[Bác sỹ tư vấn] – Làm gì để tăng chiều cao cho trẻ ở giai đoạn vàng thứ 2

Trang chủ Tin tức [Bác sỹ tư vấn] – Làm gì để tăng chiều cao cho trẻ ở giai đoạn vàng thứ 2

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Làm gì để tăng chiều cao cho trẻ ở giai đoạn vàng thứ 2

Từ 0 đến 3 tuổi được coi là giai đoạn vàng thứ 2 không thể bỏ qua nếu muốn trẻ đạt tầm vóc lý tưởng trong tương lai. Vậy nhu cầu để trẻ độ tuổi này cao lớn vượt trội là gì? Chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu VN, ThS.BS Lê Thị Hải, Nguyên Giám đốc Trung tâm Khám và Tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia sẽ tư vấn cụ thể trên Chương trình Gặp thầy thuốc nổi tiếng, phát sóng trực tiếp lúc 9h30 sáng thứ 3, 15/9/2015 trên kênh Joy Fm – Kênh chuyên biệt về sức khỏe, tần số 98.9 MHZ, Đài Tiếng nói Việt Nam.

Chiều cao của mỗi người chỉ có từng thời điểm, giai đoạn nào cũng quan trọng, nhưng riêng giai đoạn 2 trẻ từ 0-3 tuổi vô cùng quan trọng, bởi chiều cao của trẻ lúc 2 tuổi đã bằng ½ chiều cao của người trưởng thành.

Nếu trong giai đoạn này bé bị suy dinh dưỡng thấp còi thì chiều cao của trẻ sau này rất khó cải thiện. Bởi vậy việc chăm sóc dinh dưỡng cho bé trong giai đoạn 2 này rất quan trọng.

Tuy nhiên, đây lại là giai đoạn “hội tụ” hầu những vất vả của việc chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ từ việc hay ốm đau, biếng ăn, rối loạn tiêu hóa… ảnh hưởng rất lớn tới việc hấp thu dưỡng chất – yếu tố quyết định phần lớn tới phát triển chiều cao của trẻ.

Vậy các bậc cha mẹ phải làm gì để trẻ đạt được chiều cao tốt nhất trong giai đoạn vàng thứ 2 này? Tất cả sẽ được chuyên gia tư vấn trên chương trình hữu ích này. Nếu không đón nghe được trực tiếp, các bậc phụ huynh có thể nghe phát lại lúc 19h30 cùng ngày trên hoặc nghe lại toàn bộ tư vấn tại đây. Để được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 – 0439.960.886 để được các chuyên gia tư vấn (miễn phí).


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

ĐỐI TÁC