Bạn ngồi nhiều, bạn có giảm béo!

Trang chủ Thông tin hữu ích Bạn ngồi nhiều, bạn có giảm béo!

Ngày nay chị em phụ nữ tham gia giới văn phòng rât nhiều, có đến 90% chị em tới văn phòng làm việc hầu như ngồi cả ngày trước máy tính. Nguy cơ béo bụng cũng như béo các vùng khác là rất cao, vậy làm thế nào đây? Câu hỏi thật khó trả lời. Khi bạn nhìn thấy nguy cơ vậy mà chưa tìm ra cách giải quyết, chưa biết giảm béo như thế nào?

Bạn ngồi nhiều trong ngày dẫn đến nguy cơ căn bệnh về đường huyết, rồi ung thư, tăng bệnh viêm nhiễm cơ thể, dẫn đến trao đổi chất chậm hơn và các vấn đề khác cũng vì thế mà sảy ra. Mặc dù tác hại là rất nguy hiểm như vậy nhưng mấy ai trong chúng ta biết cách để sử dụng hiệu quả quỹ thời gian eo hẹp đó, để ngồi nhiều mà vẫn giữ được vóc dáng, giảm được cân để giảm béo. Xin chia sẻ một số thông tin cho các bạn như sau.

Một số bài vận động đơn giản

Vận động cơ bắp sẽ giúp đốt cháy calo và chất béo nhiều gấp đến 12 lần so với các hoạt động khác của bạn. Cơ thể bạn bạn có thể tiêu thụ được khoảng 40-50 calo mỗi ngày và sẽ tăng tỷ lệ trao đổi chất khi chúng ta vẫn ngồi một chỗ. Tuy vậy, vòng hai và vòng ba vẫn là những khu vực báo động khẩn cấp các vòng này ít được quan tâm thường xuyên và vận động.

Trong khi bạn ngồi, bạn hãy thử làm bài tập sau: Bạn hãy nhấc hai chân lên, và hãy giữ vị trí thẳng một góc 45 độ, sau bạn hãy đưa đầu gối dần lên trước ngực và bạn đưa chân mình về vị trí ban đầu nhé. Bạn hãy thực hiện và duy trì động tác này thường xuyên khoảng 3 lần trong ngày, mỗi lần như vậy bạn làm lặp đi lặp lại 20 cái và chính điều đó đã giúp bạn đốt cháy được khoảng 60-75 calo nhé. Làm như vậy thường xuyên bạn yên tâm giảm được độ béo của vòng hai và vòng ba của mình.

Có một bài tập khác được áp dụng trong khi bạn thở, đó là hóp bụng, hít thật sâu và giữ nguyên tư thế trong vòng khoảng 5- 7giây, bạn hãy thực hiện như vậy khoảng hai lần trong một ngày, mỗi lần thực hiện bạn hãy làm khoảng 8 động tác và lượng calo được đốt cháy có thể lên đến 100 calo nhé. cộng thêm vào, là các bài tập hỗ trợ bạn về các tư thế ngồi, đẩy nhịp thở của bạn, và giúp dáng vóc bạn trở nên thon gọn hơn. Như vậy quả là đã giảm béo được bụng rồi đó.

Để tránh không làm đùi to, mỡ đùi nhiều, bạn hãy áp dụng bài tập tâng bóng nhỏ khoảng 3 – 6 lần trong tuần, với bài tập ba lần trong ngày, và mỗi lần bạn hãy làm đi làm lại khoảng 20 động đã giúp tiêu thụ tới lượng calo tương đối lớn. Hay đơn giản như ngồi yên trên ghế với động tác co hoặc duỗi, gấp chân, bạn làm 5 phút với mỗi chân của mình nhé, …với các bài tập chân bạn có thể giảm béo bắp chân rồi nhé.

Cười nhiều để giảm béo

Và đừng ngồi yên vị tại chỗ hàng ngày nhé. Bạn cố gắng vận động thường xuyên đi lại nhiều nhất có thể nhé.Như vậy mới có thể giúp bạn giảm béo nhanh chóng và hiệu quả được

Chế độ ăn hợp lý

Thỉnh thoảng giải lao với tách cafe giúp bạn thoải mái hơn và giảm cân, giảm béo! Mặc dù dân văn phòng nhưng bạn cố gắng áp dụng những bài tập trên đây sẽ rất hiệu quả trong kiểm soát cân nặng và giảm béo các bộ phân đó bạn nhé!

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.

    Điền mã xác nhận:captcha


    Theo dõi chúng tôi trên Zalo: