Các bài thuốc dân gian chữa bệnh máu nhiễm mỡ cực hiệu quả

Tham vấn Y khoa:
Bs Vũ Văn Lực

Ngày đăng:
28 Tháng Hai 2024

Lần cập nhật cuối:
28 Tháng Hai 2024

Số lần xem:
13123

Máu nhiễm mỡ là một trong những bệnh lý phổ biến mà nhiều người đang gặp phải hiện nay. Người bị máu nhiễm mỡ cần được điều trị bệnh sớm và dứt điểm để hạn chế những biến chứng nguy hiểm. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn top các bài thuốc nam chữa bệnh máu nhiễm mỡ hiệu quả mà người bệnh có thể áp dụng để hỗ trợ điều trị bệnh. Cùng tham khảo nhé.

Nhiều người rất quan tâm đến các bài thuốc nam chữa mỡ máu cao
Nhiều người rất quan tâm đến các bài thuốc nam chữa mỡ máu cao

1. Người bệnh bị mỡ máu cao khi nào?

Để đưa ra kết luận về người bệnh có bị mỡ máu cao hay không, bác sĩ cần căn cứ vào 4 chỉ số mỡ máu quan trọng sau xét nghiệm để đánh giá. Gồm có Cholesterol toàn phần, LDL-cholesterol (mỡ xấu), HDL-cholesterol (mỡ tốt) và triglyceride (chất béo trung tính).

Khi các chỉ số nói trên vượt qua mức an toàn cho phép thì đây chính là dấu hiệu cho thấy mỡ máu trong cơ thể là cao và có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe. Các chỉ số ở ngưỡng nguy hại của bệnh lý này như sau:

  • Cholesterol toàn phần > 6.2 mmol/L.
  • LDL-cholesterol > 4.12 mmol/L.
  • HDL-cholesterol < 1 mmol/L.
  • Triglyceride >2.3 mmol/L.
Cần hiểu rõ về bệnh lý trước khi sử dụng các cây thuốc nam trị máu nhiễm mỡ
Cần hiểu rõ về bệnh lý trước khi sử dụng các cây thuốc nam trị máu nhiễm mỡ

2. Những rủi ro của bệnh máu nhiễm mỡ

Bệnh máu nhiễm mỡ dẫn đến nhiều tác hại tiêu cực, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Đặc biệt, nếu không chữa trị đúng cách, căn bệnh này có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí đe dọa cả tính mạng. Những rủi ro mà người mắc bệnh mỡ máu cao có thể gặp phải như:

  • Gây đột quỵ: Người mắc bệnh máu nhiễm mỡ có hàm lượng cholesterol xấu cao gây nên tình trạng xơ vữa động mạch, làm ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu lên não. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến đột quỵ.
  • Suy giảm chức năng gan: Khi hàm lượng chất béo được nạp vào cơ thể quá nhiều sẽ không được chuyển hóa hết và tích tụ lại ở gan và dẫn tới gan nhiễm mỡ. Về lâu dài sẽ làm suy giảm chức năng gan và gây ra nhiều bệnh lý về gan mật khác.
  • Bệnh đái tháo đường: Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng máu nhiễm mỡ có thể là nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường type 2. Khi chỉ số triglyceride trong cơ thể cao sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường.
  • Đau, tê chân: Đau, tê chân cũng là một trong những biến chứng của bệnh máu nhiễm mỡ. Bởi vì hàm lượng mỡ máu cao sẽ tạo ra lớp chất trong lòng động mạch, dẫn đến bệnh động mạch ngoại biên. Căn bệnh này gây cảm giác đau và tê chân, hoặc nặng hơn là nhiễm trùng bàn chân.

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 089650950919001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.