Giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer bằng cách nào?

Trang chủ Thông tin hữu ích Giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer bằng cách nào?

Hiện vẫn chưa có một loại thuốc nào chữa trị triệt để Alzheimer – dạng phổ biến của chứng suy giảm trí nhớ. Do vậy, việc phòng ngừa đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Quế giúp làm giảm nguy cơ suy giảm trí nhớQuế giúp làm giảm nguy cơ suy giảm trí nhớ.

Các chuyên gia y tế hàng đầu đã tổng hợp nhiều phương pháp đơn giản giúp phòng tránh được nguy cơ mắc bệnh Alzheimer:

Bổ sung quế vào khẩu phần ăn được cho là giúp ngăn chặn việc sản sinh ra một loại protein trong não làm suy giảm trí nhớ.

Uống nước ép táo làm tăng khả năng sản xuất ra một hợp chất trong não có liên quan đến khả năng nhận thức, ghi nhớ, tâm trạng và sự chuyển động của các cơ bắp.

Uống cà phê: Bởi cà phê hoạt động như một chất chống sưng phồng, giúp ngăn chặn đột quỵ do thiếu máu não cục bộ. Một nghiên cứu diện rộng cho biết đàn ông và phụ nữ uống từ 3 – 5 tách cà phê mỗi ngày có thể giảm nguy cơ mắc chứng suy giảm trí nhớ đến 65%.

Giao tiếp nhiều hơn: Nhiều báo cáo đưa ra kết quả rằng người nào hay giao tiếp, trò chuyện với những người khác sẽ có thể nâng cao khả năng nhận thức.

Bảo vệ mắt: Bởi vì mắt là nơi thể hiện chức năng của não có đang hoạt động tốt hay không. Bảo vệ mắt bằng cách đeo kính râm khi ra nắng, kính chống bụi và đi khám mắt định kỳ cũng giúp giảm nguy cơ bị Alzheimer tới 63%.

Tập thiền: Việc này giúp làm giảm stress, điều hoà cảm xúc , cải thiện lưu thông khí huyết, làm tăng cường lưu lượng máu cũng như lượng oxy lên não.

Chế độ ăn “xanh”: Một khẩu phần ăn nhiều rau xanh, cá, hoa quả, các loại hạt và một chút rượu vang đỏ cũng làm giảm nguy cơ mắc Alzheimer tới 50%.

Theo Reuters


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

ĐỐI TÁC