Giảm cân bằng quả mâm xôi

Trang chủ Thông tin hữu ích Giảm cân bằng quả mâm xôi

giảm béo bằng quả mâm xôiQuả mâm xôi là trái cây nhỏ tinh tế mà rất ít calo, ít chất béo và nhiều chất xơ. Nó chứa  đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết có thể cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn. Sự đa dạng của các chất dinh dưỡng được tìm thấy trong quả mâm xôi tăng cường tiêu hóa, giúp hệ miễn dịch, bảo vệ chống lại một số bệnh tật và hỗ trợ trong việc giảm cân.

Lợi ích sức khỏe

Quả mâm xôi được biết là rất ít calo và chất béo. Một tách quả mâm xôi có chứa 50 calo và 0 gam chất béo. Quả mâm xôi rất giàu chất xơ, chứa 8g mỗi cốc. Nó cũng là một nguồn cung cấp vitamin C, vitamin B, axit folic, mangan, đồng, magiê và sắt.

Một số các chất xơ hòa tan, được tìm thấy như pectin để giúp cholesterol trong máu thấp hơn.

Ngoài việc là một nguồn cung cấp vitamin C (một chất chống oxy hóa có lợi trong cuộc chiến chống ung thư), mâm xôi chứa một phytochemical, axit ellagic, là có đặc tính chống ung thư bổ sung, ngăn chặn các gốc tự do, có thể giúp tăng cường hệ xương.

Những quả mâm xôi rất giàu chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa thiệt hại từ các gốc tự do trong cơ thể. Quả mâm xôi rất giàu flavonoid được gọi là anthcyanins. Anthcyanins giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn và nấm trong đường tiêu hóa, và cũng cho thấy để bảo vệ bệnh tim và mất trí nhớ.

Quả mâm xôi và giảm cân

Lượng calo thấp và hàm lượng chất xơ cao trong quả mâm xôi làm cho nó là một sự lựa chọn tuyệt vời để đưa vào chế độ ăn uống của bạn, đặc biệt nếu bạn đang cố gắng để giảm cân. Trái cây là thực phẩm có năng lượng thấp có nghĩa là nó cung cấp ít calo hơn. Nước, chất xơ và hàm lượng chất béo xác định mật độ năng lượng trong thực phẩm. Trái cây nhiều chất lượng nước, sẽ cung cấp khối lượng nhưng không calo. Quả mâm xôi có nhiều chất béo và nhiều chất xơ. Các loại thực phẩm nhiều chất xơ mất nhiều thời gian cho cơ thể tiêu hóa, làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn. Các chất xơ không hòa tan được tìm thấy trong quả mâm xôi giúp giữ cho cơ thể khỏe mạnh và thúc đẩy giảm cân.

Quả mâm xôi là một thực phẩm nạp đường huyết thấp. Thực phẩm ít GL có ít tác động tới lượng đường trong máu, có thể giúp làm giảm béo.

Lựa chọn và lưu trữ

Bởi vì quả mâm xôi rất dễ nát nên lựa chọn và ăn chúng ngay lập tức. Nếu quả có màu xanh thì sẽ rất chua, chúng phải được đầy đặn săn chắc chín đồng đều. Khi bảo quản thì được đóng gói trong thùng chưa một lớp và bạn nên ăn chúng trong vòng một ngày

Cách ăn mâm xôi

Trước khi ăn, nếu mâm xôi ướp lạnh thì nên rửa dưới nước lạnh. Ta có thể ăn mâm xôi như một món tráng miệng với mâm xôi xay nhuyễn đổ lên trên salat hoa quả và bánh quế.

Hoặc say nhuyễn mâm xôi thêm sữa tách kem và chanh tươi vào rồi đóng kín trong hộp đem vào tủ đá đông lạnh như một món kem

Thật dễ dàng để thưởng thức hương vị ngọt ngào của quả mâm xôi vừa tốt cho cơ thể vừa giúp giảm béo.

 


Đăng ký theo dõi Kênh Video BÁC SĨ TƯ VẤN :

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.

Nhóm bệnh (*):
Tư vấn qua(*):
Điền mã xác nhận:captcha

giảm cân bằng mâm xôi

ĐỐI TÁC