Choline giúp giảm béo

Trang chủ Thông tin hữu ích Choline giúp giảm béo

Trước năm 1998, các nhà khoa học cho rằng cơ thể có thể sản sinh đủ choline. Nhưng qua nghiên cứu sâu hơn, Viện khoa học quốc gia Hoa Kỳ đã xác định rõ: choline là chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và chỉ rõ cơ thể thường không sản sinh đủ lượng choline cần thiết. Thiếu choline thì sẽ gây ra các bệnh như: huyết áp cao, xơ cứng động mạch, xơ gan và mỡ gan.

Choline rất cần thiết và quan trọng đối với việc khống chế lipit và cholesterol tích tụ trong cơ thể, điều tiết công năng của thận, gan, mật, giảm mệt mỏi, giảm béo bụng. Những công trình nghiên cứu gần đây đã chỉ rõ: cùng với việc giảm cholesterol, choline còn giúp cho quá trình đốt cháy chất béo trong cơ thể là chất giảm cân hiệu quả. Đồng thời, choline còn thúc đẩy sự hình thành phosphatidylcholine, nó là chất cần thiết để nâng cao công năng trí lực. Cung cấp đủ choline cho cơ thể lúc còn trẻ tuổi sẽ giảm được sự suy thoái trí nhớ cho tuổi già. Choline vừa có thể cung cấp chất dinh dưỡng cho não và gan, lại vừa giảm béo, thật là hữu ích.

Choline là một chất dinh dưỡng quan trọng, còn gọi là vitamin B4.

Giảm bớt choline trong thức ăn, chỉ sau mấy tuần là sẽ ảnh hưởng đến công năng bình thường của gan.

Nguồn dinh dưỡng chủ yếu trong choline chính là phosphatidylcholine, nó có trong trứng gà, cá và quả cứng.

Lượng dùng: Theo nghiên cứu thì lượng bổ sung hợp lý là mỗi ngày 250 – 1000mg, có ý kiến cho rằng mỗi ngày dùng 300 – 350mg.

Bí quyết nhỏ: Bạn phải uống thuốc bổ choline vào buổi sáng, bởi vì có một số người uống vào buổi tối bị mất ngủ.

Tốt nhất là uống choline trước bữa ăn, mặc dù uống lúc nào cũng được vì hiệu quả là như nhau.


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

Choline giúp giảm béo

ĐỐI TÁC