Giấc ngủ bất thường trong kỳ kinh nguyệt

Đăng bởi:
ngandt

Ngày đăng:
30 Tháng Năm 2012

Lần cập nhật cuối:
28 Tháng Sáu 2021

Số lần xem:
16313

Những phụ nữ trong thời gian bị kinh nguyệt hoặc có thể là trước, hoặc là sau thời gian này có thể xuất hiện những hiện tượng bất thường khi ngủ. Những biểu hiện của hiện tượng giấc ngủ bất thường trong thời kỳ hành kinh thường gặp đó là: Mất ngủ, thèm ngủ, đái dắt.

1. Mất ngủ trong thời kỳ kinh nguyệt

Trong kỳ kinh nguyệt, một số chị em phụ nữ dễ mắc phải hiện tượng mất ngủ

Đây là hiện tượng mất ngủ trong thời kỳ kinh nguyệt, hoặc trước hoặc sau khi bị kinh nguyệt; hoặc suốt đêm đều không ngủ được. Sau khi thời kỳ kinh nguyệt kết thúc thì hiện tượng này cũng không còn nữa. Hiện tượng này rất thường gặp. Theo Đông y thì nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng này đó là trong thời gian kinh nguyệt, chức năng của tạng phủ bị mất thăng bằng, khí và máu bị suy yếu, tinh thần suy yếu, âm dương mất cân bằng, tâm lý lo lắng, tâm trạng không ổn định… do vậy không thể ngủ ngon giấc. Đối với hiện tượng mất ngủ trong thời gian kinh nguyệt thì một mặt phải chú ý điều chỉnh cuộc sống thường ngày, một mặt phải chú ý xoá bỏ tâm trạng lo lắng, luôn luôn giữ cho tinh thần lạc quan, vui vẻ. Đồng thời trong khi bị kinh nguyệt thì không nên ăn đồ ăn cay, chua, phải chú ý nghỉ ngơi, không nên uống quá nhiều trà đặc, cà phê, trước khi ngủ tốt nhất nên rửa chân bằng nước nóng… Tất cả những điều này đều là phương thức chăm sóc giấc ngủ tốt nhất trong thời gian kinh nguyệt.

2. Hiện tượng thèm ngủ trong thời gian kinh nguyệt

Thèm ngủ có thể xuất hiện trong kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ

Đây là một hiện tượng giấc ngủ bất thường gặp trong thời gian kinh nguyệt. Nhiều phụ nữ trong thời gian bị kinh nguyệt “bao gồm cả trước và sau khi kinh nguyệt” thường hôn mê bất tỉnh, luôn luôn mê muội, ngủ khá nhiều, từ sáng đến tối ngáp liên tục hơn nữa mỗi khi đến thời gian ngủ là có thể ngủ rất nhanh. Hiện tượng thèm ngủ này thường gặp ở những phụ nữ có thể chất yếu, chân tay bị phù hoặc thiếu máu… khi bị kinh nguyệt họ cảm thấy như toàn thân không có sức lực, rất mệt mỏi và có cảm giác rất thèm được nghỉ ngơi.

Theo Đông y thì nguyên nhân gây ra hiện tượng thèm ngủ trong thời gian bị hành kinh đó là: phổi và dạ dày bị suy yếu, thiếu khí ôxi và máu, tinh thần mệt mỏi. Những phụ nữ bị mắc triệu chứng này cần phải chú ý luyện tập, rèn luyện cơ thể; chú ý ăn uống, nên ăn những thực vật có thể cải thiện thể chất; cần phải chú ý uống thuốc theo đúng lời khuyên của bác sĩ để có thể đạt được hiệu quả chữa trị như ý muốn.

3. Hiện tượng đái dắt trong thời gian kinh nguyệt

Trong kỳ kinh nguyệt, hiện tượng đái dắt sẽ xuất hiện ở một số phụ nữ

Hiện tượng này rất ít gặp, người phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt khi ngủ mơ thường bị xuất hiện. Hiện tượng này sẽ mất đi sau khi thời kỳ hành kinh kết thúc, và sinh ra theo chu kỳ hành kinh của người phụ nữ. Theo Đông y thì nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng này đó là: Chức năng của gan, phổi, thận sẽ bị mất thăng bằng. Những phụ nữ bị đái dắt trong thời kỳ hành kinh nên đi khám và cần thuốc uống để chữa trị, hơn nữa còn phải chú ý rèn luyện thân thể mỗi ngày.

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 089650950919001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.

    Điền mã xác nhận:captcha