Sử dụng quế để giảm cân

Trang chủ Thông tin hữu ích Sử dụng quế để giảm cân

Quế được dùng làm hương liệu và thuốc, được coi là hàng quý hiếm. Quế thực tế là một loại vỏ cây, trên thị trường có thể thấy vỏ quế hong khô và bột quế. Quế thật là trồng ở Siran. Quế màu nâu thơm hơn ngọt hơn quế màu đỏ, nhưng giá lại rất đắt. Quế dùng trong gia đình thường là quế trồng ở Việt Nam, Trung Quốc, Indonesia và Trung Mỹ.

Các bác sĩ dùng quế để chữa ho, đau họng và đau bụng ỉa chảy. Người châu Âu đã dùng quế để bảo quản thức ăn, khử mùi hôi. Tác dụng của quế không chỉ có vậy, những nghiên cứu gần đây đã chứng minh quế còn có thể diệt bỏ vi khuẩn có hại trong thức ăn, quế còn có thể tiêu diệt được trực khuẩn đại tràng trong nước táo.

Thành phần hoạt tính trong quế như: Cinnamaldehyde, cinnamalalcohols và cinnamal acetic esters có tác dụng chữa bệnh. Quế còn đề phòng được máu đông kết không cần thiết, thúc đẩy chuyển hóa chất, tiêu diệt khuẩn chuỗi hạt – loại vi sinh vật có thể sinh nở rất nhanh trong cơ thể.

Canxi và cellulose trong quế có thể có lợi cho đường ruột, phòng tránh bệnh tim, giúp giảm béo. Viện nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Mỹ đã tiến hành thí nghiệm trong ống nghiệm và trên động vật thì thấy quế có thể tăng cường phản ứng của tế bào đối với insulin. Gần đây, đã bắt đầu tiến hành thực nghiệm lâm sàng đối với người. Kết quả cho thấy nhiều loại quế có lợi cho việc chuyển hóa glucose, từ đó duy trì ổn định đường huyết. Nếu ngày nào cũng ăn quế thì cơ thể có thể sẽ mất đi phản ứng sinh nhiệt với quế.

Ở Mỹ trong 10 năm qua đã dùng lượng quế để ăn là 3000 kg.

Liều lượng dùng

Dùng cách nhật, mỗi lần 1/2 – 2 thìa cà phê.

Bí quyết nhỏ

Để đảm bảo quế có mùi vị và dinh dưỡng tốt nhất thì mỗi lần chỉ mua một ít thôi, vì nó sẽ rất nhanh cũ, mất mùi thơm. Tốt nhất là dùng máy xay cà phê để nghiền quế.

Cho quế vào lọ thủy tinh đậy kín, để ở chỗ râm mát, khô ráo, tránh ánh nắng. Bột quế có thể giữ được khoảng 6 tháng, vỏ quế thì giữ được 1 năm. Ngửi quế thấy không còn thơm nữa thì bỏ đi.

Thức ăn trong quá trình gia công nếu gặp có thể sinh ra các nhóm tự do có hại cho cơ thể. Phải mua quế trồng hữu cơ vì nó có thể chưa bị bức xạ. Ngoài ra, quế bị bức xạ thì vitamin C và caroten đều bị giảm đi.

Cách chế biến

Để tránh quế bị đắng do đun nấu quá lâu, có thể trước khi ăn mới cho bột quế vào thức ăn.

Cho thêm ít bột quế vào nước mì Ý, thịt bò hầm và ớt đỏ.

Táo, đào, lê thái lát, rắc lên một ít bột quế giúp món ăn thơm ngon hơn.

Trước khi xào nấu cho bột quế thơm ngon vào thịt gà hoặc thịt cừu thái nhỏ, món ăn sẽ có mùi hấp dẫn mà lại giảm cân rất tốt.

Đun nước uống, cho thêm 2 mảnh quế vào nước ấm, đun nhỏ lửa, mùi thơm tỏa ra khắp phòng, sử dụng trong mùa đông.

Cho vỏ quế cong vào nước đun nhỏ lửa đến khi vỏ quế duỗi ra thì cho thêm 1 ít nguyên liệu khác làm thành một thứ nước uống bổ dưỡng.

 


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

giảm cân bằng quế

ĐỐI TÁC