Cách sử dụng thuốc giảm béo hiệu quả

Trang chủ Thông tin hữu ích Cách sử dụng thuốc giảm béo hiệu quả

uống thuốc giảm béoHiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại thảo phẩm hay thực phẩm chức năng được quảng cáo là có tác dụng giảm cân hiệu quả và được bán rộng rãi. Có một số thuốc cho hiệu quả giảm béo do gây rối loạn tiêu hoá, dẫn đến mất nước và rối loạn điện giải rất nguy hiểm cho sức khoẻ. Vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ khi quyết định lựa chọn bất kỳ loại thuốc giảm béo nào.

Những nguyên tắc khi dùng thuốc giảm béo

Tất cả các loại thuốc điều trị đều phải được dùng kèm theo chế độ ăn uống và vận động khoa học hợp lý. Uống thuốc nhằm giúp người béo phì thực hiện được chế độ ăn kiêng phù hợp, luyện tập thể lực và đặc biệt là những nguyên tắc thay đổi hành vi.

Không nên lầm tưởng về những tác dụng “thần kỳ” mà thuốc giảm béo có thể đem lại. Không nên lạm dụng thuốc giảm béo và suy nghĩ uống thuốc chỉ cần đơn thuần mà không kết hợp với chế độ ăn kiêng và luyện tập thể lực.

Thuốc giảm béo không điều trị được bệnh béo phì; khi ngừng uống thuốc cân nặng của bạn sẽ tăng trở lại nếu không duy trì một chế độ ăn uống sinh hoạt lành mạnh.

Thuốc điều chỉnh cân nặng phải được dùng theo chỉ định và sự theo dõi chặt chẽ của bác sỹ chuyên khoa.

Thuốc phải được cân nhắc ở từng giai đoạn của một quá trình điều trị, và phải được bác sĩ chỉ định riêng cho mỗi người.

Thuốc chỉ được tiếp tục nếu thấy an toàn và hiệu quả trên người bệnh, vì vậy cần được tư vấn chi tiết bởi bác sĩ.

Chỉ định dùng thuốc

thuốc giảm béo

Hãy cân nhắc điều trị béo phì bằng thuốc khi người bệnh thuộc nhóm mức độ sau:

+ BMI >30 (Body mass index – chỉ số cơ thể được các bác sỹ và các chuyên gia sức khỏe sử dụng để xác định tình trạng cơ thể của một người béo phì) và điều trị bằng chế độ ăn, luyện tập, thay đổi hành vi không thành công.

+ BMI> 25 nghĩa là có bệnh tật đi kèm như rối loạn lipid máu, tăng huyết áp, rối loạn dung nạp glucose, hoặc nhiều biến chứng do béo phì đã xuất hiện như viêm xương khớp..

+ Các thuốc giảm cân không khuyến cáo dùng cho em bé. Chống chỉ định cho phụ nữ có thai và đang cho con bú.

Hãy cảnh giác khi dùng thuốc giảm cân: Phần lớn thuốc giảm cân có tác dụng chống hấp thụ mỡ dựa vào tác dụng trên men lipase nên chỉ giảm hấp thụ được 30% lượng chất béo ăn vào cơ thể. Bởi vậy, nếu dùng thuốc mà bạn vẫn ăn nhiều thì tổng lượng chất béo đưa vào cơ thể không hề giảm.

Theo cảnh báo của các chuyên gia, thuốc giảm cân chỉ có tác dụng hỗ trợ và sẽ không phát huy tác dụng nếu không được kết hợp với một chế độ ăn uống khoa học và luyện tập đều đặn.

Nếu người sử dụng dưới 18 tuổi hay trên 60 tuổi, muốn dùng thuốc giảm cân nhất thiết phải hỏi ý kiến bác sĩ. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc giảm cân tuy nhiên về hiệu quả thì rất mơ hồ. Các bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc giảm cân nhé.


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

cách dùng thuốc giảm béo