Bệnh tiểu đường và chứng khó ngủ, mất ngủ

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh tiểu đường và chứng khó ngủ, mất ngủ

Bệnh tiểu đường là loại bệnh mất thăng bằng về sự bài tiết bên trong cơ thể có tỉ lệ phát bệnh khá cao. Bệnh tiểu đường có thể phân thành hai loại: Thứ nhất đó là: tiểu đường phụ thuộc vào Insulin. Loại bệnh tiểu đường này rất nhiều và thường liên quan đến nhân tố di truyền và xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Thứ hai đó là bệnh tiểu đường không phụ thuộc vào Insulin. Loại bệnh này chủ yếu xuất hiện ở những người trung tuổi, người già. Theo một số điều tra cho biết, những người bị bệnh tiểu đường hầu hết là trong khoảng trên 45 tuổi và xuất hiện ở cả nam và nữ với tỉ lệ tương đồng.

1. Những triệu chứng biểu hiện của bệnh tiểu đường

Uống nước quá nhiều

Những người bị bệnh tiểu đường thường uống nước khá nhiều, mỗi ngày họ có thể uống đến 5000ml nước. Tuy nhiên uống

Đi tiểu nhiều

Vì những người bệnh tiểu đường uống quá nhiều nước nên họ cũng cần phải đào thải lượng nước tiểu ra rất nhiều. Do đó họ thường đi tiểu nhiều lần vào nửa đêm, làm ảnh hưởng đến chất lương giấc ngủ.

 Ăn nhiều

Những người bị bệnh tiểu đường thường xuyên ăn rất nhiều, nhưng cho dù ăn nhiều như vậy nhưng tinh thần vẫn mệt mỏi, chân tay không còn sức lực.

Một số biểu hiện của bệnh tiểu đường

Giảm cân

Mặc dù những người bị bệnh tiểu đường ăn rất nhiều nhưng vận không thể béo lên được mà còn càng ngày càng gầy hơn, cân nặng giảm rõ rệt.

Ngứa ngáy

Những người bị bệnh tiểu đường thường xuyên có cảm giác rất ngứa đến nỗi không thể không gãi, do vậy thường bị mắc cả những bệnh về da.

Mất khả năng làm chủ tinh thần

Những người bệnh tiểu đường thường bị chân tay tê liệt, xương mỏi, kinh nguyệt không đều, đi tiểu nhiều… Những triệu chứng này đều là do họ không làm chủ được thần kinh của mình.

2. Bệnh tiểu đường và chứng khó ngủ, mất ngủ

Những triệu chứng của người bệnh tiểu đường ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ của họ. Họ thường vừa đặt lưng lên giường là lại phải vào nhà vệ sinh hoặc toàn thân ngứa ngáy, buồn ngủ nhưng không thể ngủ được dẫn đến không được nghỉ ngơi đầy đủ vào ban đêm. Ban ngày họ vô cùng buồn ngủ, mệt mỏi, tinh thần không tỉnh táo nên ảnh hưởng đến chất lượng làm việc và học tập, đồng thời rất không có lợi cho việc điều trị bệnh.

3. Chẩn đoán bệnh tiểu đường và cách điều trị

Để chẩn đoán bệnh tiểu đường rất dễ. Khi đã biết mình bị bệnh tiểu đường thì cần phải chú ý kịp thời khống chế bệnh tình, không nên để lỡ thời cơ, làm cho bệnh càng trở nên nặng hơn, tránh gây ra các loại bệnh khác như: Bệnh tim, bệnh huyết quản não, bệnh thận, bệnh liên quan đến thần kinh… Ngoài ra cũng cần phải khống chế người bệnh giúp họ có một giấc ngủ tốt. Chúng ta có thể dựa vào một số phương diện dưới đây:

Điều trị hiệu quả bệnh tiểu đường

Phải đảm bảo tinh thần tốt

Một tinh thần tốt có thể làm tăng cường sức đề kháng của cơ thể, có tác dụng chiến thắng bệnh tật. Do đó khi bị mắc bệnh tiểu đường, người bệnh không nên quá lo lắng mà cần phải có niềm tin rằng mình sẽ có thể chiến thắng được căn bệnh này, như vậy mới có thể hạn chế những triệu chứng không tốt mà bệnh tiểu đường gây ra.

Phải chú ý điều chinh ăn uống

Tục ngữ có câu: “Bệnh từ miệng mà vào”. Những người bệnh phải đặc biệt chú ý đến điều này, chú ý đến việc ăn uống của mình, không nên ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều đường và chứa nhiều dầu, cũng không nên ăn uống quá nhiều.

Phải chú ý rèn luyện thân thể

Những người bệnh tiểu đường cần phải chú ý rèn luyện thân thể hàng ngày, mỗi ngày cần phải thực hiện những bài vận động vừa phải, không nên vận động quá mệt và quá nhiều.

Phải nghe theo lời khuyên của bác sĩ

Người bệnh phải uống thuốc theo lời khuyên thích hợp của bác sĩ.

 

 

 

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.

    Điền mã xác nhận:captcha