Các loại thuốc giảm béo phì

Trang chủ Thông tin hữu ích Các loại thuốc giảm béo phì

thuốc giảm béo phìBéo phì không phải là một bệnh, nhưng nó là nguyên nhân chính của bệnh tim, huyết áp, tiểu đường, dị ứng và nhiều người khác. Trong vài năm qua, số người béo phì đã tăng đáng kể chủ yếu là do lối sống ít vận động, thiếu hoạt động thể chất và quá mức trong có đồ ăn vặt.

Theo một cuộc khảo sát được công bố bởi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), béo phì trên toàn thế giới đã tăng gấp đôi kể từ năm 1980, khoảng 65% dân số thế giới là thừa cân. Ngoài ra, cuộc khảo sát cũng nhấn mạnh rằng khoảng 2,8 triệu người chết mỗi năm vì bệnh béo phì và thừa cân. Tình hình đáng báo động cho tất cả những ai là nạn nhân của bệnh béo phì, và đó là thời gian để suy nghĩ về việc loại bỏ các chất béo dư thừa.

Béo phì là gì?

Rất nhiều người thậm chí không biết đến khi họ đã vượt qua ranh giới của thừa cân và béo phì. Béo phì đơn giản được định nghĩa là sự tích lũy chất béo dư thừa trong cơ thể có thể ảnh hưởng sức khỏe. Chỉ số đo lường chất béo cơ thể BMI (Body Mass Index). Chỉ số BMI trên 30 cho thấy béo phì và là một báo động để giảm cân.

Chế độ ăn uống là trả lời?

Thuốc giảm cân đã được ra trên thị trường từ năm 1930, nhưng được coi là rất hại cho sức khỏe và hầu hết mọi người không bao giờ chọn cho nó. Nhiều công ty dược phẩm nổi tiếng đã vào nghiên cứu và chế độ ăn uống bổ sung để tung ra thị trường nhiều sản phẩm tốt cho người dân lựa chọn. Những viên thuốc giảm béo có thực sự làm cho bạn giảm cân mà không có hoặc có rất ít tác dụng phụ? Những loại thuốc nào là an toàn cho mọi người?. Vài dòng dưới đây sẽ trả lời tất cả các mối lo ngại cho người dùng khi uống thuốc giảm béo.

Các loại thuốc giảm béo.

Thuốc giảm cân, giảm béo từ nhiều công ty và thương hiệu đang có sẵn trên thị trường, chúng có thể được phân loại như

• Thuốc theo toa – Thuốc giảm béo theo toa có thể được gọi là các loại thuốc an toàn có sẵn, vì chúng đã được chấp thuận bởi FDA (Cơ quan Thực phẩm và Dược) và chỉ được đưa ra trên toa thuốc của bác sĩ. Đây là những quy định của các bác sĩ cho những người có nguy cơ do bệnh béo phì. Thuốc theo toa phổ biến nhất bao gồm Meridia và Xenical. Các loại thuốc này, khi quy định, cần phải được dùng một cách cẩn thận

• Over-The-Counter – thuốc Over-The-Counter có thể dễ dàng mua được bằng bất cứ ai từ cửa hàng thuốc địa phương hoặc siêu thị. Nó cũng được chấp thuận bởi FDA (Cơ quan Thuốc và Thực phẩm), nhưng các nghiên cứu về các loại thuốc này là không lớn như trên thuốc theo toa, vì thế nó có thể cho tác dụng phụ nhất định

• Thuốc thảo dược – Thuốc thảo dược giảm béo cũng có sẵn dễ dàng như thuốc OTC, nhưng nó được đối xử khác và xem xét trong các loại thực phẩm thay thế thuốc của FDA. Mọi người thường có quan niệm sai lầm này mà bất cứ điều gì đó là thảo dược hoặc tự nhiên là tốt cho sức khỏe .

Thuốc giảm béo làm việc như thế nào?

Thuốc theo toa như đã đề cập trước đó đi theo một quy trình kiểm tra nghiêm ngặt và chỉ được phê duyệt khi thấy an toàn và hiệu quả. Chế độ ăn uống theo toa có thể được sử dụng trong hai cách khác nhau để giúp giảm trọng lượng dư thừa :

• Chặn chất béo: Xenica là một chất chặn chất béo khỏi bị hấp thụ trong cường độ cao và excretes chất béo quá mức qua da dưới dạng dầu và phân nhờn. Điều này được coi là an toàn nhất vì nó không được hấp thụ trong dòng máu.

• Ức chế sự thèm ăn: Các loại thuốc như Meridia và phentermine gửi tín hiệu thần kinh truyền đến não, cho phép người dùng thuốc ăn ít hơn. Cả hai loại thuốc này cũng an toàn, và FDA chấp thuận.

Over-the-counter viên giảm béo là lựa chọn rất hấp dẫn cho bất cứ ai lập kế hoạch để giảm cân. Tuy nhiên, trước khi đầu tư thời gian, tiền của bạn và mạo hiểm sức khỏe của bạn, bạn nên tìm hiểu nó có thật sự làm giảm trọng lượng hay không?. Thuốc OTC này có rất ít công trình nghiên cứu hỗ trợ kết quả , đó là lý do tại sao nó lại nguy hiểm khi sử dụng mà không cần lời khuyên của bác sĩ.

Theo báo cáo của FDA, gần 50% người dùng thuốc này có hiệu quả rất nhẹ và không được như những gì thuốc đã quảng cáo. Vì vậy bạn nên cẩn thận khi dùng những viên thuốc này.

Không có nghiên cứu đáng kể liên quan đến thuốc giảm cân thảo dược hoặc tự nhiên và hiệu quả của nó, nó có thể tốt cho một số người và cũng không có tác dụng với một số người khác. Nó phụ thuộc vào sự trao đổi chất của con người và thói quen ăn uống

Chế độ uống thuốc giảm béo – Ai nên dùng chúng?

Có quá nhiều sự cường điệu về chế độ ăn và uống thuốc mà bất cứ ai, những người muốn giảm cân thấy cần để lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều bác sĩ không khuyến khích đề nghị này, họ sẽ chỉ định sử dụng thuốc an toàn cho những cá nhân duy trì một lối sống lành mạnh và vẫn không thể mất 1-2 kg mỗi tuần.

Chế độ uống thuốc theo toa và các loại thuốc giảm béo sẽ tốt cho những bệnh nhân những người có lối sống lành mạnh, có phần bữa ăn nhỏ và tránh những thực phẩm béo Thuốc giảm béo không được khuyến khích cho những người chỉ thừa cân một chút, nó chỉ được dùng cho những người có chỉ số BMI từ 30 trở lên và đặc biệt là cho những người có bệnh liên quan đến béo phì.

Giảm cân là khó khăn nhưng không thể không làm.

Chúng ta đều biết giảm cân là một vấn đề quan trọng của những người béo phì nhưng không nên dựa hoàn toàn vào thuốc. Bạn không nên coi thuốc như là một phương pháp thần kỳ chỉ sau vài tuần là bạn có thể thay đổi được hình dáng. Thuốc chỉ là sự hỗ trợ trong chương trình giảm cân. Nếu bạn không thay đổi thói quen ăn uống và lối sống thì điều kỳ diệu sẽ chẳng bao giờ có hiệu quả. Thay đổi lối sống là cốt lõi của bất kỳ chế độ giảm cân nào vì vậy bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi tham gia vào kế hoạch giảm cân. Hãy cân nhắc trước khi quyết định dùng một loại thuốc giảm béo thích hợp cho mình.


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

thuốc giảm béo phì

ĐỐI TÁC