Công dụng giảm cân nhanh của nước

Trang chủ Thông tin hữu ích Công dụng giảm cân nhanh của nước

Cơ thể gồm 70% là nước. Stress, rượu cồn, cafein đều ảnh hưởng rất lớn tới hàm lượng nước trong cơ thể. Không ăn, con người ta có thể sống được 1 tháng, nhưng không có nước thì không sống nổi 1 tuần.

Bạn có biết, hàng ngày mỗi người qua việc hô hấp ra mồ hôi và bài tiết sẽ mất đi khoảng 10 cốc nước. Mặc dù có thể vẫn hấp thụ được nước từ trong thức ăn nhưng lượng nước vẫn phải tăng lên nhiều nữa. Đặc biệt là những người thích uống cà phê, sô đa và trà cafein đều sẽ ảnh hưởng đến việc hấp thụ nước của họ.

Đợi đến khi bạn khát thì cơ thể bạn đã  mất nước rồi. Lúc đó, nước mất đi đã nhiều hơn 1% tổng lượng nước trong cơ thể.

Cho dù chỉ thiếu 2% nước thôi cũng sẽ gây ra rất nhiều vấn đề như giảm trí nhớ, không tập trung chú ý, cả ngày mệt mỏi,… Một số triệu chứng biểu hiện cơ thể mất nước là môi khô, nước tiểu màu sẫm, đau cơ hoặc khớp, đau đầu, nóng tính, mệt mỏi và táo bón. Điều đáng lạ là nếu thiếu nước thì sẽ cảm thấy khó chịu, đồng thời cơ thể sẽ tích nước lại giữa các tế bào, dẫn đến nước bị ứ đọng trong cơ thể gây ra phù nề.

Điều tồi tệ hơn là cơ thể thiếu nước thì càng tích mỡ nhiều hơn. Sao lại như vậy? Không có nước thì gan sẽ đòi hỏi thận phải thực hiện giúp các chức năng của nó, vậy thì gan không thể đốt cháy mỡ bình thường được, mỡ sẽ tích tụ lại, thường là ở bụng. Ngoài việc giảm bớt sự tích đọng mỡ và loại bớt mỡ trong cơ thể, uống nhiều nước còn là phương pháp hữu hiệu để hạn chế ăn uống và giảm mỡ săn da. Hàng ngày uống nước có quy luật sẽ không cảm thấy đói, bởi vì uống nước sẽ hạn chế ăn uống và tạo ra cảm giác no giúp giảm cân.

Nước là mĩ phẩm, khi cơ thể hấp thu nước, trước tiên là bắt đầu từ khí quản, sau đó chuyển đến da. Nếu uống nước không đủ thì da sẽ bị tổn hại lớn nhất. Uống nhiều nước sẽ làm đại tiện dễ dàng, không bị táo bón, giảm 45% tỉ lệ bện ung thư kết tràng.

Liều lượng dùng

– Mỗi ngày uống 8 cốc nước, sau 1 tiếng đồng hồ tập luyện nhẹ nhàng lại uống thêm 1 cốc nước.

Bí quyết nhỏ

Để trong xe một chai nước, khi lái xe sẽ tiện uống.

Khi ăn không nên uống nước lạnh sẽ làm hỏng men tiêu hóa. Sau bữa ăn uống ngay 1 cốc nước chanh nóng có thể thúc đẩy tiêu hóa.

Không thể dùng nước sô đa, cà phê, trà có chứa cafein để thay nước, bởi vì cafein có thể lợi tiểu, thải ra nhiều lần sẽ làm cho cơ thể mất nước.

Khi ngủ cũng sẽ mất nước. Sáng sớm và trước khi ngủ uống một cốc nước là một cách làm rất hữu ích, nó còn giúp chăm sóc da.

Khi vận động nên uống nước liên tục. Khi vận động ra mồ hôi phải uống nước liên tục để giữ năng lượng cho cơ thể. Nước rất quan trọng đối với các phản ứng hóa học và vận chuyển sinh dưỡng trong cơ thể, uống nước có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất, nâng cao trị số đốt cháy năng lượng trong hoạt động hàng ngày. Vì vậy, có chai nước bên mình, uống tùy ý là việc làm rất cần thiết.

Cách pha chế

Trong đồ uống bữa sáng cho thêm viên nước đá, hiệu quả bổ sung nước sẽ tốt hơn.

Thêm nhiều thức ăn giàu nước vào bữa ăn như canh suông, rau diếp, su hào, hoa quả loại cam quýt.

Khi uống nước, giảm dần nước ép quả cho thêm vào.

Một số chú ý về nước uống:

– Cho thêm chút nước chanh vào để tăng mùi thơm.

– Chế biến nước chanh và nước man vệ quất thành đá, khi uống nước cho thêm vào 1, 2 viên sẽ trở thành thức uống mát mẻ.

– Cho thêm 2 quả dâu tây đông lạnh vào trong nước.


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

giảm cân bằng nước, nước giúp giảm cân