Giảm cân an toàn và hiệu quả sau khi sinh

Trang chủ Thông tin hữu ích Giảm cân an toàn và hiệu quả sau khi sinh

Làm thế nào để giảm cân an toàn và hiệu quả sau khi sinh? Bởi vì sau khi sinh bạn thường mất đi vóc dáng trước đây, còn chưa kể có chị em đã tăng cân quá khổ trong thời kì mang thai nên giờ đây sau khi sinh đã thừa từ 10 đến 15kg. Vậy làm thế nào để giảm cân an toàn cho chị em sau khi sinh là nỗi niềm trăn trở và bức xúc của rất nhiều chị em. Nhiều chị em nôn nóng giảm cân ngay sau khi sinh, không cho em bé bú mà quyết định ăn kiêng. Như vậy rất không tốt cho em bé. Trong khi đó có nhiều chị em mong muốn giảm cân nhưng vẫn muốn có thật nhiều sữa cho con bú. Muốn đem những gì tốt nhất đến với con. Chính vì vậy mà nhiều chị em phải vật vã thậm chí tự ti và tự kỉ vì mình quá béo. Vậy làm thế nào để có thể giảm cân an toàn và hiệu quả cho chị em phụ nữ sau khi sinh mà vẫn có thể nuôi con và cho con bú bằng sữa mẹ đây?

che-do-an-uong-giam-can-sau-sinh

Lời khuyên của các chuyên gia đưa ra cho việc giảm cân hiệu quả và an toàn sau sinh như sau:

Giảm cân một cách khoa học

Để có thể giảm cân an toàn và hiệu quả sau sinh thì bạn cần phải hiểu rằng. Việc giảm cân sau sinh vẫn phải đảm bảo sức khỏe cho mẹ, mẹ vẫn phải đảm bảo đủ sữa cho con bú. Cơ thể chị em phụ nữ sau sinh rất khác nhau chính vì vậy tùy vào cơ thể của từng chị em mà ta có phương pháp giảm cân hiệu quả. Nguyên tắc thứ hai được các chuyên gia tư vấn đưa ra để có thể giảm cân an toàn và hiệu quả cho các mẹ sau sinh đó là bạn phải bình tĩnh: Không được xót ruột nhanh chóng áp dụng những bài tập quá khắt khe. Hay là sử dụng biện pháp ăn kiêng khem quá mức. Bạn cũng có thể đạt được mục tiêu nhưng chắc chắn đây không phải biện pháp giảm cân an toàn và hiệu quả bởi vì nó sẽ làm cơ thể bạn yếu đi rất nhiều.

Xây dựng cho mình một chế độ ăn uống hợp lý

Bạn không nên ăn kiêng mà hãy ăn nhiều hoa quả, rau, uống sữa. Không nên ăn các thức ăn nhiều tinh bột và dầu mỡ. Như vậy vừa giúp bạn đỡ béo mà vẫn có đủ sữa cho con bú. Và áp dụng chế độ tập thể dục đều đặn nhưng lưu ý những bài tập thể dục phải phù hợp với chị em sau khi sinh. Đó là không tập những động tác có cường độ vận động nặng mà tập những động tác nhẹ nhàng thôi. Hay tập những bài tập có tác dụng giảm béo tại những vùng cơ thể như bụng, bắp tay, đùi và mông.

Từ nguyên tắc đó các chuyên gia tư vấn giảm béo an toàn và hiệu quả cho các chị em sau sinh khuyên chị em nên áp dụng các môn tập thể dục sau sinh như sau: Bạn nên tập 2 đến 3 ngày một tuần. Với mỗi bài tập áp dụng từ 35 đến 40 phút là thời gian thích hợp nhất giúp cho việc giảm béo nhanh. Một số môn thể thao được các chuyên gia tư vấn giảm cân an toàn và hiệu quả sau sinh khuyên như sau: Đó chính là tập yoga, đi bộ và cuối cùng là áp dụng những bài tập giảm mỡ bụng.


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

cách giảm cân sau khi sinh

ĐỐI TÁC