Protein giảm béo: Protein sữa nước

Trang chủ Thông tin hữu ích Protein giảm béo: Protein sữa nước

Công dụng giảm béo: Tăng năng lượng, ổn định đường huyết, giảm cholesterol.

Như chúng ta đều biết protein trong nước sữa là loại phong phú nhất. Hơn nữa nó còn rất ngon. Thế nhưng, rất nhiều người lại chưa được nghe nói về protein nước sữa bao giờ chứ chưa nói đến chuyện nếm dùng.

Protein trong nước sữa và trong pho mát là loại protein chủ yếu trong sữa bò. Chúng được chế biến trong quá trình làm bơ và được tách ra. Protein bơ làm thành pho mát, còn protein nước sữa trước đây không lâu còn bị coi là chất bỏ đi của động vật nuôi. Tình hình hiện nay đã khác, nước sữa có thể cung cấp đầy đủ protein giống như protein trong đậu tương và lúa mì, protein nước sữa có chứa toàn bộ axit amin cần thiết cho cơ thể, hơn nữa lượng BCAA (axit amin chuỗi) chiếm hàng đầu, nó rất quan trọng đối với sức khỏe của cơ thể.

Nghiên cứu đã cho thấy protein nước sữa có thể giảm bớt ung thư vú, ung thư trực tràng, bệnh huyết áp cao và bệnh tim. Có thể tăng chất chống ôxy hóa trong cơ thể, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể. Đến nay cả bác sĩ nha khoa cũng cảm thấy thích thú với protein nước sữa vì chúng có thể làm giảm bớt sâu răng, đen răng.

Ngoài ra protein nước sữa còn cung cấp rất nhiều chất giảm béo khác, có thể làm cơ thể rắn chắc lại, nâng cao thể lực, giúp ổn định đường huyết, giảm cảm giác đói do hạ đường huyết sinh ra, tăng hoóc môn CCK có thể hạn chế ăn uống, tạo cảm giác no.

sua-dau-nanh

Protein sữa nước có thể thúc đẩy não tiết ra hoóc môn phòng chống ăn liên tục do trầm cảm và tinh thần căng thẳng.

Để đảm bảo chắc chắn đó là thức ăn giảm béo thì protein sữa nước phải phù hợp với tiêu chuẩn giảm béo nghiêm ngặt nhất, phải tách lactose, không cho thêm đường (sucrose) và các vị ngọt nhân tạo khác.

Protein giúp cơ thể khỏe mạnh, tái tạo tế bào và còn giúp giảm cân, tránh cảm giác thèm ăn.

Liều lượng sử dụng

Mỗi ngày 1 – 2 lần (tùy theo sự hoạt động của cơ thể).

Cách pha chế

Sữa bột cho thêm nước hoặc nước hoa quả pha chế thành một loại nước uống tiện lợi thơm ngon lại giàu dinh dưỡng.

Chọn loại hoa quả mà mình thích, cho vào trong bột sữa, nước man vệ quất, một ít nhục quế để làm thành một món ăn giảm béo.

Dùng một ít nước khuấy đều sữa bột khi uống thuốc hoặc cà phê dùng để thay thế cho bơ.

Dùng sữa bột, nước và trứng gà làm thành món bánh Flan (Caramen) đặt lên trên bánh loại hoa quả mà mình thích ăn.

Chú ý: Những người không hấp thụ lactose có thể yên tâm dùng sữa bột, nhất là loại sữa bột protein nguyên chất đã tiệt trùng.

Kinh nghiệm: Bữa sáng hàng ngày uống một cốc sữa loại này có thể giảm béo được. Sữa này có thể làm cho không thấy đói rất lâu, sau 3 tuần là có thể giảm được 5kg.

Bí quyết chọn mua sữa nước

Khi mua sữa nước, hãy xem kí hướng dẫn sử dụng. Sữa nước tiệt trùng là hình thức protein nguyên chất nhất, hàm lượng đạt 90 – 95%, hàm lượng chất béo và đường lactose rất thấp. Sữa bột thì hàm lượng protein khác nhau (25 – 89%) và chia ra làm nhiều loại.

Sữa bột phải dùng túi lọc ngoài cẩn thận, sản phẩm giá rẻ thì hàm lượng protein thấp, hàm lượng lactose cao. Sản phẩm chiết suất không ở nhiệt độ thấp thì giá trị dinh dưỡng không cao.

Chọn mua sản phẩm chưa cho thêm đường hoặc các vị ngọt nhân tạo. Không nên mua sữa có lactose, sucrose, fructose, hoặc các vị ngọt nhân tạo khác.

 


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

giảm béo bằng protein, giảm béo bằng sữa

ĐỐI TÁC