Thanh thiếu niên Trung Quốc với nỗ lực giảm cân

Trang chủ Thông tin hữu ích Thanh thiếu niên Trung Quốc với nỗ lực giảm cân

Cậu bé Huang Wei 15 tuổi đã từng nặng tới 152 kg. Song kể từ khi đăng ký vào một trung tâm tư vấn giảm cân ở Bắc Kinh (Trung Quốc), em đã giảm được tới 50 kg. Dưới sự theo dõi chặt chẽ của người hướng dẫn, Huang Wei luyện tập 2 giờ tất cả các buổi sáng và buổi chiều, thêm với 1 giờ không bắt buộc vào các buổi tối.

giảm cân cho trẻ ở trung quốc

Phương pháp giảm béo ở Bắc Kinh

Theo lời Huang Wei, em đã ăn quá nhiều khoai tây rán, bánh rán, bánh bơ và hamburger. Hậu quả là em đang phải tạm thời nghỉ học để tham gia vào khóa giảm cân tại trung tâm SLIMPass.

Hiện nay, các trung tâm tư vấn giảm cân đang mọc lên như nấm ở Trung Quốc trong những năm gần đây nhằm đáp ứng nhu cầu muốn giảm cân của người béo phì đang tăng lên nhanh chóng ở đất nước này. Ngày càng có nhiều người Trung Quốc bị bệnh béo phì do cuộc sống của họ ngày càng dư dả hơn. Thay thế những bữa cơm đạm bạc là những bữa ăn xa xỉ, còn những chiếc xe đạp cũ kỹ được thay thế bằng những chiếc xe hơi.

Theo một con số thống kê không chính thức, có khoảng 20% thanh niên ở các thành phố lớn nước này bị thừa cân. Tại Trung Quốc có hơn 300 triệu người thừa cân, trong đó đã có hơn 120 triệu người bị béo phì. Theo Báo cáo của Hiệp hội sức khỏe và dinh dưỡng học sinh Trung Quốc công bố năm 2009, số người thừa cân ở độ tuổi từ 7 – 17 đã tăng ba lần trong thời gian từ năm 1982 đến 2002 và xu hướng này tiếp tục tăng nhanh hơn trong những năm gần đây. Hiện tình trạng béo phì đã trở thành một vấn đề lớn đối với sức khỏe của trẻ em Trung Quốc.

Nguyên nhân gây béo phì

Vấn đề này trở nên trầm trọng một phần là do chính sách một con của Trung Quốc – chính sách đã khiến hàng trăm triệu đứa trẻ luôn được cha mẹ chiều chuộng quá mức. Có nhiều phụ huynh coi việc cho con cái ăn nhiều là thể hiện sự giàu có và trách nhiệm của mình.

Hiệp hội dinh dưỡng của Trung Quốc cũng cho biết: “Có hai lý do chính dẫn đến việc trẻ bị béo phì: Cơ thể được nạp quá nhiều năng lượng và ít vận động thể chất hàng ngày”. Với một người bình thường trung bình mức tiêu thụ dầu ăn vào khoảng từ 25-30 gam một ngày. Song một người ở Bắc Kinh ăn ít nhất là 50 gam mỗi ngày. Thêm vào đó, họ lại thiếu vận động bởi đi làm bằng ô tô, các ngày nghỉ lại trnah thủ lại ngồi nhà lướt web và xem tivi.

Lee Zhiyu, một cô gái đang sinh hoạt trong một câu lạc bộ tư vấn giảm cân ở Bắc Kinh chia sẻ “Trước kia em rất nghiện chơi điện tử. Thường thì mỗi khi ăn xong em ngồi ngay vào máy tính và bắt đầu chơi. Cho đến khi mệt, em đi ngủ nên ít khi có cơ hội vận động”.

Peng Hui, người quản lý của một trung tâm tư vấn giảm cân cũng cho hay, mọi người đến đây với nhiều các lý do khác nhau. Một phần cảm thấy mất tự tin trước đối tượng của mình, trong khi phần khác gặp khó khăn trong công việc hoặc đơn giản họ nghĩ rằng hình dáng bề ngoài dễ coi sẽ giúp họ được nhiều việc. Tuy nhiên, vấn đề quan tâm đầu tiên của họ vẫn là vấn đề sức khỏe.


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

ĐỐI TÁC