5 loại thực phẩm giúp giảm cân nhanh

Trang chủ Thông tin hữu ích 5 loại thực phẩm giúp giảm cân nhanh

thực phẩm giảm cân nhanhCàng ngày càng có nhiều người trở nên béo phì. Việc ăn nhiều thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ cộng với lối sinh hoạt thất thường không có sự vận động đã làm nhiều người dư thừa cân nặng. Và không có gì ngạc nhiên hơn khi bạn bị ám ảnh về những thân hình thon gọn mỏng manh và quyến rũ. Bạn chi tiêu ra rất nhiều tiền cho việc giảm cân với mong muốn mất trọng lượng một cách nhanh chóng. Hầu hết mọi người cảm thấy việc áp dụng một lối sống lành mạnh và thay đổi chế độ ăn uống hàng ngày của họ là một bước quá lớn để để giảm cân.

Vì vậy, rất nhiều người nhờ cậy đến thuốc giảm cân như một phương pháp thần kỳ làm sụt giảm trọng lượng nhanh chóng. Nhưng họ không biết rằng thuốc có thể có ảnh hưởng bất lợi lên sức khỏe của bạn, chúng có thể giúp trong việc hấp thụ ít hơn 25% chất béo từ thức ăn, nhưng nhược điểm của nó là có nhiều tác dụng phụ. Nhiều người sử dụng thuốc giảm cân lâu dài phàn nàn về những phản ứng như, buồn nôn, chóng mặt và trong một số trường hợp cực đoan người cũng đã báo cáo với bị đột quỵ.

Giảm cân là một quá trình lâu dài thông qua chế độ ăn uống và luyện tập. Những người thừa cân có thể tìm đến những dược liệu, thực phẩm có nguồn gốc thiên nhiên để giảm cân một cách an toàn. Có thể thời gian mất trọng lượng không thể nhanh bằng những viên thuốc, nhưng những thực phẩm lại cho ta một chế độ an toàn với sức khỏe. Dưới đây là top 5 thực phẩm giúp bạn giảm cân nhanh chóng và an toàn.

Táo và giảm cân

Pectin tìm thấy trong táo có thể ngăn chặn cơ thể hấp thụ quá nhiều chất béo và … Các pectin từ táo làm cho cơ thể của bạn để giải phóng chất béo.

Pectin cũng là chất ức chế sự thèm ăn mạnh mẽ trong một thời gian dài. Một nghiên cứu được thực hiện ở Brazil chỉ ra rằng nếu một người ăn một quả táo trước bữa ăn sẽ mất trọng lượng hơn 33% so với một nhóm những người không ăn táo.

Trứng và giảm cân

Theo nghiên cứu mới của Trung tâm Rochester cho béo phì ở Mỹ, ăn trứng vào bữa sáng có thể giúp hạn chế hơn 400 calo trong suốt quá trình nạp ca lo cả ngày. Nghiên cứu này cho thấy rằng, ăn trứng cho bữa ăn sáng làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn để bạn ăn ít hơn ở những bữa ăn tiếp theo của bạn. Đây là tin tuyệt vời nếu bạn đang cố gắng để giảm cân vì nó có nghĩa là bạn có thể tìm thấy nó dễ dàng hơn để cắt giảm lượng calo mà không cảm thấy đói.

Trứng có nhiều chất dinh dưỡng như protein, kẽm, sắt và vitamin A, D, E và B12, và chỉ chứa 85 calo mỗi quả. Theo Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm, bây giờ không giới hạn số lượng của trứng, bạn có thể ăn trong một tuần như là một phần của một chế độ ăn uống lành mạnh. Bạn nên bắt đầu bữa sáng với trứng và bánh mỳ nướng, một ly nước cam không đường lượng vitamin C phong phú sẽ giúp cơ thể sử dụng tốt nhất sắt có trong trứng.

Nấm và giảm cân

Nấm là một nguồn tuyệt vời của kali. Một portabella 3-ounce mũ nấm cung cấp nhiều kali hơn chuối hoặc một quả cam.

Không chỉ vậy, nấm có thể giúp bạn giảm cân – Nấm chứa 80% trọng lượng nước, ăn nấm giúp no nhanh mà lại ít calo. Ngoài ra, nấm có hàm lượng carbohydrate thấp là một thực phẩm tuyệt vời cho chế độ ăn uống thấp carb. Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Appetite, đối tượng ăn nhiều món ăn với thịt và nấm cho mỗi tuần thì họ có thể tiết kiệm được 420calo trong mỗi bữa ăn.

Bơ và giảm cân

Bơ có chứa một loại đường tên là mannoheptulose giúp nồng độ insulin thấp hơn để ngăn cản bạn lưu trữ chất béo (hoặc tăng cân).

Bơ được phân loại như một trái cây và chứa hóa chất thực vật như leutin, glutathione, và phytoesterol bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật. Bên cạnh tính chất y tế, bơ có thể hỗ trợ trong quá trình giảm cân lành mạnh, cung cấp cholesterol tự do, và nguồn chất béo không bão hòa. Người giảm cân có thể dễ dàng được hưởng lợi từ kết hợp bơ vào chế độ ăn uống của họ.

Dầu ô liu và giảm cân

Dầu ô liu giàu axit béo không bão hòa đơn (MUFA), nhằm thúc đẩy sức khỏe tim mạch bằng cách giảm “xấu” LDL cholesterol mà không làm giảm “tốt” HDL cholesterol. Các thầy lang vô tình tìm thấy các chất trong vàng lỏng này còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư , viêm, và thậm chí có thể đóng một vai trò hữu ích trong bệnh tiểu đường và giảm cân.

Nghiên cứu chỉ ra rằng việc thay thế các loại chất béo với chất béo không bão hòa đơn, đặc biệt là dầu ô liu, giúp mọi người giảm cân mà không cần hạn chế thực phẩm bổ sung hoặc hoạt động thể chất (mặc dù làm như vậy sẽ tăng thêm giảm cân!). Một số nghiên cứu cho thấy rằng khi người ta thay thế dầu ô liu giàu MUFA cho chất béo bão hòa, họ ăn thức ăn ít hơn và hoặc duy trì trọng lượng hoặc giảm cân. Một số nghiên cứu khác chỉ ra rằng chất béo không bão hòa đơn giúp tăng cường phân hủy của cơ thể chất béo được lưu trữ.

 


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

thực phẩm giảm cân nhanh

ĐỐI TÁC