[Bác sỹ tư vấn] – Nguyên tắc vàng trong phòng và điều trị loãng xương

Trang chủ Tin tức [Bác sỹ tư vấn] – Nguyên tắc vàng trong phòng và điều trị loãng xương

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Nguyên tắc vàng trong phòng và điều trị loãng xương

Loãng xương đang trở thành vấn đề mang tính toàn cầu bởi sự ảnh hưởng lớn của bệnh tới sức khỏe và tuổi thọ. Phòng và điều trị bất cứ bệnh gì cũng phải tuân theo nguyên tắc, bị loãng xương có phải cứ bổ sung thật nhiều canxi là đủ? Tất cả sẽ được PGS.TS Trần Đình Ngạn, Nguyên Chủ nhiệm Khoa tim- thận – khớp, Nguyên Phó Giám đốc Quân y viện 103 tư vấn cụ thể trên Chương trình Gặp thầy thuốc nổi tiếng, phát sóng trực tiếp lúc 9h30 sáng thứ 7, 08/8/2015 trên kênh Joy Fm – Kênh chuyên biệt về sức khỏe, tần số 98.9 MHZ, Đài Tiếng nói Việt Nam.

PGSTS-Tran-Dinh-Ngan

Biến chứng nặng nề nhất của bệnh loãng xương là gãy xương, dẫn tới nguy cơ tàn phế và tử vong rất cao. Khi đã bị loãng xương, người bệnh phải điều trị tích cực và lâu dài, các thuốc điều trị bệnh này thường rất đắt tiền, nhiều tác dụng phụ nhưng không giúp điều trị bệnh triệt để, mà chỉ giúp cho bệnh không nặng thêm, hạn chế biến chứng.

Chính vì thế, cần phải điều trị càng sớm càng tốt khi có tình trạng giảm mật độ xương hoặc loãng xương và ngay khi mới phát hiện dấu hiệu loãng xương, hoặc có hiện tượng giảm mật độ xương (thường xảy ra sau tuổi 30), ngoài việc cần bổ sung ngay canxi, cần phải có sự trợ giúp của các khoáng chất khác.

Vậy đâu là bộ nguyên tắc vàng trong phòng và điều trị loãng xương?

Quý thính giả hãy chú ý đón nghe tư vấn của chuyên gia trên chương trình hữu ích này. Nếu không đón nghe được trực tiếp, Quý vị có thể nghe phát lại lúc 19h30 cùng ngày trên. Để được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư songkhoe@bacsituvan.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 – 0439.960.886 để được các chuyên gia tư vấn (miễn phí).


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

ĐỐI TÁC