UỐNG OMEGA-3 MÃI KHÔNG THẤY HIỆU QUẢ – BẠN ĐÃ DÙNG ĐÚNG CÁCH CHƯA

Tham vấn Y khoa:
Bs Vũ Văn Lực

Ngày đăng:
21 Tháng Sáu 2022

Lần cập nhật cuối:
28 Tháng Bảy 2022

Số lần xem:
355

Omega-3 đem lại nhiều tác dụng trong việc duy trì và bảo vệ sức khỏe não bộ, thị giác và tim mạch. Tuy nhiên, hiệu quả sử dụng chỉ đạt được khi bạn chọn được đúng loại Omega-3 tốt và dùng đúng liều lượng phù hợp.

05 nguyên nhân khiến bạn dùng Omega-3 mà không đạt được hiệu quả

1. Không chọn Omega-3 dạng Triglyceride

Hiện nay, Omega-3 có hai dạng là Triglyceride và Ethyl Ester. Trong khi dạng Triglyceride cho khả năng hấp thu cao hơn, bền hơn, khó bị oxy hóa nên ít tanh và thường có mặt trong các sản phẩm Omega-3 cao cấp. Omega-3 dạng Ethyl Ester có giá thành rẻ hơn, khả năng hấp thu thấp, không bền, dễ bị oxy hóa thành các thành phần có hại và có mùi tanh khó chịu. Mặt khác, các sản phẩm Omega-3 dạng Triglyceride thường ghi rõ trên bao bì là “dạng Triglyceride”, trong khi dạng Ethyl Ester thì không. Vì vậy, người tiêu dùng nếu không nắm rõ thông tin sẽ dễ bị nhầm lẫn, dẫn đến việc mua phải Omega-3 có chất lượng thấp.

2. Chọn phải loại có hàm lượng DHA và EPA thấp

Nhiều người có quan niệm, phải chọn sản phẩm Omega-3 viên to thì mới tốt. Tuy nhiên, hàm lượng DHA và EPA trong những sản phẩm đó lại rất thấp, các thành phần còn lại là phụ gia và tạp chất không có tác dụng với sức khỏe. Vì vậy, dù sử dụng ở liều cao nhưng cũng không đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

3. Dùng loại Omega-3 có tỷ lệ DHA/EPA không phù hợp

Omega-3 cần thiết cho tất cả mọi độ tuổi, nhưng không phải tất cả mọi người đều sử dụng chung một loại Omega-3. Với trẻ em, phụ nữ có thai và người trưởng thành thì nên dùng Omega-3 giàu DHA hơn. Đối với người trung niên và cao tuổi nên dùng Omega-3 giàu EPA hơn.

4. Dùng không đúng liều phù hợp

Đối với mỗi tuổi và mỗi tình trạng bệnh lý khác nhau thì liều dùng Omega-3 cũng khác nhau.

Theo cơ quan cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu EFSA, nhu cầu Omega-3 cần thiết để bổ sung cho cơ thể như sau

 • Bệnh cao huyết áp: Cần 3g EPA + DHA mỗi ngày để duy trì huyết áp ổn định
 • Bệnh mỡ máu cao: Cần 2g EPA + DHA mỗi ngày để góp phần duy trì mức chất béo trung tính bình thường trong máu.
 • Người trung niên và người cao tuổi: Cần 1g EPA + DHA mỗi ngày để cải thiện sức khỏe của mắt và phòng ngừa bệnh tim mạch, mỡ máu cao, huyết áp cao.
 • Trẻ em từ 2 – 8 tuổi: Cần 200mg DHA + EPA để đảm bảo cho nhu cầu phát triển của cơ thể
 • Người bình thường và trẻ em trong độ tuổi đi học: Cần 200 – 400mg DHA + EPA mỗi ngày để duy trì sức khỏe về mắt và trí não.
 • Phụ nữ có thai và đang cho con bú: Cần 400 – 600mg DHA + EPA để duy trì sức khỏe của cả mẹ và bé.

5. Không dùng Omega-3 thường xuyên

Omega-3 cần phải bổ sung thường xuyên và liên tục để đảm bảo nhu cầu của cơ thể. Bạn nên bổ sung liên tục hoặc thành từng đợt kéo dài ít nhất 3-6 tháng.

Hãy chọn Omega-3 dạng Triglyceride có hàm lượng DHA và EPA cao

Điều quan trọng đầu tiên trước khi bổ sung Omega-3 là phải chọn được sản phẩm Omega-3 tốt để hiệu quả sử dụng được cao nhất.

Hiện nay, sản phẩm Omega 3 Vinh Gia đã được các chuyên gia khuyên dùng, được nhiều khách hàng tin dùng và đánh giá cao nhờ có nhiều ưu điểm nổi bật so với các sản phẩm Omega-3 khác trên thị trường.

Cụ thể, Omega 3 Vinh Gia được sản xuất từ nguyên liệu dầu cá tinh chế, dạng Triglyceride được nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy GC Rieber VivoMega As của Na Uy, kết hợp với công nghệ làm giàu cho tổng hàm lượng DHA và EPA cao. Ngoài ra, Omega 3 Vinh Gia còn được tối ưu với hai sản phẩm chuyên biệt cho từng độ tuổi khác nhau:

 • Omega 3 Vinh Gia (hộp màu xanh, 100 viên) chứa Omega-3 dạng Triglyceride, hàm lượng DHA và EPA cao (DHA 150mg + EPA 45mg), giàu DHA hơn, tỷ lệ vàng DHA/EPA ≈ 4/1, thích hợp với trẻ em, phụ nữ mang thai, người lớn cần bảo vệ sức khỏe của mắt, tim mạch và não bộ. Viên uống có kích thước nhỏ, rất dễ uống.
 • Omega 3 Vinh Gia2 (hộp màu đỏ cam, 60 viên) chứa Omega-3 dạng Triglyceride, hàm lượng DHA và EPA cao (EPA 340mg+ DHA 170mg), giàu EPA hơn thích hợp với người từ trung niên đến cao tuổi cần dự phòng hoặc đang bị mỡ máu cao, xơ vữa động mạch, các bệnh tim mạch. Dùng lâu dài giúp phòng nguy cơ đột quỵ.

Bộ sản phẩm Omega 3 Vinh Gia được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam và phân phối trên toàn quốc bởi công ty cổ phần Dược Phẩm Vinh Gia.

Dược sĩ nhà thuốc nói gì về sản phẩm Omega 3 Vinh Gia

Cách sử dụng sản phẩm Omega 3 Vinh Gia để đạt hiệu quả cao

Với TRẺ EM, PHỤ NỮ MANG THAI, NGƯỜI TRẺ, nên dùng OMEGA 3 VINH GIA (hộp màu xanh, lọ 100 viên), GIÀU DHA hơn, có tỷ lệ vàng DHA/EPA xấp xỉ 4/1. Cách dùng như sau:

 • Trẻ em từ 2 đến 8 tuổi: uống 1 viên Omega 3 Vinh Gia/ngày (nếu bé nuốt hoặc nhai được viên)
 • Trẻ em từ 8 tuổi trở lên và người trẻ (liều bình thường, để bảo vệ sức khỏe): uống 1- 2 viên Omega 3 Vinh Gia chia 2 lần/ngày.
 • Phụ nữ mang thai, cho con bú: uống 2 – 4 viên Omega 3 Vinh Gia chia 2 lần/ngày.

Với TRUNG NIÊN ĐẾN CAO TUỔI, hoặc đang BỊ MỠ MÁU CAO, HUYẾT ÁP CAO, XƠ VỮA ĐỘNG MẠCH, KHÔ MẮT, THOÁI HÓA ĐIỂM VÀNG, hoặc cần phòng nguy cơ đột quỵ, nên dùng OMEGA 3 VINH GIA2 (hộp màu đỏ cam, lọ 60 viên), GIÀU EPA hơn. Cách dùng như sau:

 • Người đang bị mỡ máu cao: uống 4 viên Omega 3 Vinh Gia2 chia 2 lần/ngày.
 • Người đang bị huyết áp cao: uống 6 viên Omega 3 Vinh Gia2 chia 2 lần/ngày.
 • Xơ vữa động mạch, rối loạn nhịp tim, cần phòng đột quỵ và dự phòng các bệnh tim mạch: 2 viên Omega 3 Vinh Gia2/2 lần. Với liều này cũng đáp ứng đủ lượng DHA (trên 340mg DHA/ngày) để sáng mắt, cải thiện thị lực, hỗ trợ giảm khô mắt, thoái hóa điểm vàng và tăng cường trí nhớ.

Bộ sản phẩm Omega 3 Vinh Gia đã được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam và phân phối trên toàn quốc bởi công ty cổ phần Dược Phẩm Vinh Gia.

Lưu ý:

Nên uống Omega 3 Vinh Gia sau các bữa ăn. Nên dùng liên tục hàng ngày hoặc dùng thành từng đợt, mỗi đợt từ 3-6 tháng để đạt được kết quả tốt nhất, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe.

Hãy sử dụng Omega 3 Vinh Gia để bảo vệ, cải thiện sức khỏe não bộ, thị giác và tim mạch mỗi ngày.

Khuyến mại:

  • Omega 3 Vinh Gia: Mua 6 hộp tặng 1 hộp
  • Omega 3 Vinh Gia2: Mua 6 hộp tặng 1 hộp

 

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 089650950919001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

  Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.