Cảm cúm có nên uống nước dừa không?

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh do virus Cảm cúm có nên uống nước dừa không?

Nước dừa không chỉ mát mà còn là thức uống được khuyên dùng vì chứa nhiều chất điện giải tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên nhiều người băn khoăn cảm cúm có nên uống nước dừa không?

Cảm cúm có nên uống nước dừa không?

Cảm cúm có nên uống nước dừa không?

1. Bệnh cảm cúm là như thế nào?

Cảm cúm còn gọi là bệnh cúm, bệnh nhiễm trùng đường hô hấp do virus cúm gây ra. Bệnh thường bắt đầu bất ngờ và kéo dài từ 7 – 10 ngày thì khỏi hẳn. Tuy nhiên người già và trẻ nhỏ hay người có hệ miễn dịch kém thì bệnh cúm có thể chuyển biến nặng thậm chí có thể gây tử vong.

2. Cảm cúm có nên uống nước dừa không?

Nước dừa vừa mát lại vừa tốt cho cơ thể nên nhiều người thích uống. Trong nước dừa còn có chứa nhiều vitamin, khoáng chất cùng nhiều dưỡng chất cần thiết khác có tác dụng cung cấp chất điện giải và có thể góp phần cải thiện cảm cúm. Sốt do cảm cúm gây mất nước thì nước dừa sẽ giúp bù nước hiệu quả. Tuy nhiên người bệnh cảm cúm cần chú ý uống nước dừa đủ, tránh uống quá nhiều gây ra bất lợi cho sức khỏe. Theo các chuyên gia y tế, người bị cảm cúm chỉ nên uống 250ml nước dừa chia thành 2 lần uống trong ngày và chỉ nên uống nước dừa dạng tự nhiên không cho thêm muối hay đường.

3. Ngoài nước dừa, bệnh nhân cảm cúm nên uống gì?

Ngoài nước dừa thì người bệnh cảm cúm có thể uống các loại nước sau để chóng cải thiện tình trạng cảm cúm:

3.1. Nước lọc

Do sốt nên cơ thể người bệnh rất dễ bị mất nước và kiệt sức khi bị cảm cúm. Nên cần cung cấp càng nhiều nước cho cơ thể càng tốt và người bệnh có thể uống nhiều nước lọc, có thể cải thiện tình trạng nhạt miệng khi uống nước lọc bằng cách thêm một lát mỏng chanh hay cam để kích thích vị giác.

3.2. Trà xanh

Uống trà xanh nóng cũng là một cách cung cấp nước cho cơ thể khi bị bệnh cảm cúm. Trà xanh ấm nóng sẽ giúp thông hệ hô hấp, giảm tắc nghẹt mũi. Các chất trong trà xanh như chất chống oxy hóa mạnh sẽ giúp làm dịu họng cổ họng và giảm ho hiệu quả.

3.3. Nước cam

Nước cam giúp tăng sức đề kháng rút ngắn thời gian cảm cúm

Nước cam giúp tăng sức đề kháng rút ngắn thời gian cảm cúm

Nước cam là một nguồn cung cấp vitamin C dồi dào cơ thể, làm tăng sức đề kháng và từ đó có thể giúp rút ngắn thời gian bị cảm cúm một cách đáng kể. Để hiệu quả nhất, người bệnh nên uống nước cam pha lẫn nước lọc theo tỷ lệ 1:5 để tránh thừa vitamin C mà vẫn cung cấp đủ nước cho cơ thể.

3.4. Nước ép củ cải

Nước ép củ cải có tác dụng đặc biệt trong việc phòng chống và hỗ trợ chữa cảm cúm hiệu quả. Người bệnh có thể thêm chút nước gừng, đường hoặc mật ong vào nước ép củ cải rồi dùng uống 2 – 3 lần/ngày và có thể uống trong 2 ngày liên tục.

>> Xem thêm: Người bị cảm cúm nên ăn gì để chóng khỏe?

4. Kết hợp uống nước dừa với các cách điều trị cảm cúm khác

Cùng với việc uống nước dừa, người bệnh cảm cúm cần chú ý vệ sinh mũi sạch sẽ sẽ giúp ngăn chặn sự xâm nhập của chất nhầy vào sâu bên trong mũi, tránh cho bệnh phát triển nặng hơn. Súc miệng bằng nước muối sẽ giúp sát khuẩn, đồng thời làm dịu cơn đau rát họng và kháng viêm hiệu quả.

Người bệnh cảm cúm cần được nghỉ ngơi, thư giãn ở những nơi thoáng khí, tránh gió, tránh nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. Nên ăn ngủ đủ giấc đúng giờ, ăn thức ăn mềm dễ tiêu hoá.

Người bệnh cảm cúm có thể chọn dùng sản phẩm hỗ trợ giảm thời gian mắc cúm nhờ có tác dụng tăng cường sức đề kháng đồng thời hỗ trợ giảm nguy cơ mắc bệnh do vi khuẩn, virus, do sức đề kháng kém gây ra. Sản phẩm này có chứa các thành phần là thảo dược tự nhiên nên an toàn cho người sử dụng như Xuyên tâm liên, Hanh hao hoa vàng, Đinh hương, Diếp cá, Gừng, Hoa Hòe, Mã đề, Hoàng cầm, Kế sữa và Đông trùng hạ thảo. Các thảo dược này với liều lượng thích hợp được kết hợp trong một sản phẩm sẽ có tác dụng hỗ trợ cải thiện, giảm nhẹ các bệnh do virus gây ra, đặc biệt các virus có hệ gen là ARN trong đó có bệnh cảm cúm.

Bài viết liên quan:

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.

    Điền mã xác nhận:captcha


    Theo dõi chúng tôi trên Zalo: