Cách giảm cân nhanh và hiệu quả

Trang chủ Thông tin hữu ích Cách giảm cân nhanh và hiệu quả

giam can nhanh va hieu quaGiảm cân là một quá trình lâu dài, bền bỉ và nhiều khó khăn. Bởi vậy, bạn không nên áp dụng một chế độ giảm cân quá nhanh chóng chỉ trong một thời gian ngắn ngủi. Bạn có thể đặt mục tiêu vừa phải để mất trọng lượng trong 1 tháng hoặc lâu hơn một chút. Sau đó nên tập trung vào việc chăm chút cơ thể một vài tuần trước khi bạn bắt đầu tiếp tục giảm cân. Điều này không chỉ cho bạn một cảm giác tốt mà còn khiến toàn bộ quá trình giảm cân của bạn ít căng thẳng hơn.

Hãy tự tạo cho mình những thói quen có lợi:

Cắt giảm calo trong mọi trường hợp có thể là rất quan trọng, thay vì luôn ăn uống thỏa trí tất cả các món mà bạn thì bạn thích thì hãy hạn chế và ăn vừa đủ trong mọi trường hợp.

Đặc biệt hãy tìm cách để ưu tiên sử dụng loại thực phẩm có ít calo, ít chất béo và đặc biệt là đường. Bạn có thể cắt giảm calo chỉ với một vài sự thêm bớt nhỏ trong khẩu phần. Ví dụ bạn có thể chọn ăn salad hoặc uống một cốc nước trước khi ăn. Điều này sẽ giúp bạn ăn ít hơn trong các bữa chính. Những bữa phụ, bạn có thể chuyển sang các sản phẩm từ sữa ít chất béo và uống đồ uống không đường, các loại hoa quả tươi..

Ngủ đủ giấc: Việc thiếu ngủ có thể làm tăng cortisol. Điều này gây ra căng thẳng và làm tăng sự ngon miệng, kích thích sự thèm ăn.

Thiếu ngủ làm cho bạn thêm mệt mỏi và chậm chạp. Từ đó bạn sẽ tiêu tốn ít năng lượng hơn đương nhiên lượng calo đó sẽ tích lũy trong cơ thể và khiến bạn trở thành con mèo ú từ bao giờ không hay biết.

Nhóm giảm cân để được hỗ trợ

Muốn giảm cân nhanh chóng, bạn nên gia nhập hoặc thành lập một nhóm giảm cân để hành trình giảm cân của bạn đúng cách và được rút ngắn.

Những người bạn có thể được khiến bạn hứng thú hơn khi xe đạp, hay như các cuộc gặp mặt chia sẻ về cách giảm cân nhanh giữa các thành viên. Đó sẽ là động lực để bạn có thêm quyết tâm và động lực để giảm cân.

Tăng cường hoạt động và di chuyển

Chỉ nhờ sự hoạt động thường xuyên và liên tục sau những giờ làm việc căng thẳng không những giúp bạn có cách giảm cân hiệu quả mà còn làm cơ thể thoải mái, giải tỏa stress và áp lực. Nếu quan tâm đến điều này bạn có thể có cơ hội giảm calo cho cơ thể ở khắp mọi lúc mọi nơi.

Hãy viết cuốn nhật ký về các thực phẩm:

Hãy nhớ ghi rõ những gì bạn ăn hôm nay, bạn ăn chúng khi nào, tại sao bạn ăn những thực phẩm đó. Đó chính là chìa khóa giúp bạn ý thức được lượng calo cung cấp vào cơ thể hàng ngày.

Điều này càng quan trọng hơn nếu bạn là một người luôn ăn uống theo cảm xúc và có xu hướng ăn quá nhiều thực phẩm chứa chất béo và đường khi bạn đang căng thẳng buồn bã hay âu lo.

Ghi nhật ký thực phẩm đã từng ăn trong khoảng 02 tuần sẽ giúp bạn xác định những thực phẩm phổ biến khiến cho bạn ăn quá nhiều để tránh xa nó nhé.

Để cách giảm cân nhanh mà bạn đang áp dụng đạt hiệu quả cao hơn thì cần thiết phải loại bỏ ra khỏi đầu những ám ảnh và áp lực cần giảm cân hàng ngày bạn nhé.

 


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

giảm cân nhanh và hiệu quả

ĐỐI TÁC