Ăn uống đúng cách để chữa béo phì

Trang chủ Thông tin hữu ích Ăn uống đúng cách để chữa béo phì

che-do-an-giam-can-low-carbĂn uống không điều độ càng béo, nhịn ăn càng béo hơn. Đó là nhận xét của bác sĩ Lê Thúy Tươi. Theo bác sĩ, sau thời gian tiêu thụ lượng mỡ dự trữ, cơ thể sẽ đòi dạ dày hoạt động gấp mấy lần để lấy lại phần năng lượng đã mất. Thế là béo phì lại hoàn béo phì!

Tế bào mỡ như cái bong bóng. Nhịn ăn, nó xẹp xuống. Ăn vào nó lại phồng lên nhanh chóng. Với tôi, ăn uống không đúng cách là kẻ thù của béo phì.

Bác sĩ Lê Thúy Tươi đã nói nhân điều trị bệnh béo phì cho một nữ bệnh nhân: “Tôi chăm bệnh nhân từng li từng tí. Ngoài việc kê toa, châm cứu, tôi còn phải ghi thực đơn từng ngày cho họ. Liệu họ có ăn đúng thực đơn đó hay do không kiềm chế được cơn thèm ăn mà qua mặt tôi? Sau cùng, những sự cẩn thận của tôi đã đem lại kết quả. Tổng kết của Viện Y dược học Dân tộc thành phố Hồ Chí Minh trong tám năm qua là 28.000 người được điều trị béo phì, tỉ lệ thành công là 24%.

Đó vẫn là con số khiêm tốn. Vì rằng không phải một sớm một chiều là có thể thay đổi hoàn toàn nhận thức cũng như thói quen ăn uống của người béo phì.

Ăn táo chữa béo phì

Người Pháp thường khuyến cáo: Hãy ăn táo mỗi ngày, thầy thuốc không đến nhà! Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới cũng đã khẳng định ăn táo có thể chữa một số bệnh tim mạch, tăng huyết áp, tiểu đường và cả béo phì.

Để giảm béo phì: Nên ăn táo ngọt, một tuần một ngày ăn táo, ngày ăn 6 lần, mỗi lần ăn 250g (cả ngày ăn 1,5kg), ăn trong 18 ngày (tức 18 tuần).

Để chữa bệnh tim: Mỗi ngày ăn một quả táo, số người chết vì bệnh tim giảm ½. Đây là kết quả thực nghiệm lâu dài trên 805 người tuổi từ 56-84 của các bác sĩ Hà Lan.

Ăn táo làm giảm cao huyết áp: Một tuần nhịn cơm một ngày, thay vào đó bằng 300-400g táo cho cả ngày, ăn như thế trong 5 tuần.

Chữa bệnh tiểu đường: Nên ăn táo chua.

 


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

chữa béo phì