Cách giảm cân hiệu quả và an toàn

Trang chủ Thông tin hữu ích Cách giảm cân hiệu quả và an toàn

giảm cân hiệu quả và an toànĐể nhanh chóng sở hữu cho mình dáng người thon gọn, điều trước tiên cần quan tâm là chế độ dinh dưỡng – yếu tố quan trọng giúp hiện thực quá trình giảm cân.

Muốn giảm cân an toàn và hiệu quả, thường thi trước tiên rất nhiều người áp dụng là lập tức cắt giảm khẩu phần ăn và lên danh sách những đồ ăn được coi là “nguy hiểm”. Có thể nói màm như vậy không mang lại lợi ích mà còn khiến bộ máy tiêu hóa của cơ thể bị chậm lại và đem đến cho bạn cảm giác thèm ăn. Sau một thời gian cơ thể mệt mỏi, rã rời cho đến khi không thể chịu nổi và rồi… sẽ càng ăn nhiều hơn trước.

Cách giảm cân hiệu quả là bạn cần quan tâm là chế độ dinh dưỡng – yếu tố quan trọng để giảm cân.

Chế độ dinh dưỡng thế nào là hợp lý và an toàn?

1. Không cắt giảm khẩu phần ăn một cách thái quá: Calories là năng lượng thiết yếu cho mọi hoạt động cơ thể. Bạn chỉ nên giảm lượng calories rỗng, nghĩa là những calories bắt nguồn từ thức ăn chứa nhiều chất ngọt cô đặc, bột đường, hoặc thức ăn nhiều dầu.

2. Hãy nhắc nhở bản thân tránh xa đồ ăn vặt: Thật khó kiềm chế được rất nhiều món ăn vặt khoái khẩu của mình như khoai tây chiên, bắp bơ.. Khi có nhu cầu ăn dặm thêm, hãy chọn những loại trái cây hỗ trợ giảm cân như dâu tây, cam, bưởi..

3. Hạn chế nước ngọt có ga và bia, rượu: Đây là kẻ thù của những người thừa cân. Chỉ uống nước trắng và trà loãng sẽ giúp bạn cắt giảm hàng trăm calories mỗi ngày.

4. Hãy tích cực vận động: Đừng nghĩ tập thể dục thể thao khi nào có thời gian, bạn hãy đánh dấu các buổi tập với tầm quan trọng ngang với những cuộc hẹn hay học tập. Có thể chọn thời điểm sáng sớm hay chiều tối để vận động. Hãy thay đổi các bài tập và các hình thức tập để tránh nhàm chán.

5. Sử dụng sự hỗ trợ của một số thực phẩm chức năng: Nếu như cơ địa thuộc những người khó giảm cânvà thực tế bạn đã thử các biện pháp kể trên mà vẫn chưa hiệu quả, bạn có thể tìm đến các sản phẩm thực phẩm chức năng chiết xuất từ tinh chất trái cây.

Một số lượng thực phẩm chức năng trên thị trường có thể giúp bạn giảm bớt một phần cảm giác thèm ăn. Quan trọng hơn là khi bạn không thể ăn kiêng hay tập thể dục đều đặn thì chúng vẫn có thể giúp bạn giảm cân vì cơ chế ngăn ngừa cơ thể bạn hấp thụ chất béo, nên quá trình tích tụ mỡ sẽ không xảy ra. Ngoài ra chúng còn giúp bạn đào thải lượng mỡ dư thừa tích tụ trong cơ thể vì thế.

Lưu ý khi sử dụng các loại thực phẩm chức năng là bạn hãy lựa chọn các sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn, hoặc các tổ chức y học uy tín trên thế giới như FDA, tiêu chuẩn GMP khuyên dùng.

Cho dù bạn thực hiện cách giảm cân nào chăng nữa thì quan trọng hơn là hãy luôn để đầu óc thật thư giãn, thoải mái, đừng để cảm giác phải giảm cân luôn đè nặng lên mình khiến cho tác dụng của các phương pháp không được như ý muốn lại ảnh hưởng đến đời sống tinh thần của bạn.

 


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

cách giảm cân hiệu quả

ĐỐI TÁC