Ăn đúng cách để giảm cân

Trang chủ Thông tin hữu ích Ăn đúng cách để giảm cân

Có rất nhiều thực đơn ăn kiêng và nhiều bài tập thể dục giảm cân đã được chứng minh là có hiệu quả. Bạn đã áp dụng theo đúng hướng dẫn nhưng kết quả vẫn không khá hơn? Hãy lưu ý các thói quen ăn uống sau đây để việc giảm cân của bạn đạt hiệu quả cao nhất.

che-do-an-giam-can-low-carb

Thời gian của các bữa ăn

Bạn hãy cố gắng ăn uống thật chậm rãi và nên cố gắng chỉ ăn mỗi bữa trong vòng 20 phút. Đây là một trong những thói quen ăn uống hàng đầu cần có trong một kế hoạch ăn kiêng đúng cách.

Thêm nhiều món rau xanh

Thêm nhiều món rau trong mỗi bữa  ăn để ăn rau nhiều hơn. Hãy chuẩn bị 3 món rau cho bữa tối thay vì 1 món và bạn sẽ thấy mình ăn nhiều rau hẳn lên mà chẳng cần phải ăn thêm bữa rau phụ. Nước, vitamin và lượng chất xơ phong phú trong rau quả sẽ khiến bạn no mà không “tích trữ” thêm quá nhiều calo. Ăn nhiều rau xanh và trái cây quả là cách giảm cân tuyệt vời.

Tăng thêm món súp

Hãy chuẩn bị món súp rau hay súp ngô vào đầu bữa ăn vì nó giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn đi trông thấy. Hãy bắt đầu bằng một báp súp hay một bát nước luộc thịt có chút muối rồi ăn một đĩa salat rau, hay rau luộc.

Hạn chế chất cồn

Khi buộc phải tham dự một buổi tiệc tùng nào đấy và bạn biết chắc sẽ phải uống rượu, hay đồ uống chứa cồn, hãy uống các loại đồ uống không chứa cồn và ít calo trước. Như vậy, bạn sẽ không bị đồ uống chứa cồn làm cho “mê muội” trước các món nhậu.

Uống trà xanh

Uống trà xanh là một trong những cách giảm cân nhanh và hiệu quả. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy hoạt động của chất catechin trong trà xanh có thể thúc đẩy tiêu hao năng lượng. Hơn nữa, trà xanh cũng không chứa nhiều calo.


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

ăn đúng cách giảm cân

ĐỐI TÁC