Axit linoleic giúp giảm béo hiệu quả

Trang chủ Thông tin hữu ích Axit linoleic giúp giảm béo hiệu quả

Axit linoleic liên hợp gọi tắt là CLA, có tác dụng quan trọng đối với việc giảm béo và chữa bệnh của những người đang khống chế ăn uống.

Là một loại axit béo cần thiết cho cơ thể, nó giúp cho việc giảm chất béo trong cơ thể, bảo lưu (giữ lại) tổ chức cơ thịt, là đơn nguyên cấu tạo quan trọng cho sự tăng trưởng của tế bào. Trước những năm 70 của thế kỷ 20, sản phẩm từ sữa và thịt đều chứa nhiều axit linoleic tự nhiên nên người ta không cần nghiên cứu đến việc bổ sung CLA vào trong ăn uống. Nhưng hiện nay, do gia súc không nuôi bằng cỏ nữa cho nên lượng hấp thụ CLA của mọi người giảm 80%, và những người sợ béo không dám không dám ăn sữa và thịt lại càng thiếu CLA. Cũng rất may mà những người nghiên cứu đã tìm được axit linoleic trong dầu hướng dương và dầu hoa hồng để chyển hóa thành CLA. Hiện nay bạn có thể mua được những viên thuốc con nhộng bào chế CLA rất tiện lợi do Mỹ sản xuất.

loai-chat-beo-giup-giam-can-hieu-qua-4

Vì sao CLA lại có tác dụng lớn đối với việc giảm béo? Qua nghiên cứu nhiều lần đã chứng minh, nó có thể giảm mỡ trong cơ thể một cách rất hiệu quả. Về mặt dinh dưỡng, CLA đã được chứng minh bằng kết quả thực nghiệm lâm sàng. Một nhóm người uống CLA đã giảm béo được 3 kg. Hơn nữa, có được kết quả này không cần phải thay đổi thói quen ăn uống chỉ cần uống thuốc bổ sung CLA – một công cụ giảm béo đơn giản, tiện lợi. Trường đại học Wisconsin gần đây cũng đã tiến hành thực nghiệm lâm sàng để đánh giá ảnh hưởng của CLA đối với cơ thể người béo, 80 người béo cả nam và nữ, qua mấy tháng khống chế ăn uống, giảm cân rồi sau đó mới khôi phục thói quen ăn uống như cũ. Kết quả, nhóm người dùng CLA cân nặng có tăng lên một chút nhưng mỡ là 50% còn thịt là 50% hiệu quả như khi đi thẩm mỹ viện. Trong khi nhóm khác uống CLA, mỡ tăng 37,5%, thịt chỉ tăng 3,25%. Kết quả này đã chứng minh: CLA có thể tăng cường cơ thịt, từ đó làm cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

Axit linoleic liên hợp gọi tắt là CLA, có tác dụng quan trọng đối với việc giảm béo và chữa bệnh của những người đang khống chế ăn uống.

CLA  không chỉ có tác dụng giảm cân, mà trong nghiên cứu 20 năm qua, CLA có thể điều tiết phản ứng miễn dịch, đề phòng bệnh tim, hạn chế sự tăng trưởng của các khối u. CLA còn đề phòng và khống chế bệnh tiểu đường phát sinh ở người lớn, đây là loại bệnh xuất hiện nhiều ở người béo. CLA còn là một chất quan trọng để đề phòng bệnh loãng xương và viêm khớp.

Thường thức nhỏ:

CLA được nhân viên nghiên cứu của Trường đại học Wisconsin phát hiện lần đầu tiên vào năm 1987.

CLA có thể ngấm sâu vào tế bào cơ thịt, làm cho cơ thịt tăng lên 5%.

Bạn ăn thịt bò hoặc 50 miếng pho mát thì mới bằng lượng CLA trong viên bổ sung CLA.

Lượng dùng.

Mỗi ngày 3 – 6 g, uống trước bữa ăn hoặc tùy thích lúc nào cũng được.

Bí quyết nhỏ.

Có người uống CLA trước khi đi ngủ bị khó ngủ, còn bạn cũng nên thử xem phản ứng của mình ra sao, bởi vì đa số mọi người đều uống CLA sau bữa tối và không ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Tránh uống CLA cùng với viên bổ cellulose hoặc thức ăn chứa cellulose bởi vì cellulose có thể hấp thụ một phần CLA. Tốt nhất là sau khi ăn uống thức ăn có cellulose cao hoặc viên thuốc bổ sung cellulose thì một tiếng đồng hồ sau hãy dùng CLA.

CLA có tác dụng giảm cân, phần lớn mọi người phải dùng CLA sau 6 tuần mới có hiệu quả giảm cân rõ rệt.

 


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

Axit linoleic giúp giảm béo

ĐỐI TÁC