Một số đồ uống không nên uống trước khi ngủ

Đăng bởi:

Ngày đăng:
20 Tháng Năm 2012

Lần cập nhật cuối:
28 Tháng Sáu 2021

Số lần xem:
15972

Rất nhiều người thích uống một chút gì đó trước khi đi ngủ như nước chè, cà phê, rượu. Đặc biệt là trong những buổi tụ tập, tiệc tùng buổi tối giữa bạn bè, mọi người thường uống rất nhiều đồ uống. Tuy nhiên trước khi đi ngủ nếu như uống quá nhiều đồ uống kể trên sẽ gây ra ảnh hưởng đối với giấc ngủ hàng ngày và sức khỏe của cơ thể. Vì thế khi dùng đồ uống trước khi ngủ, cần phải chú ý thật và thận trọng.

1. Ảnh hưởng của việc uống rượu đối với giấc ngủ

Uống rượu vừa phải sẽ có lợi cho giấc ngủ

Trước khi ngủ nếu uống một chút rượu, (khoảng 1 chén) sẽ có tác dụng làm giảm sự mỏi mệt cho cơ thể, thúc đẩy sự tuần hoàn máu và chất lỏng, giúp cơ thể dễ dàng đi vào giấc ngủ. Ngoài ra uống rượu cũng kích thích sự tiêu hóa. Vì vậy trước khi ngủ uống một chút rượu sẽ rất tốt. Uống rượu bia một cách hợp lý để có một giấc ngủ ngon

Uống quá nhiều rượu sẽ sinh ra quá nhiều nhiệt lượng cho cơ thể

Nếu uống quá nhiều rượu vào cơ thể, men rượu sẽ làm cho huyết quản giãn ra, tuần hoàn máu và chất lỏng tăng nhanh và cơ thể sẽ sinh ra nhiều nhiệt lượng, nhiệt trong cơ thể quá nhiều khiến cho cơ thể luôn khó chịu bức bối và làm ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Uống quá nhiều rượu làm ảnh hưởng đến độ sâu của giấc ngủ

Uống quá nhiều rượu sẽ bị say, tinh thần không tỉnh táo và muốn ngủ. Tuy nhiên sau khi men rượu không còn, bạn sẽ tỉnh rượu và rất dễ bị mắc phải triệu chứng mất ngủ, hơn nữa giấc ngủ cũng không sâu. Thậm chí ngày hôm sau đầu óc vẫn mơ hồ và không thể tỉnh táo hoàn toàn.

2. Ảnh hưởng của việc uống trà đối với giấc ngủ

Uống trà dễ làm kích thích tinh thần

Mọi người rất thích uống trà khi làm việc hay học tập. Bởi vì trong trà có chứa hàm lượng các chất Cafein có tác dụng kích thích đối với cơ thể, làm cho tinh thần hưng phấn. Vì vậy trước khi đi ngủ nếu uống nhiều trà (đặc biệt là trà đặc) sẽ có tác dụng kích thích tinh thần rất lớn, làm cho tinh thần quá hưng phấn dẫn đến khó ngủ hoặc ngủ được nhưng không sâu và ngon giấc. Nên uống một lượng trà vừa phải để có một giấc ngủ ngon

Uống trà dễ bị đi tiểu nhiều lần

Nếu uống quá nhiều trà trước khi đi ngủ, nước tiểu tích trữ trong bàng quang sẽ rất nhiều, vì vậy khi ngủ sẽ phải đi tiểu nhiều lần làm ảnh hường đến giấc ngủ.

Nên uống một lượng trà vừa phải

Thông thường mỗi ngày nên uống trà 2 lần khoảng từ 3 – 5g trà tươi/lần là đủ. Như vậy vừa tốt cho sức khỏe lại tốt cho giấc ngủ.

3. Ảnh hưởng của cà phê với giấc ngủ

Chúng ta đều biết cà phê thường dùng để kích thích sự hoạt động của tinh thần. Mọi người thường uống cà phê khi làm việc hay khi học tập. Ảnh hưởng của cafe đối với giấc ngủ Tuy nhiên một số người lại dùng cà phê trước khi ngủ chỉ vì một điều lan man vô nghĩa hoặc vì sở thích riêng của mình. Điều này hoàn toàn không tốt bởi cà phê cũng giống như trà có chứa hàm lượng Cafein rất lớn. Chất Cafein này có tác dụng kích thích tinh thần, làm tinh thần hưng phấn. Vì thế nếu uống cà phê trước khi ngủ thì sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho giấc ngủ thường ngày.

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.