Bạn có biết chi phí phẫu thuật hội chứng ống cổ tay bao nhiêu tiền?

Tham vấn Y khoa:
Bs Vũ Văn Lực

Ngày đăng:
19 Tháng Một 2022

Lần cập nhật cuối:
26 Tháng Mười Hai 2023

Số lần xem:
2991

Chi phí phẫu thuật hội chứng ống cổ tay cũng là vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm. Cùng tìm câu trả lời trong nội dung dưới đây nhé.

Chi phí thực hiện phẫu thuật hội chứng ống cổ tay không phải ai cũng biết
Chi phí thực hiện phẫu thuật hội chứng ống cổ tay không phải ai cũng biết

1. Phương pháp phẫu thuật hội chứng ống cổ tay

Đầu tiên khi điều trị hội chứng ống cổ tay, bác sĩ thường áp dụng cách điều trị nội khoa. Chỉ khi nào cách điều trị này không đáp ứng được tác dụng điều trị thì mới chỉ định áp dụng phẫu thuật. Có hai phương pháp phẫu thuật thường được áp dụng là phương pháp phẫu thuật hở và phương pháp nội soi.

Phẫu thuật hở

Với phương pháp này bác sĩ sẽ cắt lớp da và dây chằng trên cổ tay để giải phóng chèn ép, tăng khoảng không gian cho dây thần kinh giữa.

Ưu điểm của phương pháp này là nhanh chóng, dễ thực hiện và hiệu quả đạt gần 100%. Tuy nhiên do diện can thiệp rộng, cần nhiều thời gian phục hồi, nguy cơ hình thành sẹo xấu cao.

Phẫu thuật nội soi

Thay vì mổ hở, bác sĩ tiếp cận vị trí cần phẫu thuật thông qua ngã nội soi bằng cách dùng một ống nhỏ, mỏng và linh hoạt, bên trong ống có chứa máy ảnh và một ống khác chứa các dụng cụ can thiệp được đưa vào cổ tay thông qua hai vết cắt rất nhỏ. Hình ảnh thu nhận trên camera sẽ được chiếu lên màn hình, hướng dẫn cho các bác sĩ điều khiển dụng cụ bên trong.

Ưu điểm của phương pháp này là đạt độ thẩm mỹ cao với vết sẹo rất nhỏ. Nhưng lại đòi hỏi cần có hệ thống máy móc, trang bị theo yêu cầu kỹ thuật nội soi, phẫu thuật viên được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm nhằm hạn chế nguy cơ tái phát.

2. Mổ hội chứng ống cổ tay bao nhiêu tiền?

Mổ hội chứng ống cổ tay bao nhiêu tiền?
Mổ hội chứng ống cổ tay bao nhiêu tiền?

Phương pháp mổ hội chứng ống cổ tay tương đối phức tạp bằng cách cắt dây chằng ngang cổ tay, sau đó thực hiện tiểu phẫu giải phóng thần kinh giữa bị chèn ép. Đối với những trường hợp bệnh nhân trong giai đoạn nặng, dây thần kinh bị chèn ép cần được tách rời ngay khỏi mổ để tránh biến chứng teo cơ, tàn tật vĩnh viễn.

Chi phí phẫu thuật hội chứng ống cổ tay thường khá cao ở mức 3 – 5 triệu đồng và có thể thay đổi tùy thuộc vào việc người bệnh phẫu thuật ở bệnh viện công hay tư, bệnh viện tư uy tín thì thường chi phí phẫu thuật có thể lên đến 10 triệu đồng. Với những bệnh nhân sử dụng BHYT sẽ được Bảo hiểm chi trả 80% chi phí phẫu thuật, bệnh viện tuyến tư nhân bảo hiểm chỉ hỗ trợ 50%.

Ngoài chi phí phẫu thuật thì trong thời gian hồi phục nếu người bệnh nằm viện để theo dõi thì sẽ phát sinh thêm phần chi phí giường bệnh, thuốc thang… Sau khi mổ 1 tuần vết mổ sẽ lành hẳn, người bệnh sẽ đến bệnh viện để được cắt chỉ và thực hiện các bài tập chức năng giúp kích thích cổ tay vận động bình thường.

3. Chăm sóc hậu phẫu thuật hội chứng ống cổ tay cần lưu ý gì?

Điều quan trọng nhất sau khi phẫu thuật ống cổ tay là người bệnh cần kiêng vận động, đặc biệt đối với vị trí vết mổ. Cũng cần tránh tiếp xúc với nước khi vết mổ chưa liền miệng để tránh nứt vết mổ nên cần giữ vệ sinh chỗ vết mổ, bàn tay cẩn thận theo hướng dẫn của bác sĩ. Chú ý giữ vết mổ luôn khô ráo, thay băng và dùng thuốc theo đúng chỉ dẫn nếu thấy có bất thường cần báo ngay cho bác sĩ hoặc đến bệnh viện kiểm tra.

Trong 2 ngày đầu sau mổ người bệnh nên để tay nghỉ hoàn toàn, không với tay quá cao hoặc quá thấp mà nên giữ ở tư thế trung gian. Sau từ 5 – 7 ngày sau mổ, người bệnh sẽ được cắt chỉ và nếu mắc hội chứng ống cổ tay mức độ nặng sẽ được tập vật lý trị liệu trong vòng 1 tháng và sau tháng thứ 2 có thể vận động lại bình thường.

Các bài tập vật lý trị liệu có vai trò quan trọng sau mổ hội chứng ống cổ tay sẽ giúp cải thiện chức năng và sức mạnh của cơ vùng cổ tay. Các bài tập phục hồi chức năng sau phẫu thuật sẽ giúp người bệnh phục hồi nhanh.

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng cân bằng, hợp lý từ các bữa ăn hàng ngày, người bệnh có thể phục hồi tổn thương thần kinh, mạch máu bằng sản phẩm chứa Fursultiamine (tiền B1), B2, B6, Chondroitin, Ginkgo Biloba và cao Blueberry.

Xem thêm: Cách chăm sóc sau mổ hội chứng ống cổ tay

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 089650950919001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.