Giảm mỡ bụng hiệu quả thông qua khẩu phần ăn

Trang chủ Thông tin hữu ích Giảm mỡ bụng hiệu quả thông qua khẩu phần ăn

giam mo bung hieu qua thong qua khau phan anRất nhiều công trình nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng khẩu phần ăn hợp lý sẽ có tác dụng rất tốt trong việc giảm mỡ bụng.

Béo phần bụng không đơn thuần là sự gia tăng các lớp da phần bụng, gây to bụng mà nó ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Nó có khả năng gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Đó là lý do vì sao việc đốt cháy chất béo trong dạ dày càng sớm càng tốt là rất đáng quan tâm.

Dưới đây là một số chế độ ăn kiêng để giảm mỡ bụng hiệu quả, mời các bạn tham khảo:

Ăn nhiều chất xơ

Chất xơ là một trong những yếu tố quan trọng nhất của bất cứ mẫu chế độ ăn để giảm béo bụng. Khi được trộn với nước, thực phẩm chứa nhiều chất xơ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Điều này cũng có nghĩa là thực phẩm bạn ăn sẽ được chuyển thành năng lượng một cách hiệu quả hơn và giảm thiểu dư lượng chất béo tích thêm vào phần bụng.

Các thực phẩm chứa carbohydrate

Khi bạn ăn đồ ăn có chứa nhiều carbohydrate ( khoai tây, bánh mì, đậu, bột nhão (pasta), ngũ cốc và gạo), nó được tích lũy như glucogen trong cơ bắp và gan. Glucogen có khả năng trữ nước gấp 3 lần trọng lượng bản thân nó, trong khi đó chất béo và protein không có khả năng trữ nước. Bởi vậy sử dụng thực phẩm chứa carbohydrate sẽ giảm thiểu không gian để chất béo lưu trữ. Tuy nhiên, hãy thận trọng để không ăn quá nhiều carbohydrate sẽ dẫn đến đầy hơi.

Uống nhiều nước

Khi bạn uống nước nhiều, Natri dư thừa trong cơ thể bạn sẽ bị ngập nước và làm giảm chứng đầy hơi. Nước là một trong những nhân tố quan trọng của một mẫu chế độ ăn để giảm mỡ bụng hiệu quả.

Kiểm soát lượng Natri trong cơ thể

Natri rất cần thiết cho cơ thể, nhưng bạn không nên nạp quá nhiều. Khi lượng Natri vượt quá ngưỡng giới hạn nó gây đầy hơi sở dĩ như vậy vì Natri có tính giữ nước và như vậy nước sẽ giữ lại ở những nơi có quá nhiều natri, đặc biệt ở vùng bụng.

Ăn một bữa ăn tối nhẹ

Quá trình trao đổi chất của cơ thể vào ban đêm là rất chậm, và khi ngủ thì cơ thể bạn không giải phóng nhiều năng lượng. Vậy là hầu hết những gì bạn ăn vào tối muộn hoặc ban đêm sẽ được tích trữ trong cơ thể của bạn. Đó là lý do tại sao một bữa ăn tối nhẹ nhàng luôn là cần thiết nếu bạn muốn giảm mỡ bụng.

Ăn bữa ăn nhỏ thường xuyên:

Ăn thành các bữa ăn nhỏ trong ngày sẽ hiệu quả hơn so với việc chỉ ăn ba bữa một ngày. Điều này hệ tiêu hóa và hệ thống trao đổi chất làm việc hiệu quả hơn nhiều. Bên cạnh đó, với số lượng nhỏ thức ăn sẽ được tiêu hóa và tiêu thụ một cách nhanh chóng hơn nhiều so với lượng lớn thức ăn trong các bữa chính.

Tránh căng thẳng:

Mặc dù đây không phải là một chế độ ăn, nhưng nó cũng rất quan trọng trong việc giảm mỡ bụng hiệu quả. Khi căng thẳng, hệ tiêu hóa và các hệ thống khác bên trong cơ thể không được hoạt động tối ưu chức năng. Điều này sẽ làm tăng thêm rất nhiều lượng chất béo dư thừa bên trong dạ dày của bạn.


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

giảm mỡ bụng qua khẩu phần ăn

ĐỐI TÁC