Tại sao uống thuốc tránh thai bị rong kinh?

Tham vấn Y khoa:
Bs Nguyễn Hồng Hải

Ngày đăng:
12 Tháng Tư 2022

Lần cập nhật cuối:
27 Tháng Mười Hai 2023

Số lần xem:
20675

Uống thuốc tránh thai bị rong kinh không? Những điều cần biết về những tình trạng có thể xảy ra sau khi uống thuốc tránh thai là gì? Đây là những điều các chị em nên biết để lường trước mọi khả năng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn nắm được cụ thể vấn đề này.

Tìm hiểu hiện tượng uống thuốc tránh thai bị rong kinh
Tìm hiểu hiện tượng uống thuốc tránh thai bị rong kinh

1. Hiện tượng rong kinh là gì?

Hiểu một cách đúng đắn thì hiện tượng rong kinh thực chất là việc kinh nguyệt của các chị em diễn ra không đều như bình thường. Tức là kỳ kinh thường kéo dài, số ngày có máu kinh diễn ra trên 7 ngày. Lượng máu mất đi mỗi chu kỳ thường nhiều hơn 80ml. Rong kinh có thể chia thành 2 loại, bao gồm:

  • Rong kinh cơ năng: Nguyên nhân rong kinh này thường do sự rối loạn của nội tiết tố bên trong cơ thể và rối loạn đông máu. Thông thường khi bị rong kinh theo trường hợp này, người bệnh thường có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài bất thường trên 7 ngày.
  • Rong kinh thực thể: Nguyên nhân rong kinh theo trường hợp này thường do các tổn thương ở tử cung, buồng trứng. Đó có thể là các bệnh về u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung, u nang buồng trứng…

Rong kinh kéo dài gây mất máu, thiếu máu nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì vậy, khi bị rong kinh cần bổ sung sắt kịp thời, vì sắt là yếu tố tạo máu, giúp cho cơ thể có đủ lượng máu cần thiết. Tuy nhiên nên bổ sung viên sắt ở dạng hữu cơ, sẽ giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn, kết hợp với bổ sung các dưỡng chất tạo máu như Acid folic, Vitamin B12, Vitamin E, Kẽm nano… giúp bổ máu, tránh tình trạng cơ thể mất máu nhiều, gây tổn hại đến sức khỏe. Khi uống sắt, các bạn nữ cũng nên chọn viên sắt có thêm Dầu mè đen sẽ giúp nhuận tràng, giảm táo bón trong quá trình uống sắt, mang lại hiệu quả cao hơn. (Chi tiết sản phẩm tại đây).

Tóm lại, khả năng uống thuốc tránh thai bị rong kinh là điều có thể xảy ra. Tuy nhiên, nếu chị em trang bị kiến thức chu đáo, cẩn thận và tuân thủ đúng đắn những điều trên đây thì vấn đề trên đây không còn là nỗi lo lắng. 

Bài viết liên quan:

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 089650950919001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.