Giảm cân bằng bơi lội

Trang chủ Thông tin hữu ích Giảm cân bằng bơi lội

Bơi lội sử dụng phần lớn các nhóm cơ bắp, nó đòi hỏi trái tim và phổi của bạn phải hoạt động tích cực.

Bơi lội phát triển sức mạnh của cơ và sức bền, đồng thời cải thiện dáng người và sự mềm dẻo.

Bơi lội đặc biệt thích nghi với những người quá cân, phụ nữ mang thai hoặc với những người có vấn đề với chân và lưng dưới.

Bơi lội là môn thể thao giúp giảm béo tuyệt vời cho mọi lứa tuổi.

Bơi lội còn có tác dụng nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Bơi lội thường xuyên, thậm chí với mức độ vừa phải có thể giảm nguy cơ huyết áp ở một số người. Bơi hoàn toàn có thể giúp ngăn chặn chứng bệnh này.

Một số người Việt Nam biết tiếng Nga cho rằng hai chữ đầu tên Tổng thống Nga Putin chính là bí quyết giữ gìn sức khỏe của ông: P là “bơi lội” và T là “thiền”.

Trả lời báo giới về bí quyết giữ gìn sức khỏe của mình, ông Putin cho biết, hàng ngày ông đều bơi vào buổi sáng và chiều (hoặc tối, nếu đi làm về muộn), mỗi lần không dưới 1 km. Trong chuyến đi thăm Nhật Bản, lúc về khách sạn, dù đã gần 3 giờ sáng nhưng ông vẫn yêu cầu để ông bơi một lúc nữa mới chịu đi nghỉ.

Theo các chuyên gia y tế thể thao, tốt nhất là nên bơi 3 lần mỗi tuần và mỗi lần tối thiểu 30 phút. Nếu bạn có ít thời gian có thể thay thế lần bơi thứ ba bằng một buổi đi bộ nhanh.

Bơi được coi là một trong những môn thể thao tốt nhất do có sự phối hợp nhịp nhàng các bộ phận của cơ thể và tất cả các cơ đều hoạt động tích cực. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả giảm cân cao, bạn cần phải tập luyện đúng cả về thời gian, cách thức, tốc độ…

Bạn nên bơi với tốc độ 5km/giờ trong 30 phút. Một buổi tập như vậy sẽ tiêu tốn 120Kcal và khiến cho tất cả các bộ phận của cơ thể đều được kích thích, nhất là phần bụng. Hãy chọn kiểu bơi mà bạn thành thạo nhất để không làm ngắt quãng sự hăng say trong khi bơi.

Trong khi bơi, các cơ hoạt động và phát triển đồng đều. Vì vậy, việc bơi thường xuyên và đều đặn sẽ cho bạn vóc dáng cân đối. Việc tiêu hao năng lượng dư thừa sẽ góp phần làm bạn giảm những cân nặng dư thừa.

 


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

giảm cân bằng bơi lội