Giảm béo bụng hiệu quả nhờ trái cây

Đăng bởi:

Ngày đăng:
22 Tháng Một 2012

Lần cập nhật cuối:
28 Tháng Mười 2021

Số lần xem:
1797

Mỡ bụng từ lâu đã trở thành nỗi băn khoăn của hầu hết phụ nữ Việt Nam, đặc biệt là giới công sở. Vào mùa hè, các loại áo bó và ngắn luôn sẵn sàng “tố cáo” vòng eo không thon gọn. Bạn mệt mỏi vì phải nghĩ thực đơn ăn kiêng hàng ngày? Bạn lo lắng vì thời gian không cho phép bạn tập thể dục đều đặn? Vậy hãy làm quen với những loại trái cây sau đây để có phương pháp nhanh chóng và hiệu quả giúp triệt tiêu mỡ bụng nhé!

Trái cây chứa những chất dinh dưỡng đặc trưng, đó là vitamin và chất xơ. Vitamin là các hợp chất hữu cơ dạng phân tử nhỏ giúp giải quyết nhanh những cơn thèm ăn và dung nạp ở mức độ vừa phải chất béo bão hòa. Dưới đây là những loại trái cây rất có lợi cho vòng eo của phụ nữ.

Trái bơ

Bơ có chứa rất nhiều beta-sitosterol – chất làm giảm tỉ lệ cholesterol trong máu. Ăn một trái bơ mỗi ngày sẽ giúp giảm 20% tỉ lệ chất béo chỉ trong vòng một tuần. Đặc biệt, axit oleic – loại chất béo cản trở việc hấp thu nhanh sẽ kích thích phản ứng của cơ thể để ngăn chặn tạm thời các cơn đói. Các loại axít béo không bão hòa trong quả bơ giúp kiểm soát quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Trái bơ có chứa 14 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp chị em duy trì sức khỏe để làm việc mặc dù khẩu phần ăn tương đối ngặt nghèo.

Trái dừa

Nước dừa vừa giúp giải khát vừa tăng cường sự trao đổi chất của cơ thể, nó rất có lợi cho những người đang đấu tranh với các vấn đề về cân nặng.

Nước dừa là một thức uống năng lượng tuyệt vời do đặc tính dồi dào vitamin, khoáng chất vượt trội hơn các thức uống khác. Bên cạnh đó, nước dừa chứa hàm lượng natri ít hơn hẳn so với các loại nước uống khác nhưng lại có nhiều canxi và chloride giúp bạn luôn có một cơ thể ở trạng thái dinh dưỡng tối ưu.

Đu đủ

Đu đủ là loại trái cây đứng đầu trong danh mục những loại trái cây tốt cho sức khỏe bởi hàm lượng cao vitamin B, chất xơ và chất chống ôxy hóa. Đu đủ là biện pháp giảm cân rất phù hợp với phụ nữ ưa đồ ngọt bởi loại quả này tăng khả năng “chống chọi” với cơn thèm đường của cơ thể.

Nhiều người e ngại về việc đu đủ là loại trái cây có độ ngọt cao nhưng chị em phụ nữ hoàn toàn có thể yên tâm vì trong 100g đu đủ chỉ chứa khoảng 30kcal nên việc ăn đu đủ không khiến bạn bị lên cân như các loại trái cây nhiều đường khác.

Ngoài ra, việc ăn đu đủ sẽ khiến bạn bớt thèm cơm và các món ăn giàu đạm và chất béo khác. Vì vậy, bạn nên ăn đu đủ trước các bữa ăn chính để hạn chế lượng thức ăn nhiều calo được nạp vào cơ thể.

Trái dứa

Trung bình, 100g dứa chứa khoảng 40 đơn vị calo. Số năng lượng cần để tiêu hóa trái cây này lại lớn hơn lượng calo mà cơ thể nhận được. Thành phần cơ bản còn lại của dứa là nước và chất xơ, có tác dụng cản trở quá trình tăng cân.
Acid có trong dứa triệt tiêu calo dư thừa, vị ngọt và mùi thơm đậm dễ “đánh lừa” vị giác và khứu giác của bạn, giúp dạ dày ngừng đòi hỏi về các loại chất béo khác.

Trong dứa có chứa Bromelain – giúp phá vỡ các protein trong đường tiêu hóa, kích thích sự co cơ ruột, do đó giúp cải thiện hệ thống tiêu hóa. Khi đó, cơ thể sẽ dự trữ được nhiều năng lượng phục vụ quá trình trao đổi chất.

Một quả dứa tươi chứa 1,4g chất xơ. Chất xơ trong quả dứa cũng giúp điều chỉnh quá trình hấp thu và giải phóng carbohydrates, thúc đẩy chuyển hóa năng lượng, do đó chống lại quá trình tích tụ chất béo.

Trái bưởi

Trong các phương pháp làm đẹp của nhiều nước trên thế giới, Bưởi được coi là bí kíp của sự dẻo dai, khỏe mạnh về thể chất và tinh thần cho con người. Bưởi giúp giảm cân hiệu quả, vì vậy bưởi đã trở thành một món ăn không thể thiếu trong thực đơn ăn kiêng của phụ nữ.

Bưởi chứa một số enzyme đặc biệt giúp đốt cháy chất béo. Bưởi có chứa carbohydrate tự nhiên, vitamin C, chất xơ, cùng protein làm cho chất béo bị đốt cháy hiệu quả, từ đó giúp giảm cân và giảm thiểu số đo vòng 2 cho phụ nữ văn phòng.

Các thành phần có trong quả bưởi: acid tannic, bêta-caroten, sắt, Canxi, các loại vitamin (B1, B2, C)… có tác dụng điều hòa insulin trong máu, làm giảm cảm giác thèm ăn và ngăn ngừa tiểu đường. Các chất có trong bưởi hỗ trợ gan đốt cháy các chất béo dư thừa.

Trong quá trình ăn kiêng với bưởi, bạn cần hạn chế uống cà phê vì cà phê gây tác động lên sự cân bằng insulin trong cơ thể, gây trở ngại cho quá trình đốt cháy và giải phóng chất béo.

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.

    Trả lời