Bạn đã lựa chọn được cách giảm cân an toàn?

Trang chủ Thông tin hữu ích Bạn đã lựa chọn được cách giảm cân an toàn?

giảm cân an toànHiện nay nhu cầu giảm cân ngày càng nhiều, rất nhiều người tìm kiếm cách giảm cân nhanh, làm thế nào để giảm cân.. thế nhưng, lựa chọn được phương thức nào vừa có tác dụng thực sự vừa đơn giản và an toàn lại không phải là một điều dễ.

Trước khi bạn bắt đầu lộ trình giảm cân, bạn hãy thử trả lời theo những câu hỏi dưới đây nhé. Nếu bạn trả lời “Đúng” với cả 5 câu hỏi, có nghĩa là phương pháp giảm cân của bạn lựa chọn đã an toàn và có hiệu quả.

Phân loại các nhóm thức ăn

Nếu như phương pháp giảm cân của bạn không bao gồm tất cả các loại nhóm thức ăn như: sữa, ngũ cốc, hoa quả tươi, rau xanh thì bạn đang gặp nguy hiểm với chế độ dinh dưỡng của mình bởi cơ thể bạn đang thiếu các vitamin và chất khoáng. Vậy thì sự thay đổi trong chế độ dinh dưỡng của bạn vẫn giúp quá trình giảm cân nhưng lại khiến cơ thể bạn mất cân bằng nghiêm trọng. Hãy phân loại các nhóm thức ăn, những thức ăn giàu chất béo cần hạn chế, thêm vào đó là nhóm các chất xơ, vitamin và một số loại thịt có hàm lượng protein cao.

Duy trì một mức calo hợp lý

chế độ ăn giảm cân an toàn

Cơ thể người phụ nữ chúng ta phải cần ít nhất từ 1.400 đến 1.600 calo mỗi ngày để duy trì sức khoẻ cho cơ thể (đàn ông cao hơn một chút khoảng từ 1.800 đến 2.000 calo một ngày). Nắm được mức tiêu thụ năng lượng này, bạn hãy lên khẩu phần ăn hàng ngày hợp lý nhé.

Loại thức ăn ưa thích

Thường thì nguyên nhân chính gây ra sự thừa cân là do thói quen ăn uống thêm vào đó là sự vận động. Chính thói quen ăn uống không hợp lý, ăn uống theo sở thích đã khiến bạn dư thừa lượng mỡ dưới da. Phải đặc biệt lưu tâm đến những món ăn mà mình thích nhé, kiểm tra trong khẩu phần xây dựng ở phần 1 và tuyệt đối hạn chế vi phạm nguyên tắc này.

Phù hợp

Hãy lên cho mình một kế hoạch tài chính phục vụ quá trình giảm cân và đảm bảo thực hiện được chúng trong khoảng thời gian dài. Nếu như bạn không thể thực hiện được kế hoạch tại thời điểm nào đó, cơ thể sẽ chững lại và dẫn đến tái tăng cân nhanh hơn đấy.

Kết hợp tối đa với sinh hoạt thường ngày

Những hoạt động thường ngày cùng với những bài tập đi kèm với việc thực hiện kế hoạch giảm cân sẽ đem lại hiệu quả của việc giảm cân rất cao và đảm bảo cho sức khoẻ. Luyện tập thường xuyên là một trong hai yếu tố quyết định của bất cứ cách giảm cân nào bạn nhé.

Dưới đây là một vài chỉ dẫn nhằm giúp cho bạn một chương trình giảm cân hoàn hảo:

+ Đừng nôn nóng với kế hoạch giảm cân của mình, hãy lựa chọn cho mình một phương pháp, đảm bảo mỗi tuần giảm được 1kg sẽ là vừa phải.

+ Chương trình giảm cân nên được ấn định lượng calo cung cấp và phân chia hợp lý qua khẩu phần ăn, cần phù hợp với các mức độ hoạt động.

+ Thực sự thận trọng với những lời hứa hẹn giảm cân nhanh mà không phải tập luyện hay điều chỉnh chế độ dinh dưỡng.

+ Cuối cùng nếu vì một lý do đặc biệt, bạn phải lựa chọn một cách giảm cân nhanh chóng thì tốt nhất bạn hãy tìm đến sự tư vấn của bác sỹ.

 


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

lựa chọn cách giảm cân