Người bị cảm cúm ăn thịt chó có sao không?

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh do virus Người bị cảm cúm ăn thịt chó có sao không?

Thịt chó chứa nguồn đạm cao nên được nhiều người yêu thích, tuy nhiên có phải ai hay thời điểm nào cũng ăn được thịt chó không thì ít người biết. Cùng tìm hiểu xem người bị cảm cúm ăn thịt chó có sao không nhé.

Bị cảm cúm ăn thịt chó có sao không?

Bị cảm cúm ăn thịt chó có sao không?

 

1. Giá trị dinh dưỡng của thịt chó

Thịt chó một món ăn, món nhậu được nhiều người yêu thích vì mùi vị đặc trưng ít thực phẩm có thể thay thế được. Trong thịt chó có chứa nguồn dinh dưỡng đa dạng gồm có protid, lipid, Ca, P, Fe,… Xương chó có canxi dạng phosphat, carbonat. Đặc biệt, bộ phận dương vật và tinh hoàn của động vật này còn chứa rất nhiều có nội tiết tố androgen. Thịt chó có tính nóng thịt chó giúp bổ thận ích dương, khử phong thấp, cường gân cốt. Vì vậy, thịt chó không những là một món ăn thơm ngon mà còn là một vị thuốc vô cùng có lợi cho sức khoẻ.

2. Người bị cảm cúm có nên ăn thịt chó không?

Thịt chó có hàm lượng chất đạm cao nhưng không phải ai cũng nên ăn nhất là những người mắc các bệnh về đường tiêu hóa, bệnh huyết áp, bệnh gout và tiểu đường, mỡ máu … vì sẽ làm cơ thể bị dư axit uric. Người bị ốm không nên ăn thịt chó vì lúc này cơ thể đang ốm yếu, mệt mỏi, sức đề kháng đang kém. Các cơ quan trong cơ thể hoạt động giảm năng suất từ đó không thể đủ sức để chống lại được những tiềm ẩn nguy hiểm từ tính nóng của thịt chó khi ăn vào người. Một lượng đạm lớn sẽ dễ khiến người ốm lại càng ốm thêm hoặc bị tiêu chảy bởi hệ tiêu hóa hoạt động kém hơn bình thường.

Bên cạnh đó nguồn gốc của thịt chó không rõ xuất xứ hay còn tồn tại trong thịt chó một hàm lượng cao vacxin phòng dại thì sẽ rất nguy hiểm cho người ăn nếu thịt chó chưa được nấu chín. Người bị cảm cúm thường có đi kèm sốt cao thì cần ăn thức ăn mềm, lỏng dễ tiêu hóa, nên tránh ăn các thức ăn chứa nhiều chất béo, khó tiêu như thịt chó để không gây tăng nhiệt độ cơ thể.

Người bị cảm cúm không nên ăn thịt chó vì gây tăng nhiệt độ cho cơ thể

Người bị cảm cúm không nên ăn thịt chó vì gây tăng nhiệt độ cho cơ thể

3. Bị cảm cúm nên ăn gì?

Người bệnh cảm cúm nên ăn những thực phẩm sau:

  • Món hầm, cháo, súp: Người bệnh cảm cúm nên món ăn mềm, dễ tiêu hóa. Canh thịt hoặc rau củ hầm là lựa chọn thích hợp. Thịt bò, thịt gà được hầm cùng các rau xanh, củ quả hay nấm đều rất tốt cho người cảm cúm ăn để chóng khỏe. Cháo hoặc súp gà cũng thích hợp để người bị cảm cúm ăn, đây đều là món dễ ăn và tiêu hóa lại có đủ cả thịt lẫn rau củ cung cấp dưỡng chất cho cơ thể và cả nước, muối bị mất khi bị cảm cúm.
  • Các loại thực phẩm giàu kẽm: Thịt bò, tôm, hàu, sò, thịt gà, ngũ cốc, yến mạch… đặc biệt thịt bò là thực phẩm tốt nhất vì không chỉ chứa kẽm, thịt bò còn giàu protein, magie, kali và vitamin B6 giúp người bệnh mau chóng hồi sức và cải thiện hệ miễn dịch.
  • Các loại củ như tỏi, gừng giúp giảm đau, tăng khả năng miễn dịch…
  • Trái cây giàu vitamin C: Là chất dinh dưỡng quan trọng với cơ thể, giúp tăng cường khả năng hoạt động của hệ miễn dịch. Vitamin C được hấp thụ từ thực phẩm sẽ hiệu quả hơn so với lượng vitamin C đến từ chất bổ sung. Trái cây giàu vitamin C nhất có dâu tây, cà chua, các loại quả họ nhiều múi như cam, quýt, bưởi…

Ngoài các thực phẩm nên ăn tốt cho sức khỏe và giúp tăng sức đề kháng này thì người bệnh có thể chọn cách phòng ngừa cảm cúm hiệu quả và an toàn không kém là dùng viên uống thảo dược có chứa Xuyên tâm liên, Hanh hao hoa vàng, Đinh hương, Diếp cá, Gừng, Hoa Hòe, Mã đề, Hoàng cầm, Kế sữa và Đông trùng hạ thảo. Các thảo dược này với liều lượng thích hợp được kết hợp trong một sản phẩm sẽ có tác dụng tác dụng tăng cường sức đề kháng đồng thời hỗ trợ giảm nguy cơ mắc bệnh do vi khuẩn, virus, do sức đề kháng kém gây ra, hỗ trợ cải thiện, giảm nhẹ các bệnh do virus gây ra, đặc biệt các virus có hệ gen là ARN trong đó có cảm cúm.

Bài viết liên quan:

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.

    Điền mã xác nhận:captcha


    Theo dõi chúng tôi trên Zalo: