TOP 15 thuốc xịt viêm mũi dị ứng được bác sĩ khuyên dùng

Tham vấn Y khoa:
Bs Vũ Văn Lực

Ngày đăng:
30 Tháng Một 2023

Lần cập nhật cuối:
9 Tháng Tư 2024

Số lần xem:
1553

Viêm mũi dị ứng là bệnh lý về đường hô hấp gây ra những triệu chứng khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Bên cạnh việc sử dụng thuốc theo đường uống, thì thuốc xịt viêm mũi dị ứng cũng được nhiều người lựa chọn bởi tính tiện dụng và hiệu quả tức thì. Tham khảo ngay TOP 10+ sản phẩm thuốc xịt mũi viêm dị ứng được nhiều người sử dụng hiện nay!

1. Các loại thuốc xịt viêm mũi dị ứng tốt nhất

Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc xịt điều trị viêm mũi dị ứng, bạn có thể tham khảo và chọn dùng một trong những thuốc xịt mũi được chuyên gia khuyên dùng dưới đây:

1.1. Thảo dược xịt mũi Vinh Gia

Thảo dược xịt mũi Vinh Gia hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng
Thảo dược xịt mũi Vinh Gia hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng

Sản phẩm xịt viêm mũi dị ứng đầu tiên được nhắc đến trong danh sách này đó chính là thảo dược xịt mũi Vinh Gia. Đây là một dòng sản phẩm xịt mũi có thành phần từ các loại thảo dược tự nhiên lành tính bao gồm: dịch chiết ngũ sắc, ké đầu ngựa, tân di hoa, natri clorid, polysortbat, natri benzoat, tinh dầu bạc hà, tinh dầu long não, nước tinh khiết vừa đủ.

Với thành phần lành tính, an toàn với người sử dụng và gần như không gây ra tác dụng phụ, xịt viêm mũi dị ứng Vinh Gia có tác dụng rất tốt trong việc:

 • Cải thiện các triệu chứng của viêm mũi như: ngạt mũi, sổ mũi, hắt hơi, khô mũi, viêm mũi do cảm cúm,…
 • Hỗ trợ giảm triệu chứng của viêm xoang.
 • Phòng ngừa viêm đường hô hấp do vi khuẩn và virus gây nên.
 • Giảm sự phụ thuộc vào thuốc co mạch và corticoid.

Giá bán tham khảo: 49.000 VNĐ/chai

1.2. Sản phẩm Hadocort D

Hadocort D là thuốc xịt mũi chữa viêm mũi dị ứng được kê đơn
Hadocort D là thuốc xịt mũi chữa viêm mũi dị ứng được kê đơn

Sản phẩm tiếp theo được nhắc đến trong danh sách các loại thuốc xịt viêm mũi dị ứng được nhiều người sử dụng đó chính là Hadocort D. Đây là một sản phẩm chống viêm, chống dị ứng được đánh giá cao và mang lại hiệu quả tức thì trong việc giảm các triệu chứng khó chịu của viêm mũi dị ứng. Bên cạnh đó Hadocort D còn được sử dụng để xịt tai, họng để giúp vệ sinh các bộ phận này bởi độ pH trung tính, an toàn khi sử dụng.

Giá bán tham khảo: 25.000 VNĐ/chai

1.3. Thuốc xịt viêm mũi dị ứng Nasonex 0,05%

Thuốc xịt Nasonex 0,05% chữa viêm mũi dị ứng
Thuốc xịt Nasonex 0,05% chữa viêm mũi dị ứng

Bị viêm mũi dị ứng xịt thuốc gì? Nasonex 0,05% là sản phẩm thuốc điều trị viêm mũi dị ứng đến từ Đức. Đây là một trong những dòng sản phẩm được nhiều nhiều người bệnh đánh giá cao bởi sự hiệu quả, đẩy lùi tình trạng bệnh một cách nhanh chóng. Ngoài công dụng đẩy lùi các triệu chứng của viêm mũi dị ứng, Nasonex 0,05% còn có thể ngăn viêm bội nhiễm và đẩy lùi tình trạng polyp mũi hiệu quả.

Giá bán tham khảo: 200.000 VNĐ/chai

1.4. Thuốc xịt Benita

Xịt mũi trị viêm mũi dị ứng bằng Benita
Xịt mũi trị viêm mũi dị ứng bằng Benita

Sản phẩm thuốc xịt chữa viêm mũi dị ứng tiếp theo đến từ công ty Merap – thương hiệu dược phẩm nổi tiếng với các sản phẩm cho người bệnh về đường hô hấp. Thành phần chính có trong thuốc xịt Benita là Budesonide. Bởi thế nên thuốc xịt Benita có công dụng giảm nhanh các triệu chứng của viêm mũi dị ứng, chống nhiễm khuẩn và ngăn ngừa biến chứng polyp mũi hiệu quả.

Giá bán tham khảo: 96.000 VNĐ/chai

1.5. Thuốc xịt viêm mũi dị ứng Avamys

Viêm mũi dị ứng xịt thuốc gì? Avamys
Viêm mũi dị ứng xịt thuốc gì? Avamys

Nếu bạn là người bị viêm mũi dị ứng quanh năm hoặc theo mùa thì Avamys chính là sản phẩm phù hợp dành cho bạn. Bởi thành phần của sản phẩm thuốc xịt viêm mũi dị ứng này vô cùng lành tính, phù hợp với nhiều đối tượng. Công dụng chính của sản phẩm là ức chế hoạt tính cũng như số lượng các hoạt tính gây ra tình trạng dị ứng, giảm ngạt mũi, chảy nước mũi, kiểm soát và ngăn ngừa các bệnh viêm mũi trở nặng.

Giá bán tham khảo: 220.000 VNĐ/chai

1.6. Thuốc xịt Nozeytin

Thuốc xịt chữa viêm mũi dị ứng Nozeytin
Thuốc xịt chữa viêm mũi dị ứng Nozeytin

Thuốc xịt mũi viêm dị ứng Nozeytin là một sản phẩm của Công ty Dược phẩm Gia Nguyên. Loại thuốc này phù hợp với những bệnh nhân từ 5 tuổi trở lên. Công dụng chính của sản phẩm đó là điều trị các triệu chứng của viêm mũi dị ứng: ngứa mũi, chảy nước mũi,…

Giá bán tham khảo: 135.000 VNĐ/chai

1.7. Thuốc xịt Xisat

Thuốc xịt viêm mũi dị ứng thời tiết Xisat
Thuốc xịt viêm mũi dị ứng thời tiết Xisat

Sản phẩm tiếp theo đó chính là thuốc xịt Xisat – một sản phẩm quen thuộc với những người bị viêm mũi dị ứng. Thành phần chính của Xisat là Menthol và nước biển sâu 450m với rất nhiều khoáng chất có lợi giúp thông mũi, sát khuẩn vô cùng tốt. Bên cạnh đó, Xisat cũng sử dụng được cho cả người lớn và trẻ em.

Giá bán tham khảo: 34.000 VNĐ/chai

1.8. Thuốc xịt viêm mũi dị ứng Coldi B

Coldi B xịt viêm mũi dị ứng của Việt Nam
Coldi B xịt viêm mũi dị ứng của Việt Nam

Coldi B chắc hẳn cũng là một cái tên quen thuộc đối với những người bị viêm mũi dị ứng. Trong thuốc xịt điều trị viêm mũi dị ứng Coldi B có chứa thành phần co mạch, hỗ trợ sát khuẩn nhẹ nên dễ dàng đẩy lùi được các triệu chứng của viêm mũi dị ứng. Thêm vào đó, đây là một sản phẩm của Việt Nam nên có giá thành rẻ, vừa túi tiền.

Giá bán tham khảo: 20.000 VNĐ/chai

1.9. Thuốc xịt Otrivin

Thuốc xịt mũi chữa viêm mũi dị ứng Otrivin
Thuốc xịt mũi chữa viêm mũi dị ứng Otrivin

Một sản phẩm thuốc xịt viêm mũi dị ứng khác dùng được cho cả người lớn và trẻ nhỏ đó chính là Otrivin. Đây là một sản phẩm có tác dụng tuyệt vời trong việc giảm các triệu chứng hắt hơi, sổ mũi, ngăn ngừa tình trạng khó thở, làm thông thoáng mũi, giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn.

Giá bán tham khảo: 54.000 VNĐ/chai

1.10. Thuốc xịt viêm mũi dị ứng Thái Dương

Thuốc xịt điều trị bệnh viêm mũi dị ứng của Thái Dương
Thuốc xịt điều trị bệnh viêm mũi dị ứng của Thái Dương

Thuốc xịt viêm mũi dị ứng Thái Dương là sản phẩm xịt mũi có thành phần từ thiên nhiên, tương đối an toàn và lành tính. Thành phần chính của sản phẩm bao gồm: nghệ vàng, menthol, camphor và tá dược vừa đủ. Đây là sản phẩm có công dụng cải thiện tình trạng viêm mũi dị ứng và hỗ trợ đưa dịch nhầy trong ổ xoang ra ngoài vô cùng hiệu quả.

Giá bán tham khảo: 50.000 VNĐ/chai

1.11. Thuốc xịt Flixonase

Thuốc Flixonase xịt mũi viêm mũi dị ứng
Thuốc Flixonase xịt mũi viêm mũi dị ứng

Flixonase từ Nhật Bản là sản phẩm chất lượng được nhắc đến trong top các loại thuốc xịt viêm mũi hiệu quả hiện nay. Với công nghệ sản xuất hiện đại, an toàn, đây là sản phẩm thường được các bác sĩ chỉ định với mọi trường hợp xung huyết, nhức đầu, sổ mũi, hắt hơi hay nhức đầu do viêm xoang.

Giá bán tham khảo: 150.000 VNĐ/chai

1.12. Thuốc xịt mũi Nazoster 0,05%

Thuốc xịt Nazoster 0,05% trị bệnh viêm mũi dị ứng
Thuốc xịt Nazoster 0,05% trị bệnh viêm mũi dị ứng

Nazoster 0,05% là thuốc xịt mũi chống dị ứng được sản xuất bởi công ty Santa Farma, Thổ Nhĩ Kì. Thành phần chính là mometasone furoate – một loại corticosteroid hay glucocorticoid có tác dụng đối với các bệnh về đường mũi. Nazoster được sử dụng để điều trị các bệnh viêm mũi theo mùa, dị ứng mũi, chảy nước mũi theo mùa, quanh năm, viêm xoang cấp tính.

Nazoster 0,05% nằm trong thuốc kê đơn, vì vậy người bệnh không được tự ý sử dụng khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

Giá bán tham khảo: 286.000 VNĐ/chai

1.13. Thuốc xịt mũi Aladka

Aladka thuốc xịt chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả nhanh
Aladka thuốc xịt chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả nhanh

Thuốc xịt mũi Aladka được sản xuất bởi Công ty Cổ phần Dược Khoa. Thành phần chính gồm Xylometazoline, Dexamethasone phosphate và Neomycin. Đây là thuốc kê đơn và được chỉ định dùng điều trị viêm mũi, viêm xoang, viêm mũi dị ứng, ngạt mũi và sổ mũi.

Aladka chống chỉ định với các trường hợp:

 • Mẫn cảm với một trong các thành phần của thuốc.
 • Viêm mũi có nguồn gốc do virus, do nấm
 • Không dùng cho trẻ em dưới 2 tuổi

Giá bán tham khảo: 18.000 VNĐ/chai

1.14. Thuốc xịt viêm mũi dị ứng của Pháp Meseca

Meseca là thuốc xịt trị bệnh viêm mũi dị ứng
Meseca là thuốc xịt trị bệnh viêm mũi dị ứng

Meseca là thuốc xịt trị viêm mũi dị ứng theo mùa hoặc quanh năm, thuộc tập đoàn Merap, và được rất nhiều bác sĩ, chuyên gia khuyên dùng.

Thành phần: Mỗi liều 0,05ml chứa 50mcg fluticason propionat, cùng tá dược: Microcrystallin cellulose và natri carboxymethylcellulose, tween 80, dextrose, phenylethyl alcohol, benzalkonium clorid, acid clohydric, nước cất.

Công dụng:

 • Dự phòng và điều trị viêm mũi dị ứng theo mùa và viêm mũi dị ứng quanh năm.
 • Kiểm soát triệu chứng đau và căng xoang trong viêm mũi dị ứng.

Giá bán tham khảo: 120.000 VNĐ/chai

1.15. Thuốc xịt viêm mũi dị ứng Nhật Bản Nazal

Nazal - dòng sản phẩm xịt mũi trị viêm mũi dị ứng của Nhật Bản
Nazal – dòng sản phẩm xịt mũi trị viêm mũi dị ứng của Nhật Bản

Thuốc xịt mũi xoang Nazal của Nhật Bản được đánh giá cao trong việc hỗ trợ điều trị triệu chứng tắc nghẽn, viêm nhiễm và nghẹt mũi do viêm mũi dị ứng, viêm xoang.

Điểm nổi bật trong thành phần của thuốc xịt trị viêm mũi Nazal này đó là chiết xuất từ thiên nhiên nên không gây ra những sự kích ứng cho người sử dụng, an toàn cho trẻ em trên 7 tuổi.

Giá bán tham khảo: 180.000 VNĐ/chai

2. Lưu ý gì khi dùng các loại thuốc xịt viêm mũi dị ứng

Những lưu ý khi sử dụng thuốc xịt chữa viêm mũi dị ứng
Những lưu ý khi sử dụng thuốc xịt chữa viêm mũi dị ứng

Các sản phẩm thuốc xịt viêm mũi dị ứng được nhiều người lựa chọn vì nó dễ dùng, tiện lợi, hiệu quả cao. Tuy nhiên, để thuốc đạt hiệu quả tốt nhất người bệnh cần lưu ý những vấn đề dưới đây:

 • Với các loại thuốc kê đơn, người bệnh cần đi khám và sử dụng theo chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc về điều trị, tránh khiến bệnh nặng hơn và gây tổn thương niêm mạc mũi.
 • Kết hợp thuốc xịt với các loại thuốc uống như thuốc giãn phế quản, thuốc kháng histamin theo chỉ định của bác sĩ để đẩy nhanh quá trình chữa bệnh.
 • Khi xịt thì nên đặt đầu xịt vào ngay đầu mũi, không đưa đầu xịt vào quá sâu vì có thể khiến tổn thương vùng mũi và bệnh nặng hơn.
 • Các thuốc sau khi dùng xong cần được đậy kín nắp, bảo quản ở những nơi thoáng mát, khô ráo để không bị biến chất, làm giảm tác dụng.
 • Trong quá trình sử dụng nếu thấy các biểu hiện bất thường thì nên đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán chính xác và có biện pháp xử lý kịp thời.
 • Mua thuốc tại những địa chỉ uy tín, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ để lựa được sản phẩm tốt nhất cho bản thân.

Trên đây là các sản phẩm thuốc xịt viêm mũi dị ứng hiệu quả được nhiều người tin dùng. Nhìn chung, các sản phẩm thuốc xịt đều tương đối an toàn và gần như không gây ra các tác dụng phụ không mong muốn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, người bệnh vẫn cần lưu ý nếu có xuất hiện các biểu hiện bất thường cần nhanh chóng đến ngay cơ sở y tế gần nhất để thăm khám và điều trị.

Bài viết liên quan:

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 089650950919001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

  Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.