Bị cảm cúm ăn cháo gì? 7 món cháo giải cảm cúm cực nhanh

Tham vấn Y khoa:
Bs Vũ Văn Lực

Ngày đăng:
26 Tháng Một 2024

Lần cập nhật cuối:
26 Tháng Một 2024

Số lần xem:
18559

Người bệnh cảm cúm được khuyên nên ăn món ăn dễ tiêu, lỏng mềm như cháo, súp hay canh hầm. Dưới đây là 7 món cháo dễ ăn dễ nấu cho người cảm cúm mà bạn có thể tham khảo và cũng là câu trả lời cho nhiều người bệnh băn khoăn khi cảm cúm nên ăn cháo gì?

>> Xem thêm: Bị cảm cúm nên ăn gì để nhanh khỏi bệnh?

2. Người bị cảm cúm cần lưu ý gì để bệnh nhanh khỏi?

Người bệnh cảm cúm muốn khỏi bệnh nhanh nên được nghỉ ngơi và chăm sóc đúng cách. Cần đảm bảo ăn uống đầy đủ, đúng bữa, đủ chất trong quá trình điều trị cảm cúm. Nên ăn các loại hoa quả, rau xanh chứa nhiều vitamin C và món ăn mềm, loãng dễ tiêu như cháo, súp.

Người bệnh nên ngủ điều độ và nghỉ ngơi cho chóng khỏe. Giữ môi trường sống sạch sẽ, thoáng mát trong thời gian điều trị cúm. Tránh đến nơi đông người để không lây cúm cho người xung quanh.

Người bệnh nên dùng thêm viên uống có chứa Thanh hao hoa vàng, Xuyên tâm liên, Đinh hương, Hoàng cầm, Sài hồ. Các thảo dược này với liều lượng thích hợp được kết hợp trong một sản phẩm sẽ giúp tăng sức đề kháng, nâng cao khả năng miễn dịch, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh, hỗ trợ giảm lượng virus trong cơ thể và rút ngắn thời gian điều trị bệnh, giảm các triệu chứng bệnh do vi khuẩn, virus gây ra. Đồng thời giúp ức chế sự xâm nhập, sự phát triển của các virus gây bệnh trong đó có các virus dạng ARN là nguyên nhân gây các bệnh cúm mùa, sốt xuất huyết, sởi, sốt virus, sốt phát ban.

Khi bị cúm bạn hãy ăn đồ ăn mềm lỏng, dễ tiêu hóa giúp cung cấp dinh dưỡng phục hồi năng lượng, khỏi bệnh nhanh hơn. Hy vọng 7 gợi ý món cháo giải cảm cúm trên bài viết sẽ giúp bạn biết được khi bị cảm cúm nên ăn gì để nhanh khỏe nhất.

Bài viết liên quan:

Nguồn tham khảo

  • [1] Porridge for influenza: Protocol for a systematic review and meta-analysis. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC9678512/
  • [2] CHICKEN CONGEE: GREAT FOR A FLU OR A COLD. https://www.fooddrinkslife.com/chicken-congee/
  • [3] PORRIDGE FOR COLD AND FLU. https://theayurvedacentre.com/porridge-for-cold-and-flu/

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 089650950919001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.