Hoa quả giảm béo

Trang chủ Thông tin hữu ích Hoa quả giảm béo

Nếu thực đơn giảm béo của bạn mà thiếu hoa quả đủ màu sắc, giàu chất dinh dưỡng thì bảng thực đơn đó không phải là hoàn chỉnh. Hoa quả không chỉ chứa nhiều vitamin, khoáng chất và cellulose cần thiết mà còn đáp ứng nhu cầu về độ ngọt cho sức khỏe của bạn.

hoa qua giam beo

Vì thành phần chủ yếu nhất của hoa quả là nước, cho nên nó bổ sung nước cho cơ thể, đồng thời kali và magie trong hoa quả còn giúp cơ thể thải ra nước dư thừa. Cellulose trong hoa quả có thể tăng cường nhu động ruột, giảm táo bón, đường fructose và axit hữu cơ trong hoa quả còn tăng cường chức năng của bộ máy tiêu hóa.

Hoóc môn thực vật trong rất nhiều hoa quả có thể đề phòng được một số bệnh mãn tính như bệnh huyết quản tim, bệnh ung thư, bệnh tiểu đường. Hoa quả còn có tác dụng chống ôxy hóa, đề phòng các tổ chức tế bào bị tổn hại. Nhiều công trình nghiên cứu đã nói rõ: ăn nhiều hoa quả có thể khống chế huyết áp, đề phòng phát tác xuất huyết não, bệnh ung thư, bệnh tim, thậm chí còn bảo vệ cho mắt khỏe mạnh.

Một số chất có trong hoa quả có thể duy trì được sự cân bằng kiềm toan (axit – bazơ) trong cơ thể, trên thực tế, vitamin, khoáng chất và men trong hoa quả có tác dụng rất quan trọng đối với việc thúc đẩy hoạt động bình thường của các công năng trong cơ thể. Nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh mặc dù hoa quả có nhiều chất dinh dưỡng nhưng phải là tác dụng qua lại với nhau giữa các chất dinh dưỡng này thì mới làm cho hoa quả có công năng chống được bệnh tật. Hoa quả giảm béo không thể thiếu được trong những thức ăn ngon cân bằng sức khỏe, là đồ ăn khi nghỉ ngơi hoặc ăn kèm theo rất tiện lợi.

 


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

hoa quả giảm béo