các cấp độ, các tổn thương ở cổ tử cung sẽ nhanh lành, tế bào tái tạo nhanh.

Bài viết liên quan

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 089650950919001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.

    TÌM HIỂU VÀ ĐẶT MUA NỮ VƯƠNG NEW CHÍNH HÃNG TẠI DP VINH GIA