Sự nguy hiểm của thuốc giảm béo

Trang chủ Thông tin hữu ích Sự nguy hiểm của thuốc giảm béo

thuốc giảm béoDo thiếu kiến thức và thiếu hiểu biết về phía người sử dụng, nhiều người đưa ra thông tin sai lệch hoặc không chính xác về sản phẩm giảm béo hoặc uống viên thuốc mà họ đang dùng. Không được tư vấn của bác sĩ nhiều người tự mua thuốc giảm béo đang bày bán trên thị trường về uống mà biết đến sự nguy hiểm của thuốc giảm béo khi dùng không đúng cách và đúng thuốc.

Sự nguy hiểm của thuốc giảm béo

Thuốc giảm béo kích thích giảm cân với nhiều cách khác nhau. Thuốc giảm béo ức chế sự thèm ăn thường có chứa các chất dẫn xuất adrenaline gây tác dụng phụ có hại và khó chịu như đánh trống ngực, khô miệng, mất ngủ, bồn chồn và lo lắng. Những tác dụng phụ có thể thêm vào các vấn đề hiện tại của bệnh béo phì và tạo ra các biến chứng y khoa.

Thuốc giảm béo có chứa thuốc lợi tiểu kích thích mất nước và thường không hiệu quả. Nếu bạn uống một viên thuốc làm cho bạn bị mất 5gam nước, trọng lượng của bạn sẽ được giảm nhưng thời điểm bạn lại uống chất lỏng, số lượng nước cạn kiệt sẽ được thay thế và cân nặng của bạn sẽ trở lại bình thường. Thuốc lợi tiểu có khả năng nguy hiểm vì chúng cũng có thể gây ra sự suy giảm kali, có thể dẫn đến yếu cơ, bao gồm suy yếu của cơ tim và rối loạn tâm thần. Cạn kiệt nước cũng là đặc biệt nguy hiểm nếu bạn đang sống ở vùng khí hậu nóng nước mà mất nước có thể tạo ra nhiều biến chứng ở cơ thể.

Thuốc giảm béo có chứa thuốc nhuận tràng có thể dẫn đến tiêu chảy nặng, thiếu hụt vitamin và khoáng sản. Thuốc có chứa nhiều thuốc nhuận tràng liều cao làm hỏng quá trình trao đổi chất ở ruột. Nếu uống trên một thời gian dài, nó ngăn chặn khả năng sản xuất phân bình thường.

Nếu bạn cảm thấy thuốc giảm béo là một lựa chọn cho bạn, bạn nên nói chuyện với bác sĩ của bạn. Bạn và bác sĩ nên thảo luận về hiệu quả lâu dài của một sản phẩm liên quan đến sức khỏe của bạn trước khi quyết định nếu những viên thuốc thích hợp cho bạn. Thuốc giảm béo có chứa nhiều nguy cơ nguy hiểm và chỉ nên được sử dụng với các khuyến nghị của bác sĩ.

Cách an toàn và hiệu quả nhất để kiểm soát cân nặng của bạn là thông qua ăn uống lành mạnh lâu dài và các bài tập thể dục. Cơ thể của bạn thường xuyên đòi hỏi số lượng một số vitamin và khoáng chất hàng ngày cho sức khỏe tối ưu nên các chế độ ăn uống lành mạnh nên được dựa trên thực phẩm dinh dưỡng thấp calo như rau, trái cây, thịt nạc, thịt gia cầm, cá, sản phẩm từ sữa ít béo và ngũ cốc.

Ăn uống lành mạnh để giảm cân là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng  để giảm béo hiệu quả hơn bạn nên tập thể dục thường xuyên ít nhất 30 phút  hàng ngày. Có rất nhiều cách để tăng số lượng tập luyên của bạn như các lớp học thể dục nhịp điệu, chạy, bơi, đi bộ, và đi xe đạp. Chọn các hoạt động phù hợp với lối sống của bạn và xây dựng nó thành một thói quen thường ngày không những giúp giảm béo mà còn tốt cho cơ thể.

Bạn nên nhớ rằng giảm béo là cả một quá trình, nó không thể làm nhanh chóng vội vàng. Không có một con đường tắt nào để giảm béo nhanh mà không gây hậu quả đến cơ thể.


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

sự nguy hiểm của thuốc giảm béo

ĐỐI TÁC