Giảm cân an toàn cho người cao huyết áp

Trang chủ Thông tin hữu ích Giảm cân an toàn cho người cao huyết áp

giảm cân an toàn cho người cao huyết ápTăng huyết áp (huyết áp cao) là một tình trạng phổ biến có thể dẫn đến biến chứng nghiêm trọng nếu không được điều trị. Làm thay đổi chế độ ăn uống và giảm cân là phương pháp điều trị hiệu quả cho việc giảm huyết áp.

Thay đổi lối sống có thể giúp làm giảm huyết áp bao gồm ngưng hút thuốc lá, giảm stress, giảm tiêu thụ rượu, và tập thể dục thường xuyên. Những thay đổi này có hiệu quả khi sử dụng một mình, nhưng thường có những lợi ích lớn nhất khi sử dụng với nhau

Trước khi bắt đầu dùng thuốc hạ huyết áp cao, bệnh nhân được khuyến khích để giảm cân lựa chọn cho mình một lối sống lành mạnh. Giảm cân có thể làm giảm đáng kể huyết áp và nhu cầu thuốc. Vậy cách giảm cân an toàn và lành mạnh cho người cao huyết áp là gì? Như khuyến cáo của bác sĩ giảm cân an toàn là giảm lượng calo và tăng cường hoạt động thể chất. Chế độ cắt giảm calo thông qua quá trình ăn uống và tập luyện là như thé nào? Ăn như thế nào để giảm calo mà lại còn giảm bớt huyết áp? Dưới đây là một số lời khuyên về chế độ ăn uống để làm giảm cân an toàn cho người bị cao huyết áp

Giảm natri

– Các nguồn chính của natri trong chế độ ăn uống là muối có trong thực phẩm đóng gói và chế biến trong thực phẩm từ các nhà hàng. Giảm lượng natri bạn tiêu thụ có thể giảm huyết áp nếu bạn cao hoặc biên giới huyết áp cao.

Cơ thể cần một lượng nhỏ natri trong chế độ ăn uống. Tuy nhiên, hầu hết mọi người tiêu thụ nhiều natri hơn họ cần. Một chế độ ăn thấp natri chứa ít hơn 2 gram (2.000 mg) natri mỗi ngày.

Giảm rượu

– Uống quá nhiều rượu làm tăng nguy cơ phát triển bệnh cao huyết áp. Những người có nhiều hơn hai ly mỗi ngày có nguy cơ cao huyết áp cao so với người không uống, nguy cơ lớn nhất là khi bạn uống nhiều hơn năm ly mỗi ngày.

Mặt khác, uống một (đối với nữ) hoặc hai (cho nam giới) đồ uống có cồn mỗi ngày dường như có lợi cho tim ở những người lớn hơn 40 tuổi.

Ăn nhiều trái cây và rau quả

– Ăn một chế độ ăn chay có thể làm giảm huyết áp cao và bảo vệ chống lại huyết áp cao. Một chế độ ăn chay nghiêm ngặt có thể không cần thiết, ăn nhiều trái cây và rau quả và các sản phẩm sữa ít chất béo cũng có thể làm giảm huyết áp.

Ăn nhiều chất xơ

– Ăn một số lượng thực phẩm gia tăng chất xơ có thể làm giảm huyết áp. Số lượng đề nghị của chất xơ là 20-35 gam chất xơ mỗi ngày. Ăn nhiều ngũ cốc là sáng kiến tuyệt vời để cung câp chất xơ

Ăn nhiều cá hơn

– Ăn nhiều cá hơn có thể giúp giảm huyết áp, đặc biệt là khi kết hợp với giảm cân.

Caffeine

– Caffeine có thể gây ra một sự gia tăng nhỏ trong huyết áp, mặc dù hiệu ứng này thường là tạm thời. Uống một lượng vừa phải caffeine (ít hơn 2 tách cà phê mỗi ngày) không làm tăng nguy cơ huyết áp cao trong hầu hết mọi người.


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

giảm cân cho người cao huyết áp, huyết áp