Cách giảm cân nhờ nghệ

Trang chủ Thông tin hữu ích Cách giảm cân nhờ nghệ

cách giảm cân bằng nghệNghệ là một loại gia vị màu cam sáng đẹp có thể được tìm thấy ở nhà bếp các nước châu á, nhất là Ấn Độ nơi có món cari ngon nổi tiếng. Trong nhiều thế kỷ, nghệ đã sử dụng để nấu ăn và để chữa lành vết thương. Và có thể bạn không biết nghệ có thể giúp bạn giảm béo. Đây là những gì các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu được cho đến nay.

Chất béo Suppressant

Curcumin là một polyphenol thực vật được tìm thấy trong củ nghệ. Thành phần này trong nghệ được cho là giúp phá vỡ các chất béo trong cơ thể, có thể làm tăng sinh nhiệt, dẫn đến tăng đốt cháy chất béo. Nó có thể giúp điều hòa sự trao đổi chất của cơ thể và nó có thể góp phần quản lý trọng lượng thành công. Nghiên cứu sử dụng những con chuột đã thu hút được sự quan tâm và đã dẫn đến các cuộc thảo luận thêm về cách giảm cân bằng nghệ.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Tufts ở Boston cho ăn một nhóm được lựa chọn của những con chuột với chất curcumin thêm vào thức ăn của động vật. Những gì họ tìm thấy là chất curcumin có vẻ hạn chế số lượng trọng lượng đạt được ở những con chuột, những trùng hợp ngẫu nhiên là thức ăn chăn nuôi có hàm lượng chất béo cao, nhưng những con chuột này đã không tăng cân so với nhóm con chuột khác khi không thêm chất curcumin vào thức ăn nhiều chất béo.

Kiểm soát đường

Viêm có liên quan với béo phì là do sự hiện diện của tế bào miễn dịch, được gọi là đại thực bào, trong các mô mỡ của cơ thể. Các tế bào sản xuất “cytokine” phân tử có thể gây viêm trong cơ quan. Các nhà khoa học tìm cách để hiểu béo phì đã gợi ý rằng nếu họ có thể ngăn chặn số lượng và hoạt động của các tế bào với bột nghệ, nó có thể là có thể làm giảm một số hậu quả tiêu cực của béo phì.

Trong một nghiên cứu của Đại học Columbia, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những con chuột được cho ăn số lượng nghệ đã giảm tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường và không dễ bị tăng cân. Nó cũng có ít vấn đề về gan hơn so với nhóm đối chứng.

Sử dụng nghệ thế nào để giảm cân

Bạn có thể tích hợp nghệ vào chế độ ăn uống của bạn. Bạn có thể thêm gia vị vào nước sốt hoặc, cách khác, rắc nó trên thịt, cá và rau quả trong thời gian chuẩn bị. Hiệu quả của nghệ vẫn giữ nguyên nếu bạn thêm nó vào sinh tố hoặc trà

Các công thức cơ bản. Đun sôi 2 cốc nước. Sau đó lần lượt thêm 3 muỗng canh trà đen khô, 1/8 muỗng cà phê quế 3 lát gừng tươi, 1 muỗng canh bột nghệ và 1 muỗng cà phê mật ong. Sau khi làm mát, đổ nửa lít sữa chua. Cảnh báo: không thêm sữa chua nếu hỗn hợp vẫn còn nóng. Thế là đồ uống từ nghệ để giảm cân đã sẵn sàng. Hãy uống vào bữa sáng và bữa tối của bạn trước khi ăn

Phiên bản của các công thức chính. Để chuẩn bị: 3-5 muỗng canh trà đen khô, 3 lát gừng nhỏ tươi, 1/8 muỗng cà phê quế, quế 3 khúc nhỏ, 1/2 lít sữa chua, 1/2 chén hạnh nhân sữa (ít nhất, có thể là và không có nó), 1 muỗng canh tròn bột nghệ và 2 chén nước, 1 muỗng cà phê mật ong. Đun sôi nước, và làm nguội để uống

Một phương pháp đơn giản hóa. Bột nghệ cộng 1/3 chén nước sôi, thêm 2/3 ly sữa. Mật ong hoặc đường nâu được đưa vào để thêm hương vị. Hãy làm ly cocktail này trước khi đi ngủ.

 


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

giảm cân bằng nghệ

ĐỐI TÁC